OPPO A9 2020 ใหม่ Vanilla Mint สเปคดีตัวนิยม กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด มาในสีใหม่สุดแห่งปี

Advertisements
Advertisements

OPPO A9 2020 สมาร์ทโฟนสเปคแรงสุด ครบเครื่องในราคาไม่แพง เป็นรุ่นกระแสดีของทาง OPPO ที่กำหนดสเปคและความสามารถได้ตรงใจตลาดเลยทีเดียวครับ ด้วยกล้องหลัง 4 ตัว ที่เก่งในทุกด้านสำหรับการถ่ายภาพโดยเฉพาะเรื่องของการเซลฟี่และถ่ายภาพบุคคล Portrait รวมถึงกล้องมุมกว้าง แบบ Ultra Wide Angle และยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ให้ใช้งานได้เต็มวัน 5,000 mAh บนสเปคเครื่องที่ให้ RAM 8GB และ ROM 128GB เลยทีเดียว ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 ฉะนั้นเรื่องการใช้งานไม่ต้องห่วง

และในวันนี้ ทาง OPPO ได้ปล่อย A9 2020 ออกมาในสีใหม่ครับ นั่นคือ “Vanilla Mint” เป็นสีแนวสว่าง ดูนุ่ม ทาง OPPO ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ที่มาของสีพิเศษตัวนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงแดดยามบ่ายในห้องนอนที่ดูสงบ มองเห็นทะเลและเกลียวคลื่นกระทบฝั่งอยู่ด้านนอกหน้าต่าง ถ้าใครจินตนาการไม่ทัน อ่านทวนซ้ำใหม่อีกรอบ ^^ เพราะผมว่าตัวเครื่องจริงมันให้อารมณ์อุ่นๆ นุ่มๆ อ่อนๆ ในลักษณะห้องนอนริมหน้าต่างจริงๆ ละครับ

ไม่ว่าในเชิงศิลปะเราจะตีความไปอย่างไร แต่ในด้านเทคโนโลยีการผลิตเครื่อง A9 2020 ไม่ใช่เรื่องของจินตนาการละครับ มันเป็นเครื่องที่ใช้เทคนิคระดับสูงมากในการทำสี โดยใช้เทคโนโลยีระดับนาโนส่งคลื่นความถี่สูง 650-700 nm ในการไล่เฉดสี ทำให้เวลาเกิดการสะท้อนหักเหของแสงที่เข้ามา จะทำให้เราเห็นว่าเจ้า Vanilla Mint จะมีสีฟ้าอมเขียวน้ำทะเลเข้ามา เป็นสีมินท์ที่มีหลายเฉดในตัวเองตามแต่มุมมองและแสงที่เข้ามากระทบครับ

สีใหม่สวยงาม นุ่มนวล แต่สเปค OPPO A9 2020 ถือว่าดุดันเอาการนะครับในเรทราคา 8,990 บาท ด้วยการใช้ Qualcomm Snapdragon 665 ให้ RAM 8GB และ ROM 128GB ประสิทธิภาพในการใช้งานพียงพอต่อแอพพลิเคชั่นและเกมทั้งหมดในระบบ Android แล้วแน่นอนครับ

ภายในระบบของทาง OPPO เขาก็ยังมี Game boost 2.0 ซึ่งเป็นระบบที่เข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพในการเล่นเกมให้สูงขึ้นกว่าปกติขึ้นไปด้วย ประกอบไปด้วย Frame Boost การประคองเฟรมเรทในขณะเล่นเกมและแก้ไขปัญหาก่อนที่มันจะเกิดได้แบบเรียลไทม เรียกว่าระบบจะเฝ้าคอยดูสิ่งที่จะเข้ามากระทบต่อการประมวลผลขณะเล่นเกม และจัดการกับมันก่อนที่จะส่งผลจริงออกมาให้ผู้ใช้ได้เห็น ผลลัพท์คือเล่นเกมได้ลื่นเต็มเฟรมเรทกันได้ตลอดเวลานั้นเองครับ และยังมี Touch Boost การเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองในการสั่งงานขณะเล่นเกมได้ด้วย ฉะนั้นสองตัวนี้จะคอยทำหน้าที่ให้เกมแสดงผลลัพท์ออกมาได้ดีที่สุดและรับคำสั่งจากผู้ใช้ได้ไวที่สุดนั้นเองครับ

หน้าจอใหญ่เต็มตา Panoramic Screen ขนาด 6.5 นิ้ว 720 x 1600 พิกเซล HD+ สีสันสวย ขอบจอเล็ก แถมมีระบบเสียงเป็นลำโพงคู่สเตอริโอ เสียงดังฟังชัด พร้อมระบบ Dolby Atmos ฉะนั้นไม่ว่าจะเล่นเกม ดูวิดีโอ หรือแม้แต่การรับฟังเพลงด้วยเครื่อง OPPO A9 2020 เต็มอรรถรสความสนุกแน่นอน เสียงดังดีมาก

การใช้งานยอดเยี่ยมแล้ว ยังต้องมีแบตเตอรี่สำหรับใช้งานได้ยาวนานด้วย ฉะนั้นเมื่อมาดูแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh ของ OPPO A9 2020 แล้ว ก็ต้องเรียกว่ารุ่นนี้กำหนดสเปคมารอบด้านได้ตรงจุดจริงๆ

และแน่นอน ความสามารถสำคัญอีกจุดหนึ่งของสมาร์ทโฟนวัยรุ่น ก็คือเรื่องของ “การถ่ายภาพ” OPPO A9 2020 มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวครับ ความละเอียดสูงสุด 48ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับกล้องวัดระยะลึกสำหรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ และมีกล้องมุมกว้าง  8 ล้านพิกเซลที่มีคุณภาพที่ดีใส่เข้ามาให้ด้วยครับ ประกอบด้วยซอฟท์แวร์การถ่ายภาพของทาง  OPPO ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องหลายปี คุณภาพของกล้องทำผลลัพท์ได้ดีมาก

ทั้งภาพแถวแนวบุคคล Portrait จับภาพบุคคลได้แม่นยำ ทำร่วมพร้อมกับระบบ HDR ถ่ายย้อนแสงได้แบบไม่ต้องกลัวหน้าแบบจะดำ ระบบ AI ถูกออกแบบมาดี ทำให้ถ่ายง่ายมาก อันนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้ด้านคุณภาพเลย

หนัาชัดหลังเบลอได้ทั้งกล้างหลังและกล้องหน้าสำหรับการเซลฟี่ จับใบหน้าบุคคลได้แม่นจึงละลายหลังได้เนียนๆ และปรับแต่งองค์ประกอบหน้า เช่นเพิ่มความเรียบเนียน ความใส เหล่าคาง ลดจมูก เพิ่มขนาดตา เหล่านี้เป็นต้น ปรับแต่งได้หมดโดยกำหนดระดับตามความต้องการได้ละเอืยดถึง 100 ระดับ อยากปรับเยอะปรับน้อยได้ตามแต่ใจ หรือจะปล่อยให้ AI ทำงานให้ก็ได้เช่นกันครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ภาพมุมกว้างแบบ Ultra Wide Angleเก็บองค์ประกอบสถานที่ได้มากขึ้น จากจุดยืนถ่ายจุดเดิม แม้ในสถานที่ปิดขนาดไม่ใหญ่ ก็เก็บภาพได้กว้างทั่วทั้งฉากได้ด้วยเลนส์มุมกว้างของ OPPO A9 2020 ครับ

ภาพถ่ายตัวอย่างจาก OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint ที่ APPDISQUS เอามาให้ดูกันครับ

เซลฟี่

เมื่อดูโดยรวมแล้ว OPPO A9 2020 ก็เป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคและราคาคุ้มค่า เหมาะสมตรงจุด กับกลุ่มผู้ใช้ในระดับราคา 8,990 บาทมากครับ โดดเด่นกว่าหลายด้านเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน

การมาพร้อมกับสีใหม่ Vanilla Mint เชื่อว่าความนุ่ม… ของสีเครื่องตัวจริง จะทำให้หลายคนที่ชื่นชอบ OPPO และ A9 2020 ตัดสินใจได้ง่ายเลยละครับ

ลองไปสัมผัสกันดู สวยมาก และอาจเรียกได้ว่า Vanilla Mint นี้เป็นสีของเทรนด์ปีหน้า 2020 ด้วยครับ ฉะนั้นในช่วงส่งท้ายปีเก่านี้ ใครมองหาของขวัญให้แฟน ซื้อให้ลูก ทั้งในวัยทำงานหรือวัยรุ่น APPDISQUS ขอแนะนำตัวนี้แหละครับ ราคาเหมาะสมกับการซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ สีสันสดใสเหมาะสมกับการเป็นของขวัญในเทศกาลพิเศษ ชื่อรุ่น A9 2020 ก็เข้ากันดีเหลือเกินกับเทศกาลปีใหม่ 2020 ที่จะถึงนี้ครับ