ลือหนัก Oppo Reno8 Lite อาจเป็นรุ่นรีแบรนด์ของ Reno7 Lite สำหรับในโซนยุโรป

Avatar photo
oppo-reno-8-lite-5g-immagine-render-presunto-leak-01

Reno7 Lite เปิดตัวและวางขายเป็นที่เรียบร้อยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และก็ได้รับการรีแบรนด์เป็น Reno 7 5G แต่ดูเหมือนว่าข่าวล่าสุดจะมีการรายงาน Oppo อาจวางขายสมาร์ตรุ่นใหม่อย่าง Oppo Reno8 Lite บางประเทศในทวีปยุโรป ซึ่งเป็นรุ่นรีแบรนด์ของ Reno7 Lite  

oppo-reno-8-lite-5g-immagine-render-presunto-leak-01

เผื่อใครยังสับสน Reno7 Lite วางจำหน่ายแล้วในยุโรป เช่น เช็กเกีย, ฮังการี, โรมาเนีย และสโลวาเกีย ตามรายงานของ WinFuture เผยว่าเนื่องจากสมาร์ตโฟนนี้เป็นรุ่นที่เก่าแล้ว เลยมีการใช้ Android 11 นั่นเอง จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคาของ Oppo Reno8 Lite ออกมา แต่ Reno 7 Lite ในประเทศโรมาเนีย

ส่วนสเปกที่เหลือระหว่าง Oppo Reno8 Lite กับ Reno7 Lite ก็น่าจะเหมือนกันคือหน้าจอของเครื่องมีขนาด 6.43 นิ้ว AMOLED ความละเอียด 1,080×2400 พิกเซล ชิปเซ็ต Snapdragon 695 มีแรมขนาด 8GB และความจุ 128GB สามารถเพิ่มได้ผ่านช่อง microSD ด้านหลังมีกล้องความละเอียด 64MP ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16MP แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh และมี Fast Charge 33W มาให้อีกด้วย 

คัดมาเพื่อคุณ
Cover News Wide | Car Charger | OPPO ที่ชาร์จในรถ SuperVOOC 80W รองรับสองพอร์ตแบบ PD ของดีที่หาซื้อได้ในไทย

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เราก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไม Oppo ถึงต้องรีแบรนด์ Reno7 Lite สมาร์ตโฟนระดับกลางถึงสองรอบ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็อยู่เหนือความเข้าใจของเรา