ไปอีกหนึ่ง Nokia หยุดทำธุรกิจในรัสเซียแล้ว

Avatar photo
OD4QEDIWXVMYPHB5Y5M67UEFRI

Huawei เป็นบริษัทสมาร์ตโฟนล่าสุดที่เลือกแบนรัสเซีย แต่ในวันนี้เอง Nokia อีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนก็ได้ประกาศหยุดทำธุรกิจในรัสเซียด้วยเช่นเดียวกัน

“เป็นที่แน่ชัดสำหรับ Nokia ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ของการรุกรานยูเครนว่าเราคงไม่สามารถทำธุรกิจในรัสเซียได้อีก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ระงับการส่งมอบ หยุดธุรกิจใหม่ และกำลังย้ายแผนก R&D ที่ของเราออกจากรัสเซีย ซึ่งตอนนี้เราสามารถประกาศได้อย่างชัดเจนแล้วว่าเราจะย้ายออกจากตลาดรัสเซีย ในระหว่างกระบวนการย้ายออกจากรัสเซียนี้ สิ่งที่เราให้ความสำคัญยังคงเป็นเรื่องความปลอดภัยและสวัสดิภาพของพนักงานของเรา”

ด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรม รัฐบาลทางฝั่งตะวันตกได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานด้านโครงข่าย/สัญญาณเครือข่ายซึ่งจะตามมาในภายหลัง นอกจากนี้ทางรัฐบาลยังเน้นย้ำว่าผู้ใช้งานชาวรัสเซียจะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างปกติและลื่นไหล

คัดมาเพื่อคุณ
6. นายปริญญา พงษ์สิน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณท์ เอชเอ็มดี โกลบอล | NOKIA | เปิดตัว Nokia X30 5G สมาร์ทโฟนรักษ์โลกรุ่นแรกในไทย ชูนวัตกรรมกล้อง PureView ชัด 50MP กันสั่น OIS

ดังนั้นเมื่อ Nokia ออกจากรัสเซียแล้ว เราจะยังให้การสนับสนุนเท่าที่จำเป็นเพื่อรักษาอุปกรณ์โครงข่าย/เครือข่ายและกำลังยื่นขอใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การสนับสนุนในครั้งนี้สอดคล้องกับมาตรการคว่ำบาตรในปัจจุบัน” Nokia กล่าวในแถลงการณ์