แค่โหลดลงเครื่องได้ยังไม่พอ NetFlix ใจปล้ำให้โหลดลง SD การ์ดได้เลย!

Advertisements
netflix-offline-sd-card

ตลาดธุรกิจ VDO Streaming ในบ้านเราเห็นจะหนีไม่พ้นการแข่งขันของเจ้าใหญ่ๆ เพียงไม่กี่เจ้า และในไม่กี่เจ้านั้นก็มี iFlix และ Netflix นี่ล่ะที่เรียกได้ว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อกันจริงๆ โดยก่อนหน้านี้ Netflix เคยโดนผู้ใช้บริการบ่นกันไปตามๆ กันจากการที่ไม่อนุญาตให้ดาวน์โหลดหนังไว้เก็บเพื่อดูแบบออฟไลน์ได้เช่น iFlix จนส่งผลให้ Netflix ต้องปรับกฏตัวเองโดยการอนุญาตให้ดาวน์โหลดได้แต่ต้องเก็บในหน่วยความจำภายในตัวเครื่องเท่านั้น (เช่นเดียวกับ iFlix) แต่ถึงแม้จะใจดีขนาดนั้นก็ยังไม่วายโดนบ่น ท้ายที่สุดวานนี้ Netflix จึงออกมาตรการใหม่มาให้ผู้ใช้งาน Android เลยว่า หากไม่อยากเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในตัวเครื่องก็ย้ายไปไว้ใน SD การ์ดแทนเสียสิ เป็นอันจบปิ๊ง

โดยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของแอพพลิเคชั่น Neflix บน Android นั้นจะเพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหดลภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่างๆ มาเก็บไว้ชมแบบออฟไลน์ได้ ซึ่งแต่เดิมเคยเก็บได้เฉพาะใน Internal Memory มาตอนนี้มีตัวเลือก External Memory เพิ่มเข้ามาให้อีกตัว ส่วนผู้ใช้งาน iOS นั้นเนื่องจากเราไม่สามารถเพิ่มความจำภายนอกแบบ SD การ์ดได้ ก็ต้องยังคงอยู่กับการดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในตัวเครื่องต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ

อย่างไรก็ตามข้อควรจำคือคอนเทนต์ที่ดาวน์โหลดไว้ออฟไลน์ทั้งหมดของ Netflix มีวันหมดอายุนะ ดังนั้นคุณไม่สามารถดาวน์โหลดมาสะสมไว้แล้วรอเปิดดูทีเดียวได้ แต่แนะนำให้เลือกดาวน์โหลดเรื่องที่อยากดูจริงๆ มาเก็บไว้ดีกว่า (ให้นึกถึงระบบเดียวกับ Youtube Offline Mode นั่นล่ะครับ) และที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือฟังก์ชั่นการเก็บหนังหรือซีรีส์ไว้ภายในหน่วยความจำภายนอกนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้กับ Android ทุกรุ่นทุกตัว ดังนั้นเครื่องใครยังใช้ไม่ได้ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะทาง Netflix มีประกาศออกมาแล้วว่าไม่ผิดปกติ แค่มันยังไม่รองรับเท่านั้นเอง

View Comment (1)

Leave a Reply