อย่าดูคนเดียว!! NETFLIX หลอนรับเดือนฮาโลวีนกับซีรีย์ใหม่ The Haunting of Hill House

Advertisements
Advertisements

มาแล้ว..มาแล้ว เดือนตุลาคมที่อัดแน่นไปด้วยหนังผีซีรีย์หลอน ที่แต่ละช่องสรรหามาต้องรับเดือนแห่งฮาโลวีน เดือนนี้ NETFLIX ก็ขนมาให้ดูทั้งหนังเก่าซีรีย์ใหม่ที่เป็นของทางช่องเองมาให้ดูหลายเรื่องมาก เรียกว่ามีให้ดูกันยาวๆ ตลอดเดือนเลยทีเดียว

The Haunting of Hill House หรือชื่อไทย ” บ้านกระตุกวิญญาณ ” เป็นซีรีย์ใหม่ที่ทาง NETFLIX นำเสนอในเดือนนี้ ช่วงวันหยุดยาวก็เลยมีโอกาสได้ดูจนจบ เรียกได้ว่าไม่ขี้เหร่หลอนสนุกชวนติดตามมาก ดูจบใน 2 วัน ด้วยเนื้อเรื่องที่เน้นไปทางดราม่าและปมของตัวละครแต่ละคน ครอบครัวหนึ่งซึ่งมีพ่อแม่และลูกๆ ทั้ง 5 คน ได้เข้ามาพักอาศัยในช่วงสั้นๆ ภายในบ้าน Hill House แห่งนี้ ถึงจะอยู่ช่วงเวลาสั้นแต่ความทรงจำของคนในบ้านยาวนานยันโตแยกย้ายกันไป แต่ความทรงจำที่เกิดขึ้นภายในบ้าน Hill House นี้ก็ได้ตามหลอกหลอนทุกคนไปด้วย

 

ตัวบ้านใหญ่โตเรียกได้ว่าเป็นคฤหาส์ก็ว่าได้ เก่าแก่มีอายุยาวนานเป็นร้อยปี และแน่นอนด้วยความที่บ้านมีประวัติยาวนานหลายชั่วอายุคน การเกิดแก่เจ็บตายภายใตตัวบ้านจึงเป็นเรื่องปกติ แล้วผีจะให้มาจากที่ใดเล่า เนื้อเรื่อง 7 ตอนแรกเน้นเล่าเรื่องเจาะไปที่ตัวบุคคล ไล่เรียงตั้งแต่สตีฟพี่ชายคนโตที่แสดงโดย มิคิล เฮาส์แมน หนังแสดงนำจากหนังเรื่อง 2.22 หรือจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากซีรีย์ Game of Thrones ในเรื่องนี้มิคิลแสดงเป็นพี่ชายคนโตของบ้าน มีอาชีพเป็นนักเขียนที่เขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้าน Hill House ที่ตัวเองก็ยืนยันว่าอยู่มายังไม่เคยเจอผีสักตน แต่คนที่เจอเป็นอาการจิตประสาทคิดไปเอง บลา บลา บลา

หนังสือ The Haunting of Hill House ขาดดีเป็นกอบเป็นกำ แต่ก็ได้สร้างบาดแผลและความเจ็บช้ำกับคนในบ้านที่เจอประสบการณ์หลอนที่บอกไปก็ไม่มีใครเชื่อ นำมาสู่การหาทางออกด้วยการฆ่าตัวตาย เรียกว่าไหนๆ หนีผีไม่พ้นก็เป็นผีมันซะเองละกัน

คัดมาเพื่อคุณ

อันนี้ไม่ได้สปอยนะ เพราะเนื้อเรื่องเริ่มต้นก็จะให้เห็นว่า “เนลล์” น้องสาวคนเล็กของบ้านที่โดนหลอกมาราธอนมาตลอด มีเหตุดลใจให้กลับไปตายยังบ้านเก่าที่ครอบครัวต้องหนีผีออกมา  เนื้อเรื่องที่เหลือก็เป็นการแก้ปริศนาว่า เนลล์ฆ่าตัวตายทำไม ทำไมต้องทำ และเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตวัยเด็กที่ผ่านมา

 

สรุปเนื้อเรื่อง..ดูสนุก น่าติดตาม แม้ว่าการเล่าเรื่องของบางตัวละครจะง่วงไปบ้างแต่ก็ไม่ควรพลาด ทุกอย่างมันสามารถผูกเรื่องมารวมกันได้ การหลอกของผีแต่ละตัวก็มีสไตล์ต่างกัน ไม่ใช่เอะอะก็ตุ้งแช่แล้วจากไป มีฉากน่ากลัวติดตาหลายฉาก จิตอ่อนไม่แนะนำให้ดูคนเดียว ความน่ากลัวให้ในระดับไม่กล้าเดินเข้าห้องยามวิกาลถ้าเลือกดูตอนกลางคืน สนุกค่ะ..ไปดู สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังผีดูในช่วงนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน