[ข่าว] Nintendo เตรียมปล่อยเกมส์แรกบนสมาร์ทโฟนปีนี้แน่นอน

Avatar photo
| DeNA | [ข่าว] Nintendo เตรียมปล่อยเกมส์แรกบนสมาร์ทโฟนปีนี้แน่นอน

ก่อนหน้านี้เราคงได้ยินข่าวกันไปแล้วว่าทาง Nintendo จะกระโดดเข้ามาร่วมกับตลาดเกมส์บนสมาร์ทโฟน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางบริษัทเองไม่ได้เข้ามาร่วมนั่นก็เพราะเกรงว่าการปล่อยเกมส์บนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนนั้นจะส่งผลกระทบต่อเกมส์บนแพลตฟอร์มอื่นๆของบริษัทนั่นเองครับ

 

โดยการเข้ามาร่วมทำตลาดเกมส์บนสมาร์ทโฟนนั้นทาง Nintendo ได้ตกลงที่จะพัฒนาเกมส์ร่วมกับบริษัทพัฒนาเกมส์อย่าง DeNA ซึ่งนอกจากจะพัฒนาเกมส์บนสมาร์ทโฟนแล้วยังรวมไปถึง แท็บเล็ต และ PCs, Nintendo’s 3DS, Wii U และ NX gaming console ที่จะปล่อยออกมาในไม่ช้านี้

ล่าสุด CEO ของ Nintendo นาย Satoru Iwata ได้ออกาประกาศแล้วว่าเกมส์แรกบนมือถือของ Nintendo นั้นจะปล่อยออกมาในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะไม่ใช่การนำเกมส์เก่ามาพัฒนาแต่อย่างใด จะเป็นเกมส์ใหม่เนื้อๆเน้นๆสร้างขึ้นมาใหม่หมดจดเลยครับ และนอกจากนี้ทางนาย Satoru Iwata ยังกล่าวอีกว่าภายในปี 2017 ทาง Nintendo จะปล่อยเกมส์ลงสู่ตลาดสมาร์ทโฟนทั้งหมด 5 เกมส์ถึงแม้อาจจะดูน้อยหากเทียบกับจำนวน แต่เชื่อว่ามันจะเป็นเกมส์ที่มีคุณภาพแน่นอน เพราะเราวางเป้าหมายที่จะทำให้เกมส์เหล่านี้ฮิตติดตลาด ไม่ใช่ทำออกมาเพื่อเน้นจำนวนเทานั้น

[divider]

ทัศนคติผู้เขียน

งานนี้เหล่าเกมเมอร์ได้มันส์กันแน่นอน บริษัทอย่าง Nintendo ไม่น่าจะทำให้เหล่าเกมเมอร์ผิดหวังนะครับ ส่วนตัวผมแล้วใช้เวลาขนาดนี้ในการพัฒนาเกมส์ นั่นหมายถึงว่าเกมส์ที่ออกมาต้องเป็นระดับพรกาฬแน่นอนครับ ผมนี่ตั้งตารอเลยครับ แต่ว่าไปก็อยากเล่นมาริโอ้นะครับ ท่าน Satoru Iwata

คัดมาเพื่อคุณ
hq720 live | Nintendo | 3 ทุ่มนี้เจอกัน! Nintendo Direct ประจำวันที่ 14 กันยายน!

 

ที่มา : Androidcentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx