Nokia ออกจดหมายเชิญสื่อสำหรับงานอะไรบางอย่างวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย!!!

Avatar photo
nokia event at Russia | NOKIA | <!--:TH-->Nokia ออกจดหมายเชิญสื่อสำหรับงานอะไรบางอย่างวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย!!!<!--:-->

Nokia ยังคงขยันจับจองพื้นที่สื่ออยู่เรื่อยๆครับ (ไม่รู้ผมจะเขียนข่าวจนเหนื่อยซะก่อนหรือ Nokia จะเหนี่อยไปซะก่อน) ล่าสุดก็มีรายงานว่า Nokia ออกจดหมายเชิญสื่อมวลชนร่วมงานอะไรบางอย่างซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ที่กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซียครับ

nokia event at Russia

ทั้งนี้ตามข่าวไม่มีการระบุชัดเจนว่าเป็นงานอะไร แต่เว็บไซต์เจ้าของบัตรเชิญอย่าง hi-tech.mail.ru เองคาดว่าน่าจะเป็นการเปิดตัวมือถือจอใหญ่ของ Nokia ที่ทางเว็บไซต์ The Verge และเราได้เขียนข่าวไปก่อนหน้านี้ (Click) ซึ่งทางเว็บ hi-tech.mail.ru ใช้คำว่า Nokia จะเปิดเผยอุปกรณ์รุ่นสำคัญ (Major new smartphone) เลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ทางเว็บไซต์ PhoneArena เองกลับมองว่าในงานนี้ไม่น่าจะเป็นการเปิดตัวอุปกรณ์ที่เป็นรุ่นสำคัญเท่าใดนักครับ เพราะว่าช่วงเวลาที่คาดกันว่า Microsoft จะปล่อยอัพเดท GDR3 ซึ่งรองรับมือถือหน้าจอใหญ่และความละเอียดระดับ Full-HD นั้นน่าจะอยู่ที่ช่วงเดือนตุลาคมนี้เป็นอย่างเร็ว เพราะฉะนั้นการประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ GDR3 นั้นควรทำในช่วงเดือนกันยายนน่าจะเหมาะกว่า (ความเห็นผู้เขียนข่าว: 28 สิงหาคมก็เกือบๆกันยายนแล้วนะครับ)

โดยทางเว็บไซต์ PhoneArena มองว่างานนี้เราอาจจะไม่ได้เห็นการเปิดตัวมือถือรุ่นสำคัญๆ แต่เป็นการเปิดตัวมือถือระดับกลางที่ทำมาสำหรับภูมิภาคนั้นๆ (Regional release) มากกว่า ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าตลาดมือถือในรัสเซียนั้น มือถือที่รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมหรือ Dual-SIM นั้นมาแรงมาก ซึ่งอาจจะเป็นไปได้เช่นกันว่าทาง Nokia อาจจะปล่อยมือถือระดับกลางหรือรุ่นที่มีอยู่และปรับแต่งเล็กน้อยพร้อมใส่คุณสมบัติรองรับ 2 ซิมเพื่อขายในรัสเซียก็เป็นได้ครับ

สาเหตุสำคัญอีกประการหนึ่งคือรัสเซียเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มือถือตระกูล Lumia ขายได้ดีมากเป็นลำดับต้นๆของโลกเลย โดยเฉพาะรุ่นเล็กอย่าง Nokia Lumia 520 และ 720 ซึ่งก็ยิ่งสนับสนุนความเป็นไปได้ในการเปิดตัวมือถือรุ่นเอาใจตลาดนี้ครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ
6. นายปริญญา พงษ์สิน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณท์ เอชเอ็มดี โกลบอล | NOKIA | เปิดตัว Nokia X30 5G สมาร์ทโฟนรักษ์โลกรุ่นแรกในไทย ชูนวัตกรรมกล้อง PureView ชัด 50MP กันสั่น OIS

แต่ถึงอย่างไร เราก็คงจะได้เห็นข่าวใหม่ๆจาก Nokia ไปเรื่อยๆแน่นอนครับ สำหรับปีนี้ อุปกรณ์ใหม่ๆที่ลือกันยังเหลืออีกเพียบ

 

ที่มา: hi-tech.mail.ru และ PhoneArena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx