OPPO F5 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ! เกลียดขอบชอบเซลฟี่ เชิญทางนี้

จริงๆ แล้ว สำหรับ OPPO F5 ในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยน่าตื้นเต้นกับข่าวนี้แล้วละครับ ก็เพราะก่อนการเปิดตัว ที่ไทยเราก็มีเครื่องโชว์พร้อมเตรียมขายในร้านค้าทั่วประเทศกันไปเรียบร้อยแล้ว ^^

OPPO F5 เป็นเครื่องหน้าจอแบบไร้ขอบเครื่องแรกของ OPPO ที่มีการเปิดตัวออกมาครับ (และจะตามมาด้วย OPPO R11S) ซึ่ง OPPO F5 แม้จะเป็นสมาร์ทโฟนจาก OPPO ของจีน แต่การเปิดตัวกลับไปเปิดที่ประเทศฟิลิปปินส์ครับ

การออกแบบ OPPO F5 เป็นเครื่องที่เพียวบางครับ โดยมีหนึ่งในจุดเด่นของการออกแบบก็คือสายเสาอากาศขนาดเล็ก 0.4 มม. สลักลงไปโดยใช้เทคโนโลยีเรเดียมแบบสูญญากาศ มีหน้าจอขนาด 6.0 นิ้ว LTFT ความละเอียด 2160 x 1080 (FHD +) บนสัดส่วนภาพ 18: 9 ภายในใช้หน่วยประมวลผล Helio P23 ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหม่ในระดับที่สูงของ MediaTek

OPPO F5 มีแยกรุ่นของเครื่องเป็น 2 คือรุ่นแรม 4GB + ROM 32GB และแรม 6GB + ROM 64GB ทั้งสองรุ่นมีช่องเสียบการ์ด MicroSD แยกต่างหากเพราะเป็นถาดใส่ซิมแบบสามสล็อต รองรับการใส่พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมได้สูงสุด 256GB

OPPO F5 มีแบตเตอรี่ใหญ่ครับ 3,200 mAh รองรับ Wi-Fi แบบดูอัลแบนด์ และบลูทูธ 4.2 รันบน UI ใหม่ ColorOS เวอร์ชั่น 3.2 บนระบบ Android 7.1.2 Nougat ซึ่งมีคุณสมบัติใหม่ๆ เช่น

  • O-Share – เทคโนโลยีการถ่ายโอนถ่ายข้อมูลไร้สายระหว่างอุปกรณ์ OPPO
  • Gaming DND
  • Night Shield โหมดปกป้องดวงตา ให้เราสามารถเลือกการแสดงผลได้ระหว่างโหมดปกติ, ขาวดำและแบบโทนแสงสีอุ่น
  • ฟังก์ชั่นการปลดล็อกเครื่องด้วยใบหน้า

OPPO ยังคงเน้นคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพให้กับ OPPO F5 เช่นเดิมครับ ด้วยการใช้กล้องคุณภาพสูง ด้วยกล้อง AI Beauty ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลที่กล้องหน้า  รูรับแสง F/2.0 เซนเซอร์ขนาด 1/2.8 นิ้ว สามารถถ่ายภาพโหมดบุคคลละลายหลังได้ และการปรับปรุงซอฟท์แวร์ที่เพิ่มฟีเจอร์สำหรับการถ่ายเซลฟี่มากกว่า 200 รูปแบบ เพื่อให้แน่ใจว่านี้คือเจ้าแม่ของวงการ selfies ตัวจริง

นอกจากนี้ด้วยระบบ AI Beauty ของ F5 ยังสามารถตรวจองค์ประกอบภาพก่อนถ่ายโดยจะแยกความแตกต่างระหว่างสภาวะแสงพื้นหลังที่แตกต่างกัน เพื่อหาค่าความสว่างที่เหมาะสมให้ภาพได้ ด้านล่างเป็นตัวอย่างกล้องที่ถ่ายด้วยกล้องหน้าครับ

คัดมาเพื่อคุณ
oppo 240w supervooc fast charging

กล้องด้านหลังใช้เป็นเซ็นเซอร์ขนาด 16MP F/1.8 มีไฟแฟลช LED ซึ่งด้านล่างเป็นตัวอย่างภาพถ่ายในหลายสภาพแสง ที่ OPPO เอามาอวดให้ดูกันครับ

OPPO F5 จะเริ่มขายแล้วครับ ซึ่งตามข้อมูลเอกสารที่หลุดออกมา (เอกสารไทยแต่ไปหลุดที่เว็บไซด์เมืองนอกนะ) นอกจาก OPPO F5 ในรุ่น RAM 4GB และ RAM 6GB แล้ว ยังมี OPPO F5 Youth อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งจะเปิดจองและรับของแถมฟรีเป็นกระเป๋า บัตร VIP และกล่องกิฟเซ็ตครับ ส่วนราคาของ F5 ในเมืองนอกจะเริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 บาทครับ ส่วนราคาไทยรอการประกาศจาก OPPO ก่อน

และสุดท้ายก็คือ จะมีเข้ามามั้ย กับเครื่องสีเขียว ^^ สวยดี