พรีวิวแกะกล่อง Moto G5s Plus สมาร์ทโฟนกล้องคู่เครื่องแรกจากแบรนด์โมโตโรล่า

Advertisements
Advertisements

มาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยครับ สำหรับ Moto G5s Plus สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดจากสุดยอดสมาร์ทโฟนตัวฮิตตลาดกลางที่ได้รับความนิยม อย่าง Moto G5 Plus ที่เปิดจำหน่ายไปเมื่อประมาณสี่เดือนที่แล้ว

กลับมาใหม่คราวนี้ Moto G5s Plus พัฒนาขึ้นในเรื่องที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนรอคอย ก็คือ มันมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังแบบกล้องคู่ และนับเป็นเครื่องกล้องคู่ตัวแรกของแบรนด์ Motorola ที่นำเข้ามาเปิดจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการด้วยครับ

Moto G5s Plus ยังคงครบเครื่องในด้านการจัดสเปคแบบไม่มีข้อด้อย หน้าจอขนาดสมัยนิยม 5.5 นิ้ว ความละเอียด FullHD รองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual Active หน่วยความจำภายใน 32GB ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 625 แรม 4GB แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh พร้อมระบบชาร์จไว Turbo Power และระบบ Android 7.1.1 จะเห็นว่าเป็นเครื่องที่มีสเปคอยู่ในจุดเซฟโซนครบเลยครับ ไม่มีจุดอ่อน แถมมาหนนี้ ขนกล้องถ่ายภาพด้านหลังแบบกล้องคู่มาเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปด้วย

ตัวเครื่องเป็นวัสดุโลหะ มีที่สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหน้าเครื่องขนาดใหญ่ เลยสแกนนิ้วค่อนข้างง่าย ซึ่งที่สแกนนิ้วก็พร้อมใช้เป็นตัวควบคุมการทำงานหลักของเครื่องได้ผ่านฟังก์ชั่น Moto Action ด้วย

กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล + 13 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชั่นการปรับระยะลึกของโฟกัส และการตัดวัตถุแยกออกจากพื้นหลังที่ค่อนข้างแปลกใหม่ ผมลองๆ กดๆ ดูแล้ว มีความแตกต่าง ไม่เหมือนกล้องคู่ตัวอื่นในตลาดครับ

แน่นอนว่าสเน่ห์ของสมาร์ทโฟน Motolora ก็คือเรื่องของระบบ นับเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่เลือกใช้ Pure Android หรือแอนดรอยด์แบบบริสุทธิ์เกลี้ยงๆ และจะได้รับการอัพเดทระบบกันค่อนข้างไว และมีอายุการใช้งานที่ไกลกว่าแบรนด์ Android ยี่ห้ออื่นๆ ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Moto G5s Plus  เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนที่ยังไม่ประกาศราคาในไทยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ไม่ว่าจะแพงจะถูก อนาคตการใช้งาน ใช้ได้ยาวนานแน่นอน ด้วยสเปคเครื่องที่ครอบคลุมการใช้งานรอบตัวได้สบายๆ มีกล้องถ่ายภาพแบบกล้องคู่ตามสมัยนิยม และจะมีการอัพเดทระบบหลังการขายให้อย่างน้อยๆ หนึ่งเจนเนอเรชั่นตามแนวทางของแบรนด์ Motorola

สำหรับรายละเอียดความสามารถ ประสิทธิภาพการทำงาน และคุณภาพของกล้องถ่ายภาพ Moto G5s Plus จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในรีวิวแบบเต็มๆ จากทาง AppDisqus ในเร็วๆ นี้ครับ รวมถึงข้อมูลการวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งถ้าเราได้รับข้อมูลมาเมื่อไหร่ จะรีบมาแจ้งให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันทันที

ช่วงนี้ถ้ายังไม่เจอเครื่องราคากลางๆ ที่ถูกใจ ก็รอติดตาม Moto G5s Plus ไว้ให้ดีครับ ผมว่ามีทีเด็ดเหมือน Moto G5 Plus แน่นอน ^^