Pokemon Go ยกเลิกรังหรือสถานที่ที่โปเกม่อนโผล่บ่อย ๆ แล้วมันเปลี่ยนไปอยู่ที่ไหนบ้าง? มาดูกัน

Avatar photo
pokemon go | pokemon | Pokemon Go ยกเลิกรังหรือสถานที่ที่โปเกม่อนโผล่บ่อย ๆ แล้วมันเปลี่ยนไปอยู่ที่ไหนบ้าง? มาดูกัน

ในวันสองวันมานี้ อยู่ดี ๆ ที่บ้านผมที่ปกติไม่มีโปเกม่อนปรากฏขึ้นมาเลย กลับมีโปเกม่อนโผล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ ตอนแรกก็ดีใจมากนึกว่า Niantic เห็นใจเทรนเนอร์สายขาวสายเปย์แต่อัพเลเวลไม่ทันพวกโกงสักที แต่วันนี้ก็ได้รับการบอกเล่าจากเพื่อน ๆ หลายคนว่าบริเวณที่เล่นกันปกติก็มีการเปลี่ยนแปลงทุก ๆ ที่เลยครับ

นอกจากนี้ยังมีคำยืนยันจากเทรนเนอร์หลายท่านที่ได้เดินทางไปหาโปเกม่อนหายากตามสถานที่ที่เป็นรังหรือแหล่งที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีเยอะ อย่างสวนรถไฟที่จะมีเจ้าหางไฟ ฮิโตะคาเงะ(Charmander) หรือสนามศุภชลาศัยที่จะมีปิกาจู(Pikachu) ปรากฏตัวออกมาเยอะ ก็ไม่มีแล้วในตอนนี้

คลิปตอนที่เราไปจับฮิโตะคาเงะ(Charmander) ที่สวนรถไฟครับ 

สำหรับเรื่องนี้ forbes รายงานว่าทาง Niantic ได้ปรับรูปแบบการปรากฏตัวของโปเกม่อนจริง จากเดิมที่จะปรากฏตัวให้สัมพันธ์กับสถานที่หรือรัง เพื่อสร้างจุดให้เทรนเนอร์ได้ไปไล่ล่าโปเกม่อนกัน กลายเป็นปล่อยโปเกม่อนออกมาแบบสุ่ม(คาดว่าไม่ยังไม่สุ่ม 100%) ไม่สัมพันธ์กับสถานที่ใด ๆ แล้ว

pokemon go craze hits new york city | pokemon | Pokemon Go ยกเลิกรังหรือสถานที่ที่โปเกม่อนโผล่บ่อย ๆ แล้วมันเปลี่ยนไปอยู่ที่ไหนบ้าง? มาดูกัน

อัพเดตสถานที่หรือรังแห่งใหม่ของโปเกม่อน?

สืบเนื่องจากรายงานข้างต้น ตอนนี้ก็มีเทรนเนอร์ชาวไทยอย่างสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งก็ได้ออกมาอัพเดตสถานที่ที่เป็นรังของโปเกม่อนชุดใหม่ว่าอยู่ที่ไหนบ้าง? และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร? ซึ่งขัดแย้งกับรายงานของ forbes จะจริงหรือเท็จเราก็ยังไม่ทราบได้ แต่หากเราอยู่แถวนั้น ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะไปลองค้นหาดูนะครับว่ามีอยู่จริงตามนี้หรือไม่ และหากใครได้ไปตรวจสอบเรียบร้อยแล้วว่าจริงเท็จประการใด ก็อย่าลืมมาบอกกล่าวเล่าขานเราด้วยนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ
DE32B0EF21A6482A8E5C48D0ED4F8417 | pokemon | Pokémon Scarlet & Pokémon Violet เปิดตัวโฆษณาใหม่นำแสดงโดยวงไอดอล K-POP ชื่อดัง ITZY

 1. Voltorb อยู่ที่สวนสาธารณะสวนจตุจักร
 2. Mankey อยู่ที่สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา และตรงระหว่างซอยต้นสน และถนนวิทยุ
 3. ปิ๊ปปี้(Clefairy) กับปิกาจู(Pikachu) อยู่รอบสวนจิตรลดา
 4. แม่เหล็ก(Magnemite) อยู่ที่สวนหลวงพระราม 8
 5. Magmar อยู่ที่ลานคนเมือง
 6. Jynx อยู่ที่สวนเบญจสิริ
 7. Venonat อยุ่ที่สวนลุมพินี และรอบราชมังคลากีฬาสถาน
 8. ฮิโตะคาเงะ(Charmander) สวนเบญกิตติ ข้างศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิตต์ 9. Exeggcute อยู่ที่สวนหลวง ร.9
 9. Gastly อยู่ที่สวนพฤกษชาติ คลองจั่น, สวนสะพานพระราม 9
 10. Bellsprout อยู่ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์
 11. Meowth อยู่ที่สวนสันติภาพ ใกล้อนุสาวรีย์
 12. Omanyte อยู่ที่สวนสมเด็จพระศรีนคริทร์ ปากเกร็ด
 13. Machop อยู่ที่สระเต่า ตึกเมืองไทยภัทร รัชดา
 14. ปิกาจู(Pikachu) อยู่ที่สวนเสรีไทย บึงกุ่ม
 15. Slowpoke อยู่ที่พระราชอุทยานสราญรมย์
 16. Drowzee อยู่ที่สนามกอล์ฟ เมืองเอก

ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นการรายงานจะประสบการณ์ของผู้เล่นกลุ่มหนึ่งในเวลาประมาณ 2-3 วัน ดังนั้นอาจยังยืนยันอะไรได้ไม่แน่ชัด โอกาสจะเป็นการปล่อยแบบสุ่มค่อนข้างสูงกว่ามากครับ แต่หากการเปลี่ยนสถานที่เหล่านี้เป็นจริง ระบบการปล่อยโปเกม่อนก็คงเหมือนเดิมเปลี่ยนแค่สถานที่ แต่หากเป็นการปล่อยแบบสุ่มแล้วหละก็ คงส่งผลกระทบกับเกมมากพอสมควร ทาง Niantic หวังผลอะไรกับเรื่องนี้เราไม่ทราบได้ อาจตั้งใจทำแบบนี้ตั้งแต่แรก แต่เพื่อการโปรโมทเกมจึงเอาโปเกม่อนหายากไปกระจุกอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ในช่วงที่ผ่านมา พอมาถึงจุดนี้ที่เกมเริ่มนิ่ง ผู้ใช้เริ่มเสถียร(การเล่นตามกระแสลดลง) อาจทำให้เกมกลับมาในอยู่ในครรลองของมัน หรืออาจตั้งเป้าทำให้ผู้เล่นที่โกงมีความได้เปรียบน้อยลงก็เป็นไปได้ จะอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับผมแล้วช่วงนี้สนุกขึ้นครับ แล้วเพื่อน ๆ หละครับ คิดเห็นกันอย่างไรบ้าง?

 

ที่มา: forbes และ Pantip


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx