สิ้นสุดการรอคอย Microsoft Office มาให้ชาว iOS ได้ใช้งานกันอย่างเป็นทางการจาก Microsoft แล้ว!!

Office Mobile for Office 365

หลังจากกระแสข่าวลือเทกราดกันเข้ามาเป็นห่าฝน ในที่สุดไมโครซอฟท์ก็ย่องเงียบปล่อยโปรแกรมชุด Office มาให้ผู้ใช้ iOS ได้ใช้งานกันเสียที แน่นอนว่างานนี้เพื่อสร้างศึกภายในและอาจเพื่อสร้างความได้เปรียบทางการค้าให้กับ Surface ของตน ไมโครซอฟท์ตัดสินใจยังไม่ปล่อย Office ให้กับชาว iPad ซึ่งซื้อเป็นอุปกรณ์ iDevices ที่เหมาะกับการใช้งานเอกสารมากที่สุดในตอนนี้ ซึ่งนั่นสร้างความผิดหวังให้กับคนที่เฝ้ารอเป็นอย่างมากทีเดียว

Office Mobile for Office 365

ทั้งนี้ตัวแอพพลิเคชั่นยังบังคับให้คุณต้องสมัครบัญชี Office 365 ซึ่งเป็นบัญชีแบบเสียเงินก่อนที่คุณจะสามารถเปิดดูเอกสารและแก้ไขไฟล์พวก PowerPoint, Excel และ Words ได้อย่างง่ายๆ ลื่นๆ บน iPhone และ iPod Touch ของคุณ

ณ ขณะนี้ตัวแอพพลิเคชั่นยังเปิดให้ใช้งานเฉพาะผู้ใช้ iPhone และ iPod Touch และมีความต้องการขั้นต่ำเป็น iOS 6.1 หรือใหม่กว่านั้น กลยุทธ์ของไมโครซอฟท์ครั้งนี้อาจเพื่อบีบและตะล่อมผู้ใช้งาน iPad ให้หันไปสนใจ Surface กันมากขึ้นด้วยการปล่อยให้ชาว iPad อึดอัดเล่นที่ไม่มีโอกาสได้ใช้แอพพลิเคชั่นที่จะได้ชื่อว่าทำงานด้านออฟฟิสได้สมบูรณ์ที่สุดจากตัวไมโครซอฟท์เองแบบนี้ทั้งๆ ที่เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการเปิดดูเอกสารและแก้ไขงานเป็นที่สุด และในตอนนี้แอพพลิเคชั่นดังกล่าวยังเปิดให้เฉพาะผู้สนใจที่มีบัญชี iTunes ของฝั่งอเมริกาได้ใช้งานเท่านั้น โดยคุณสามารถศึกษา วิธีการสมัครบัญชี iTunes อเมริกา ได้ที่นี่

Office Mobile for Office 365 1

คัดมาเพื่อคุณ
iphone-14-pro-render

ถึงแม้ว่าจะน่าตื่นเต้นสักเพียงใดที่ได้เห็นโปรแกรมชุด Office อย่างเป็นทางการบน iOS เสียที แต่ก็ยังน่าผิดหวังอยู่ไม่น้อยที่โปรแกรมดังกล่าวยังต้องผูกติดอยู่กับบัญชี Office 365 และที่น่าผิดหวังหนักเข้าไปใหญ่คือต่อให้สมัครบัญชี Office 365 แบบเสียเงินไปแล้ว (และได้รับสิทธิ์ให้ติดตั้งโปรแกรม Office ได้บนอุปกรณ์ 5 ชนิด) เจ้า iPad กลับไม่ได้รวมอยู่ในรายการของอุปกรณ์ทั้ง 5 ชนิดนั้นของคุณ เฮ้อ…สงครามจิตวิทยาครั้งนี้ส่งผลกับผู้ใช้งานอย่างเราๆ ท่านๆ จริงๆ เลยนะครับ

เพื่อนๆ ชาว APPDISQUS คนไหนที่สนใจ ค้นหา Office Mobile for Office 365 ได้จาก App Store บน iPhone / iPod Touch ของตนได้เลยครับ!


View Comment (1)
  • ลองโหลดมาแล้วครับ จาก US App Store แต่เข้า app ไม่ได้ เพราะต้อง Sign in ด้วย email ซึ่งไม่ผ่านเลย เลยลบ App ทิ้งไปแล้วครับ

Leave a Reply