แอพ Facebook อัพเดทใหม่พร้อมรองรับการมาของ 3D Touch ใน iPhone 6s แล้ว

Advertisements
Advertisements

หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone 6s ออกมา ฟีเจอรหนึ่งที่มักจะถูกพูดถึงกันบ่อยๆก็คือเจ้า 3D Touch นั่นเองครับ และล่าสุดพบว่าตอนนี้ทาง Facebook ก็ได้ทำการปล่อยอัพเดทตัวแอพออกมาใหม่เป็นทีเ่รยบร้อยแล้วครับ ซึ่งในการอัพเดทครั้งนี้ก็เป็นการพัฒนาให้แอพสามารถทำงานร่วมกับการใช้งาน 3D Touch ได้นั่นเองครับ

ทั้งนี้การอัพเดทนี้จะไม่สามารถใช้ได้ใน iPhone รุ่นอื่นยกเว้นแต่ iPhone 6s และ 6s Plus เท่านั้นครับ โดยสิ่งที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาจะเป็นการเพิ่มการรับรู้ออกแรงกดไปที่แอพของ Facebook และจะมีตัวเลือกออกมาให้เรา 3 อย่างนั่นก็คือ ถ่ายรุป/วิดีโอ อัพโหลดรูป/วิดีโอ และโพสต์สเตตัสเฉยๆครับ

อย่างไรก็ตามการอัพเดทที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ส่วนใหญ่มักจะได้รับการอัพเดทกันโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่หากใครพบว่าตัวแอพยังไม่สามารถใช้งาน 3D Touch ได้อาจลองเข้าไปตรวจสอบการอัพเดทของเวอร์ชั่นล่าสุดใน App Store อีกทีครับ

งานนี้หากว่า iPhone 6s มาถึงไทยเมื่อไรเชื่อว่าเราคงไม่ต้องรอการมาของการอัพเดทในแอพต่างๆให้รองรับ 3D Touch เหมือนในต่างประเทศครับ จริงอยู่ที่พวกเขาได้ใช้เครื่องก่อนแต่ก็ยังต้องรอการอัพเดทใหม่ๆเสมอ ส่วนของไทยเรามาปุ๊บก็ได้ใช้ปั๊บเลยครับ คิดแบบนี้ก็ถือเป็นข้อดีของประเทศเราเหมือนกันครับ นอกจากนี้หากมีบั๊กหรือปัญหาอะไรเกิดขึ้น เราก็ไม่ต้องเป็นหนูลองยาอีกด้วยนะครับ

jpg facebook

 

คัดมาเพื่อคุณ
DSC08276-1

 

ที่มา : phonearena

View Comments (0)

Leave a Reply