มือถือ Android จาก Nokia จะผลิตโดย Foxconn รายละเอียดเพิ่มเติมมาปลายปีนี้ เริ่มวางจำหน่ายที่จีน อินเดียและยุโรป

Advertisements
Advertisements

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า หลังการขายส่วนผลิตมือถือให้กับ Microsoft ไป Nokia เดิมเองก็ยังคงไม่หายไปจากตลาดสมาร์ทโฟนเสียทีเดียว ถึงแม้จะไม่ได้ลงมือผลิตเอง แต่ Nokia จะยังคงมีส่วมร่วมในการออกแบบ และควบคุมการผลิตเหมือนเดิม แต่ให้ผู้ผลิตรายอื่นลงมือผลิตให้ และรูปแบบการทำตลาดแบบนี้ Nokia ก็ทำมาแล้วกับแท๊บเล็ต Nokia N1

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า Nokia จะกลับมายังตลาดสมารท์โฟนด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แน่นอนหลังสัญญากับ Microsoft สิ้นสุดลงในปีนี้ และ Foxconn จะยังคงเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ให้กับ Nokia เหมือนเดิม ซึ่งตอนนี้ Nokia เตรียมแผนการตลาดสำหรับเจ้ามือถือแอนดรอยด์ตัวที่ว่าเอาไว้แล้ว และเราน่าจะได้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมในช่วงสิ้นปี้นี้

nokia_and_android

 

Nokia N1 แท๊บเล็ตแอนดรอยด์จาก Nokia ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในตลาดจีน ที่ขายหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาทีหลังเปิดให้จองในแต่ละรอบ และตอนนี้ก็ยังเป็นหนึ่งใน gadget หายากชิ้นหนึ่ง

Nokia n1

 

ต้องดูว่า Nokia จะไปได้ดีกับตลาดสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์หรือไม่ หากไปได้ดี ก็นับเป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์ที่หลายๆคนกังขาว่า การล่มสลายของ Nokia เดิมก่อนหน้านี้ เป็นเพราะ Windows phone และอดีต CEO อย่างคุณ Stephen Elop จริงๆหรือไม่

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

 

ที่มา: Nokia Power User

View Comments (0)

Leave a Reply