NetFlix ล้ำอีกขั้น เพิ่มความสามารถ HDR ให้กับซีรีส์บางเรื่องเพื่อโทรทัศน์ที่รองรับ 4K และ HDR!

Advertisements

หลังจากที่ NetFlix ได้เข้ามาลุกตลาดบ้านเราและเอเชียไปได้ไม่นานพร้อมกับทั้งเสียงชื่นชมและเสียงบ่นจากผู้ใช้บริการชาวไทยที่หลักๆ คงหนีไม้พ้นเรื่องที่ไม่มีซับไตเติลและเสียงภาษาไทยให้บริการเสียทีจนหลายๆ คนหันไปหาผู้ให้บริการทางเลือกที่แม้จะมีคลังหนังน้อยกว่า NetFlix มาแต่ก็พร้อมกว่ากับการรองรับคอนเทนต์สำหรับชาวไทยที่มาทั้งเสียงและซับไตเติลภาษาไทยแล้วอย่าง iFlix หรือ PrimeTime แทน แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ให้บริการรายอื่นๆ ยังตาม NetFlix ไม่ทันนอกจากเรื่องของคลังหนังและซีรีส์แล้วก็คือเรื่องของความสามารถในการสตรีมมิ่งที่มาพร้อมลูกเล่นหลากหลาย และแอพพลิเคชั่นที่พร้อมให้บริการแบบเนทีฟแอพในแทบทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่มือถือ เกมส์ แฮนด์เฮลด์ กล่องเซ็ตท็อป ไปจนถึงบรรดา Smart TV ทั้งหลายนั่นเอง

marcopolo

ล่าสุดนี้มีรายงานว่า NetFlix พร้อมให้บริการคอนเทนต์ในรูปแบบ HDR แล้วสำหรับโทรทัศนท์ที่รองรับระบบ HDR ซึ่งเท่ากับว่าในตอนนี้นอกจากที่ NetFlix จะพร้อมให้บริการสตรีมมิ่งสำหรับผู้มีที่โทรทัศนท์ความละเอียด 4K แล้ว ยังเป็นรายแรกที่พร้อมให้บริการเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่บนโทรทัศน์ในการอัพเกรดคุณภาพการรับชมของคุณให้สูงขึ้นอย่าง HDR อีกด้วย โดยหากใครมีโทรทัศน์ที่รองรับ 4K และ HDR อยู่แล้วสามารถทดสอบความเจ๋งนี้ได้กับซีรีส์ที่ได้รับการอัพเกรดการสตรีมภาพแล้วเป็นเรื่องแรกอย่างซีซั่นแรกของ Marco Polo’s โดย NetFlix ยังเสริมอีกว่าซีรีส์เรื่องต่อไปที่จะได้รับการอัพเดตภาพ HDR เข้าไปนั้นก็คือซีรีส์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ติด Exclusive กับ NetFlix มายาวนานอย่าง DareDevil  นั่นเอง

netflix thai plan

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้ใครสนใจที่จะทดสอบภาพแบบ HDR นั้นจะต้องทำการสมัครสมาชิก NetFlix แบบสูงสุดที่รองรับการสตรีมแบบ 4K ก่อน โดยนี่จะเป็นแพลนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถรับชมภาพยนต์แบบ 4K และ HDR ได้ แต่หากใครยังไม่แน่ใจว่าควรเสียเงินให้ NetFlix ดีไหมก็อย่าลืมว่า NetFlix เองมีบริการให้ทดลองใช้งานฟรีก่อน 30 วัน แต่การยกเลิกนั้น จากปากคำของแอดมินนพพินิจแล้วเห็นมีบ่นหนักเลยว่ายกเลิกยากเอาการเลยทีเดียว

ยังไงโทรทัศน์บ้านใครรองรับ HDR แล้วก็อย่าลืมเข้าไปทดสอบและมาแจ้งผลให้กับเพื่อนๆ APPDISQUS ได้รับทราบกันดูบ้างนะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply