[ข่าว] Nokia ต้องการขาย HERE Maps ให้กับบริษัทอย่าง Apple, Amazon, Alibaba และ Facebook

Avatar photo
Here iOS | Here Maps | [ข่าว] Nokia ต้องการขาย HERE Maps ให้กับบริษัทอย่าง Apple, Amazon, Alibaba และ Facebook

ตอนนี้เหมือนจะมีข่าวออกมาว่าทาง Nokia ต้องการที่จะขาย HERE Maps ให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่หลายๆบริษัทอย่าง Amazon, Alibaba, Facebook และในบรรดาบริษัททั้งหมดนั้นก็มี Apple ด้วยโดยที่มีการตั้งราคาเอาไว้ราวๆ 3.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ

nokia_here_maps_hero

ซึ่งจริงๆแล้วหลังจากที่ทาง Nokia ทำการซื้อ HERE Maps มาในปี 2008 ด้วยราคา 8.1 พันล้านเหรีญ ดูเหมือนว่าราคาของ HERE Maps จะตกต่ำลงเรื่อยๆ โดยในการประเมินมูลค่าของ HERE Maps เมื่อปีที่ผ่านมามีมูลค่าลดลงเหลือเพียง 2 พันล้านเหรียญเท่านั้น

โดยเหตุผลในการขาย HERE Maps นั้นคาดว่าทาง Nokia ต้องการที่จะหันไปโฟกัสอย่างเต็มที่ในส่วนของการบริการและอุปกรณ์เครือข่ายแบบเคลื่อนที่มากกว่า ตามที่ทราบกันว่าก่อนหน้านี้ Nokia เองได้ทำการซื้อ Alcatel Lucent มาในราคา 15.6 พันล้านเหรียญ ทำให้ Nokia กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญที่สุดในด้านอุปกรณ์เครือข่ายแบบเคลื่อนที่ ซึ่งตามแหล่งข่าวต่างประเทศให้ข้อมูลไว้ว่า จะมีการเปิดประมูลครั้งแรกในช่วงสุดสัปดาห์หน้านี้ครับ

Here-iOS

งานนี้ต้องรอดูกันครับว่าในการประมูลที่จะเกิดขึ้นนั้น จะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ค่ายไหนที่จะได้ตัว HERE Maps ไป โดยฟีเจอร์เด่นๆของ HERE Maps คือ การใช้งานแผนที่ได้ในแบบออฟไลน์ครับ ส่วนในเรื่องของความถูกต้องของข้อมูลนั้นคงต้องให้ผู้ที่เคยลองโหลดมาใช้กันนั้นเป็นคนตัดสินครับว่าแม่นยำขนาดไหน หากใครที่เคยลองใช้แล้วรู้สึกว่าเป็นอย่างไร สามารถโพสแชร์ประสบการณ์ในเพจของเรา Appdisqus ได้เลยนะครับผม

คัดมาเพื่อคุณ
Apple iPhone 14 iPhone 14 Plus yellow 2up 230307.jpg.landing big 2x | apple | Apple เปิดตัว iPhone 14 และ iPhone 14 Plus สีเหลือง

ดาวน์โหลด: HERE Maps ผ่านทาง App Store

ที่มา : iClarified


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Ton Chawarat

Here Map ถ้าเทียบความละเอียดของแผนที่แล้ว ยังเป็นรอง Google Map
แต่
การใช้งานจริง การนำทาง ความแม่นยำ ใช้นำทางแบบ Offline ไม่แพ้ใครแน่นอนครับ
Sygic ที่ว่าเจ๋ง ยังเกรงใจ Here เลยครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx