OPPO Find X2 รองประธานยืนยันหน้าจอ 2K 120Hz และรองรับ Super VOOC 65W ระบบชาร์จที่เร็วที่สุดในโลก

Advertisements
Advertisements

OPPO Find X2 สมาร์ทโฟนเรือธงที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสแรกของปีนี้คือ และก่อนการจะเปิดตัว รองประธานบริษัท Shen Yiren ของ OPPO ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวโทรศัพท์ที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นคีย์ฟีเจอร์ใหญ่ของรุ่นออกมาเพื่อเป็นการยืนยันครับ

รองประธาน OPPO ได้โพสยืนยันในวันนี้แล้วว่า OPPO Find X2 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว SuperVOOC 65W ที่ปัจจุบันนี้เป็นเทคโนโลยีการชาร์จที่รวดเร็วที่สุดในโลกเท่าที่มีการเปิดจำหน่ายออกมาจริง และที่น่าสนใจคือจอแสดงผล OPPO Find X2 จะใช้เป็นจอ AMOLED ในความละเอียดที่สูงขึ้นเป็นความละเอียด 2K พร้อมอัตรารีเฟรช 120Hz ด้วยครับ

ในด้านสเปคอื่นๆ ของ Find X2 ก็มีออกมาก่อนหน้านี่ เป็นสเปคที่น่าสนใจครับ เพราะด้วยกรอบเวลาที่ใกล้เข้ามา OPPO Find X2 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 สนับสนุนโหมด Dual 5G ติดตั้งเซ็นเซอร์ภาพล่าสุดของ Sony ที่เมื่อไม่นานมานี้ก็มีรายงานออกมาว่า ทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเซ็นเซอร์กล้อง Sony IMX689 สำหรับใช้ใน OPPO Find X2 เป็นพิเศษด้วย

โดยเจ้าเซนเซอร์ Sony IMX689 ได้รับการพูดถึงว่าเป็นเทคโนโลยีการโฟกัสแบบรอบทิศทาง all-pixel ตัวแรกของโลก มันเป็นเลนส์ 48 ล้านพิกเซลพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1 / 1.3 นิ้ว นับว่าเป็นขนาดที่ใหญ่กว่าเซ็นเซอร์ 1/1.75 ในเลนส์ Sony IMX600 ที่เคยใช้ใน Huawei Mate 30 อีกด้วยครับ

เซ็นเซอร์ 48 ล้านพิกเซลตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นเลนส์หลัก ในกล้องหลังแบบสามตัวของ Find X2 ตัวที่สองจะเป็นเลนส์ 13 ล้านพิกเซลพร้อมระบบซูมออปติคอลไฮบริด 5x อีกตัวคือเลนส์มุมกว้าง โดยทั้งหมดจะใช้เซนเซอร์กล้องจาก Sony ทั้งสามตัวเลยครับ  ที่ด้านหน้า Find X2 จะติดตั้งกล้องความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และก็ยังคงใช้เซนเซอร์เจ้าเดิม Sony IMX616

คัดมาเพื่อคุณ

ก่อนหน้าที่ท่านรองประธานจะออกมายืนยันข้อมูลของ OPPO Find X2 เราก็ทราบมาว่า หน้าจอของมันจะเป็นจอพิเศษ ความละเอียดหน้าจอสูง 1440 x 3168 พิกเซล และให้อัตราการรีเฟรชของจออยู่ 120Hz ขนาด 6.5 นิ้ว มีความโค้งของขอบหน้าจอด้านข้าง 80 องศา คล้ายกับจอแบบ Water Fall แต่โค้งน้อยกว่า (Water Fall 88 องศา)

และสมาร์ทโฟนเรือธงตัวนี้ยังคาดว่ามันจะมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ OPPO M1 ซึ่งเป็นชิปควบคุมการใช้พลังงานตัวใหม่ สามารถควบคุมการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการปรับอัตรารีเฟรชจอให้สอดรับกับการใช้งานและความละเอียดหน้าจอในขณะนั้นๆ

นอกจากคำยืนยันของรองประธาณแล้ว ข้อมูลสมาร์ทโฟน OPPO Find X2 ยังไม่มีอะไรเป็นทางการนะครับ แต่ก็ไม่น่าจะนาน เพราะเชื่อว่า OPPO จะเลือกเปิดตัว Find X2 ในงาน Mobile World Congress 2020 ในช่วงปลายเดือนหน้าในบาร์เซโลนาออกมาอย่างแน่นอนครับ