พรีวิว OPPO Reno7 Z 5G ดีไซน์สวยล้ำ สมาร์ทโฟน 5G ที่ถ่ายภาพพอร์ตเทรตได้ดีที่สุด และ OPPO Enco Air2 หูฟังไร้สายตัวใหม่ เบสทรงพลัง กับเคสใสโปร่งแสง

preview-OPPO-Reno7-Z-5G

OPPO Reno7 Z 5G The Portrait Expert สมาร์ทโฟนตัวที่สามจากซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ OPPO เปิดตัวมาอย่างต่อเนื่องครับ นับเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ทำงานด้านการถ่ายภาพพอร์ตเทรตได้ดีที่สุดทั้งซีรี่ส์เลย ด้วยความสามารถของโหมดการถ่ายภาพ Bokeh Flare Portrait เพิ่มดวงไฟโบเก้ฉากหลังให้เด่นเหมือนถ่ายภาพด้วยกล้องเลนส์รูรับแสงขนาดใหญ่ พร้อมทั้งโหมด Selfie HDR เซลฟี่สวยแม้ถ่ายย้อนแสงครับ

และสำหรับ OPPO Reno7 Z 5G ก็เป็นรุ่นที่สวยงามเป็นพิเศษ ด้วยการผลิตฝาหลัง OPPO Glow และไฟ Dual Orbit Lights ไฟวงแหวนรอบกล้องทั้งสองตัว ที่มีมาเป็นพิเศษเฉพาะรุ่นนี้เลยครับ ^^

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01992

OPPO Reno7 Z 5G สวยล้ำมากครับ มีความเป็นตัวเองสูงมาก ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ใช้กระบวนการผลิตแบบ OPPO Glow ทำให้พื้นผัวฝาหลังมีความระยิบระยับ มีความเงาบนพื้นผิวแบบด้าน แม้เครื่องที่ผมได้มาจะเป็นสีโทนดำ มันก็ยังไม่ใช่ดำธรรมดาที่เราเคยเห็นๆ กัน

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01959

สีดำ Cosmic Black จะมีพื้นผิวสัมผัสแบบด้านครับ สัมผัสละมุนมือ ใช้งานไม่เกิดคราบรอยนิ้วมือใดๆ แต่เมื่อมองเข้าไปจะเห็นถึงประกายระยิบระยับ สะท้อนเงาเล่นกับแสง เป็นเทคนิคการผลิตของ OPPO Glow ที่เคลือบผิว 2 ชั้น โดยใช้พื้นผิวซ้อนกัน 3 เลเยอร์

ระหว่าง 2 เลเยอร์แรกที่เป็นแบบด้าน และเลเยอร์ที่ 3 เป็นแบบเงาวางทับด้านบนอีกครั้งหนึ่ง ผสมกันระหว่างพื้นผิวเงากับผิวด้านในเครื่องเดียว โดยเราจะเห็นว่ารอบๆ กรอบกล้องหลังจะมีส่วนที่เป็นเงา แต่ส่วนอื่นๆ ของเครื่องจะเป็นผิวด้านทั้งหมด เพื่อให้มีความสวยงามแต่ยังใช้งานได้เต็มที่โดยไม่มีคราบรอยนิ้วมือ

การออกแบบกล้องก็พิเศษ ด้วยการตัดองค์ประกอบฐานรอบๆ ของชุดกล้องออกไปทั้งหมด ให้เป็นพื้นเรียบเนียนไปเสอมกันทั้งตัวเครื่องโดยไม่มีรอยต่อ สวยงามมากครับOPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC02008

OPPO Reno7 Z 5G จะมีเข้าไทยมาสองสีครับ หนึ่งคือสี Cosmic Black ที่เห็นในพรีวิวนี้ และอีกสีที่สวยมากเช่นกัน Rainbow Spectrum ซึ่งเป็นสีโทนรุ่งที่จะเปลี่ยนไปมาได้ตลอดเวลา ตามมุมแสงที่มากระทบ ก็เป็นสองสีที่แยกกันเป็นเครื่องโทนเข้มกับโทนสว่าง สีไหนก็ไม่มีผิดหวังครับ

และไม่ใช่แค่เรื่องสีสันของ OPPO Glow เท่านั้นครับสำหรับ OPPO Reno7 Z 5G ยังมีความพิเศษแตกต่างไปจากตัวอื่นๆ ด้วย Dual Orbit Lights หรือไฟล้อมกรอบกล้องทั้งสองเลนส์ด้านหลัง ที่จะส่องแสงสว่างได้ตามการใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01885

เช่นจะติดขึ้นเมื่อเราเปิดเครื่องโทรศัพท์ แจ้งเราให้รู้ว่ามีสายเรียกเข้า หรือมีการแจ้งเตือนที่ยังไม่ได้อ่าน รวมถึงติดขึ้นให้ทราบในขณะกำลังชาร์จไฟ หรือจะตั้งค่าให้ส่องสว่างเมื่อเราเปิดใช้งานเกมก็ได้เป็นต้นครับ

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC02019

สวยงาม โดดเด่น และแตกต่าง เหมือนเป็นการผสมผสานการออกแบบของสมาร์ทโฟนสายเกมมิ่งเข้ามาในสมาร์ทโฟนแนวแฟชั่นของ OPPO รวมไว้ด้วยกันครับ ไฟ Dual Orbit Lights ไม่ใช่จะแค่จะติดขึ้นมาเฉยๆ แต่จะสว่างสลับหรี่แสงไปมาได้ โดยไล่เฉดแสงสีน้ำเงิน ฟ้าอ่อน ฟ้าครามหรือเบบี้บลู โดยเราสามารถกำหนดค่าเวลาในการทำงาน และสถานการณ์ที่เราต้องการให้ไฟ Dual Orbit Lights ติดขึ้นมาได้ในการตั้งค่าครับ

OPPO-Reno7-Z-5G-010

งานออกแบบสวยมาก Ultra-Slim Retro Design แบบใหม่ ทรงตัดเหลี่ยมทันสมัย เครื่องบางพกง่ายดูโฉบเฉี่ยว เพราะ OPPO ทำเครื่องหนาๆ แนวเทอะทะออกมาไม่เป็นครับ

งานประกอบและออกแบบใส่ใจทุกรุ่น แน่นหนาและรู้สึกถึงความแกร่งได้ตั้งแต่แรกลองจับถือใช้ ตัวเครื่องบางแค่ 7.49 มม. (สี Rainbow Spectrum จะบาง 7.55 มม.) มีน้ำหนักแค่ 173 กรัม

AI สามกล้องหลัง กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และเลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับช่วยจับโฟกัสภาพบุคคล รุ่นนี้ถ่ายคนอย่างสวยครับ เพราะมีโหมด Bokeh Flare Portrait เพิ่มดวงไฟโบเก้พื้นหลังให้ดูสวยได้โดยอัตโนมัติ และสุดท้ายคือกล้อง Macro สำหรับโฟกัสวัตถุระยะใกล้ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01870

กล้องของ OPPO Reno7 Z 5G โดดเด่นในด้านการถ่ายพอร์ตเทรตอย่างมากครับ ใช้อัลกอริธึมเฉพาะของ OPPO ทีพัฒนามาใหม่เพิ่มความสว่างให้แก่ตัวแบบพร้อมเบลอพื้นหลังและเพิ่มความเด่นให้ดวงไฟโบเก้ด้านหลังของแบบได้โดยอัตโนมัติในโหมด Bokeh Flare Portrait เป็นโหมดที่จะช่วยสมาร์ทโฟนของเราสามารถถ่ายพอร์ตเทรตได้สวยคล้ายใช้กล้อง DSLR

มีระบบปรับแต่งใบหน้าเหมือนการทำภาพรีทัช Portrait Retouching ที่อัปเกรดมาให้บน OPPO Reno7 Z 5G สามารถรปรับแต่งใบหน้าให้เนียนและดูสวยหล่อได้ ทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายภาพวิดีโอพอร์ตเทรต ใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยครับ เป็นที่มาของความสามารถในนิยาม The Portrait Expert เรื่องถ่ายภาพคนโปรดไว้ใจ OPPO Reno7 Series สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ^^

สำหรับคุณภาพของกล้องถ่ายภาพในโหมดต่างๆ ติดตามได้ในรีวิวเต็มๆ ของทาง Appdisqus นะครับ

หน้าจอของ OPPO Reno7 Z 5G เป็นหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว AMOLED Display สีสันสดใส แสงสว่างดี ขอบจอบาง รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรง

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC02041

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC02037

เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลเอาไว้มุมซ้ายบน รองรับการสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้เช่นกัน

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01995

รันด้วยระบบ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 12 ระบบใหม่ของ OPPO เรื่องของรวมเสถียรและคงทนไม่ต้องห่วงครับ เพราะนี้คือสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นของ OPPO ที่ไดได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน TÜV SÜD 36-month fluency rating A หมายถึงการการันตีว่า สมาร์ทโฟนเครื่องนี้แม้จะใช้งานไปแล้วนานถึง 36 เดือนก็ตาม ก็ยังจะทำงานได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วเช่นเดิม ของดีจากภายใน มันจะไม่เสื่อมไม่โทรมจากกันไปง่ายๆ ครับ

รุ่นนี้ให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่แรงพอสมควรนะครับ ใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่ Snapdragon 695 5G Mobile Platform ชิปเซ็ตเทคโนโลยีระดับ 6 นาโน แรงพอตัว กินพลังงานน้อย และรองรับการใช้งาน 5G เต็มรูปแบบด้วยครับ ให้แรมมา 8GB พร้อมความสามารถ RAM Expansion ขยายขนาดแรมออกไปได้ด้วยหน่วยความจำที่ยังไม่ได้ใช้งานอีก 5GB รวมเป็น 12GB ไว้ใช้ และหน่วยความจำให้มา 128GB ครับ และรองรับ micro SD Card เพิ่มเติมจากสล็อตซิมที่สองที่เป็นไฮปริด สลับใส่ระหว่างซิมกับ micro SD Card ได้ครับ

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01877

แบตเตอรี่ใส่ 4,500 mAh และใช้ระบบชาร์จไว 33W SUPERVOOC มาให้ครับ มาตรฐานชาร์จไฟตัวเก่งของ OPPO ที่เราไว้ใจได้ในความปลอดภัยและการควบคุมความร้อน ความไวในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100% ไม่ว่าแบตจะหมดเกลี้ยงแค่ไหนก็ตามใช้เวลาประมาณ 63 นาที หรือในระหว่างวัน มีเวลาแวะชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถนำไปใช้คุยงานต่อได้นานถึง 3 ชั่วโมง มีอุปกรณ์ชาร์จมาให้เลยภายในกล่องครับ

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC02000

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีที่ชาร์จ 33W SUPERVOOC สายดาต้า และเคสใสซิลิโคนแถมมาให้นะครับ

OPPO Reno7 Z 5G บาง สวย งานประกอบแน่นๆ ผู้ที่สนใจก็สามารถไปลองสัมผัสเครื่องจริงกันได้ที่หน้าร้านนะครับ ผมแอบมาบอกก่อนว่าทาง OPPO ได้เตรียมของแถมพรีออร์เดอร์เป็น Special Gift กระเป๋า OPPO Sports Bag เอาไว้ให้ด้วย 

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01821

กระเป๋าใบใหญ่มากครับ หนา รับน้ำหนักได้พอสมควร ใส่อุปกรณ์กีฬาหรือใส่เสื้อผ้าไปต่างจังหวัดได้เลย

คัดมาเพื่อคุณ
Apex-Legends-Mobile-introduces-the-first-mobile-legend

OPPO-Reno7-Z-5G-PreviewDSC01822

พรีวิว OPPO Enco Air2 หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นล่าสุด

และวันนี้ผมก็ได้ตัว OPPO Enco Air2 หูฟังไร้สายตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเร็วๆ นี้จาก OPPO เอามาอวดกันด้วยครับ ผมจะบอกว่าหูฟังของ OPPO เสียงดีอยู่แล้ว ไม่มีรุ่นไหนผิดหวังแน่นอนครับ คุณภาพเสียงเกินราคาทุกตัว และตัวนี้ก็เช่นกันครับ

OPPO-Enco-Air2-PreviewDSC02051

OPPO Enco Air2  มาพร้อมสโลแกน Fresh Sound in the Air ใช้ชื่อรุ่นว่า Air2 แต่ด้านเสียงนั้นกลับไม่เบาเหมือนชื่อครับ เบสทรงพลังมาก เพราะมาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 13.4 mm composite tetanized diaphragm driver พร้อม Bass booster เพื่อเพิ่มพลังเสียงเข้าไปอีก โดยไดรเวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่นี้ออกแบบมาเพื่อให้หูฟังมีพื้นที่ในการอัดอากาศได้มากขึ้น เพิ่มพลังของเบสได้หนักขึ้น สะใจกับแรงผลักของเสียงเบสกันแบบเต็มที่ครับรุ่นนี้

OPPO-Enco-Air2-PreviewDSC02052

OPPO Enco Air2 มีความโดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกแล้วครับ ใช้ตัวเคสโปร่งแสงที่เป็นเอกลักษณ์ เราจะเห็นหูฟังภายในเคสได้โดยไม่ต้องเปิดฝา

ตัวเคสออกแบบโค้งมนแบบ Pebble-round ขนาดพอดีกับฝ่ามือ น้ำหนักเบามาก หูฟังรวมเคสชาร์จแล้วน้ำหนักจะอยู่ที่ 39.9 กรัมเท่านั้นเอง ด้วยเคสนี้จะช่วยชาร์จแบตเตอรี่กลับเข้าสู่ตัวหูฟังได้มากถึง 6 รอบ รวมเวลาใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จหูฟังและแบตเตอรี่ของเคสให้เต็ม 100% เวลาที่ใช้ในการชาร์จทั้งหมดเฉลี่ยประมาณ 1.5 ชั่วโมง

OPPO Enco Air2 รองรับระบบส่งสัญญาณแบบ Binaural ส่งเสียงสู่หูฟังสองข้างพร้อมกัน เป็นเทคนิคการเชื่อมต่อของหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2 มันใช้พลังงานน้อยลง และได้ค่าความหน่วงที่ต่ำ และจะต่ำยิ่งกว่าเมื่อจับคู่การใช้งานของหูฟังรุ่นนี้เข้ากับสมาร์ทโฟนของ OPPO จะมีความหน่วงต่ำมากเป็นพิเศษครับเพราะถูกจูนมาเพื่อให้เข้ากันเป็นอย่างดี

แค่เพียงเราเปิดฝาเคสของหูฟัง อุปกรณ์สมาร์ทโฟน OPPO ที่อยู่ใกล้ๆ ถ้าเปิดสัญญาณบลูทูธเอาไว้ ก็พบเจอกันและพร้อมเชื่อมต่อใช้งานได้ทันทีเลยครับ

OPPO-Enco-Air2-PreviewDSC02095

ตัวหูฟังจะมีระบบ Game mode เป็นโหมดที่จะเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อลดความหน่วงของเสียงให้เหลือในระดับเพียง 80ms แต่ก็จะใช้พลังงานมากขึ้นกว่าปกติตามไปด้วยนะครับ

ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเปิดการใช้งานได้ทันทีด้วยการแตะสามครั้งบนตัวหูฟังครับ ส่วนการควบคุมในคำสั่งอื่นๆ ก็ทำได้ผ่านตัวหูฟังโดยตรงเกือบทั้งหมด รวมถึงการลดเสียงและเพื่มเสียงด้วย

OPPO-Enco-Air2-PreviewDSC02098

ตัวไมค์รับเสียงของ OPPO Enco Air2 ใช้ระบบ AI deep noise cancellation for calls เพื่อช่วยตัดเสียงรอบตัวให้การสนทนาของผู้ใช้ไร้เสียงรบกวน โดย AI จะเรียนรู้ในการแยกแยะเสียงของมนุษย์ และใช้อัลกอริธึเพื่อแยกเสียงพูดของเราออกจากเสียงอื่นๆ รอบตัว และลดเสียงที่ไม่เกี่ยวข้องได้แบบเรียลไทม์นั้นเองครับ

OPPO-Enco-Air2-PreviewDSC02083

อุปกรณ์ภายในกล่องของหูฟัง OPPO Enco Air2 จะมีแค่ตัวชุดหูฟังพร้อมเคสและคู่มือการใช้งานให้มานะครับ ไม่มีสายชาร์จมาให้ ส่วนราคาก็รองานเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันในต้นเดือนหน้านะครับ

OPPO-Enco-Air2-PreviewDSC02100

OPPO Enco Air2 จะเปิดตัวพร้อมกับ OPPO Reno7 Z 5G ในงาน OPPO Reno7 Z 5G Launch Event ในวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ใครที่สนใจก็ติดตามรับชมกันได้ ผ่านทาง Facebook, YouTube และ TikTok ของ OPPO Thailand เท่านั้นนะครับ แล้วไปร่วมรับชมรายละเอียดต่างๆ พร้อมกันในงานนะครับ ^^