OnePlus ทุ่ม 150 ล้านเหรียญประกาศเป็นพันธมิตรกับ Hasselblad สามปี จับมือพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนเรือธง OnePlus 9 และรุ่นต่อไปในอนาคต

Avatar photo
Thumbnail OnePlus x Hasselblad | Hasselblad | OnePlus ทุ่ม 150 ล้านเหรียญประกาศเป็นพันธมิตรกับ Hasselblad สามปี จับมือพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนเรือธง OnePlus 9 และรุ่นต่อไปในอนาคต

OnePlus ทุ่มทุน 150 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยการร่วมมือกับแบรนด์กล้อง Hasselblad ในการพัฒนากล้องครั้งใหญ่ให้กับเรือธงรุ่นใหม่ OnePlus 9 Series ที่กำลังจะจัดงานเปิดตัวในวันที่ 23 มีนาคมนี้

OnePlus ได้ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับทางแบรนด์ Hasselblad ผู้ผลิตกล้องในตำนานเป็นระยะเวลาสามปี เพื่อร่วมพัฒนาระบบกล้องสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปสำหรับ OnePlus ทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยทั้งสองบริษัทได้ร่วมมือกันสร้างระบบกล้องที่ปรับปรุงขึ้นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน นั่นคือระบบ Hasselblad Camera for Mobile ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับ OnePlus 9 Series ที่กำลังจะเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 23 มีนาคม

โดยทาง OnePlus ประกาศแผนการลงทุนมากกว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่จะใช้ในช่วงเวลาสามปีข้างหน้าในระหว่างที่จับมือกับ Hasselblad เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพในการถ่ายภาพบนมือถือให้แก่ผู้ใช้ได้ดีที่สุด

Thumbnail OnePlus x Hasselblad | Hasselblad | OnePlus ทุ่ม 150 ล้านเหรียญประกาศเป็นพันธมิตรกับ Hasselblad สามปี จับมือพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนเรือธง OnePlus 9 และรุ่นต่อไปในอนาคต

เป็นเวลากว่า 80 ปีที่ Hasselblad เป็นผู้บุกเบิกการนำเทคโนโลยีกล้องประสิทธิภาพสูง จนมาเป็นกล้องและเลนส์ดิจิทัลขนาดกลางและเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ด้วยการออกแบบในสไตล์สแกนดิเนเวียและกลไกที่แม่นยำ เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากช่างภาพมากที่สุดของโลกอีกแบรนด์หนึ่ง และได้เป็นเครื่องมือในการถ่ายภาพที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก นั้นคือ “ก้าวแรกของมนุษย์บนดวงจันทร์”

ตอนนี้เขาได้เข้ามาร่วมมือวิจัยและพัฒนาอย่างใกล้ชิดกับบริษัท OnePlus โดยจะทำงานร่วมกันเพื่อส่งมอบระบบกล้องที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดบนสมาร์ทโฟน ความร่วมมือนี้จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงสามปีข้างหน้า โดยเริ่มจากการปรับปรุงซอฟต์แวร์ รวมถึงการปรับแต่งสีและการปรับเทียบเซ็นเซอร์และขยายไปยังมิติอื่น ๆ ในอนาคต เพื่อปรับปรุง Hasselblad Camera for Mobile อย่างต่อเนื่อง

OnePlus Investment | Hasselblad | OnePlus ทุ่ม 150 ล้านเหรียญประกาศเป็นพันธมิตรกับ Hasselblad สามปี จับมือพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนเรือธง OnePlus 9 และรุ่นต่อไปในอนาคต

สิ่งที่ได้มาจากการพัฒนาที่ท้าทายนี้ ที่เราจะได้เห็นคือการปรับเทียบสีขั้นสูง ด้วยการพัฒนาร่วมกันของ OnePlus และ Hasselblad ในช่วงหลายเดือน ทั้งการตรวจสอบและปรับแต่งอย่างละเอียดในการสร้างระบบสีใหม่ “Natural Color Calibration with Hasselblad” มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ได้สีที่แม่นยำและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นในภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องเรือธงของ OnePlus นอกจากนี้ยังจะเป็นมาตรฐานใหม่ของ OnePlus สำหรับการใช้ในกล้องสมาร์ทโฟนต่อไปในอนาคต

 

และโหมดโปรรูปแบบใหม่ กับการปรับที่นำเซ็นเซอร์ระดับชั้นนำของ Hasselblad มาสู่สมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก Hasselblad Pro Mode ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยอินเทอร์เฟซใหม่ ใช้ซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพของ Hasselblad ทั้งหมด เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับเอกลักษณ์ของภาพที่แท้จริงจาก Hasselblad นอกจากนี้โหมดโปรยังออกแบบมาเพื่อช่วยให้ช่างภาพมืออาชีพสามารถควบคุมการถ่ายและแต่งภาพได้อย่างละเอียดในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะนอกจาความสามารถในการปรับ ISO, โฟกัส, สปีดชัตเตรอื, และไวต์บาลานซ์แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถใช้รูปแบบไฟล์ RAW 12 bit เพื่อให้ได้สีที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นและช่วงไดนามิกที่สูงขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
OnePlus-Nord-CE-2-Lite-5G-OnePlus-Nord-2T-5G-Review-

ในทุนพัฒนา 150 ล้านเหรียญ จะถูกนำไปใช้นอกเหนือจากการพัฒนาระบบ Hasselblad Camera for Mobile แล้ว ยังรวมถึง:

  • การพัฒนาห้องปฏิบัติการวิจัยที่สำคัญอีก 4 แห่งทั่วโลก รวมถึงห้องปฏิบัติการด้านนวัตกรรมใหม่อีก 2 แห่ง ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น
  • การบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน OnePlus ในอนาคต เช่นกล้องพาโนรามาที่มีมุมมอง 140 องศา เทคโนโลยีเลนส์ T สำหรับโฟกัสที่รวดเร็วอย่างมากในกล้องหน้า และเลนส์อิสระ freeform lens  ที่จะเปิดตัวครั้งแรกใน OnePlus 9 Series ซึ่งช่วยขจัดความผิดเพี้ยนไม่สมจริงของขอบภาพที่เกิดในภาพมุมกว้าง ultra-wide

สำหรับสเปคกล้องของ OnePlus 9 Series จะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX789 ที่ถูกออกแบบมาให้กับ OnePlus โดยเฉพาะ รองรับการถ่ายไฟล์ RAW 12 bit ระดับช่างภาพมืออาชีพสำหรับการปรับแต่งแก้ไขภาพเพิ่มเติม ทำให้มีสีสันมากขึ้นกว่าเดิมถึง 64 เท่า นอกจากนี้ the Hasselblad Camera for Mobile ยังปรับปรุงคุณภาพการบันทึกวิดีโอแบบ HDR และรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 120FPS และ 8K 30FPS อีกด้วย

OnePlus 9 Series launch | Hasselblad | OnePlus ทุ่ม 150 ล้านเหรียญประกาศเป็นพันธมิตรกับ Hasselblad สามปี จับมือพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนเรือธง OnePlus 9 และรุ่นต่อไปในอนาคต

งานเปิดตัว OnePlus 9 Series จะถ่ายทอดสดทางออนไลน์ไปทั่วโลกในวันที่ 23 มีนาคม เวลา 10.00 น. ET หรือประมาณ 22 นาฬิกาในบ้านเรา ติดตามรับชมได้ที่ www.oneplus.com