[ข่าว] Windows 10 Mobile Build ต่อไปจะรองรับเมาส์ และทัชแพดสมบูรณ์แบบ พร้อมแอพ XBOX เวอร์ชั่นใหม่

Avatar photo
Windows 10 TP for phone | Windows 10 mobile | [ข่าว] Windows 10 Mobile Build ต่อไปจะรองรับเมาส์ และทัชแพดสมบูรณ์แบบ พร้อมแอพ XBOX เวอร์ชั่นใหม่

จนถึงวันนี้ Microsoft ก็ยังไม่ปล่อย Windows 10 Technical Preview (หรือที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Windows 10 Insider Preview แล้ว) Build ใหม่สำหรับมือถือเสียทีครับ หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องและลือกันว่าจะปล่อยให้ได้ใช้งานกันเร็วๆนี้

Windows 10 TP for phone

ล่าสุดมีภาพหลุดชุดใหม่จากคุณ Nawzil นักข่าวสาย Microsoft ที่มีประวัติการให้ข่าวหลุดที่ถูกต้องอีกคนหนึ่ง ได้เผยภาพชุดนี้ออกมา ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจในภาพหลุดชุดนี้ หลักๆน่าจะเป็นการยืนยันการรองรับการทำงานร่วมกับเมาส์และทัชแพดภายนอกอย่างสมบูรณ์ของ Windows 10 ด้วย (แถมยังสามารถตั้งค่าปุ่มเมาส์ได้อีกต่างหาก)

 

นอกจากนั้นยังมีหน้าจอที่เหมือนจะยืนยันชื่อเรียกของ Windows 10 สำหรับมือถือแบบกลายๆเสียที ว่าชื่อระบบน่าจะเป็น Windows 10 Mobile

 

และหน้าจอที่เหลือจะเป็นการยืนยันข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้า คือการปรับระดับความโปร่งใสของ Tiles และการเลือกใช้ภาพพื้นหลังแบบเต็มภาพ และเลือกแบบใช้พื้นหลังให้แสดงเฉพาะด้านหลังของ Tiles ก็ได้

 

 

นอกจากนี้เว็บไซต์ WMPoweruser ยังได้เผยหน้าตาของแอพ XBOX Live บน Windows 10 Mobile ซึ่งจะเป็นแอพแบบ Universal (ที่บนพีซีก็จะใช้หน้าตาแบบเดียวกันนี้) ออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย

 

 

 

ลือกันว่า (เหมือนเดิม) Windows 10 Mobile Insider Preview เวอร์ชั่นล่าสุดน่าจะปล่อยให้เราได้ใช้งานกันเร็วๆนี้ นอกจากคุณสมบัติในข่าวนี้แล้ว ก็น่าจะรวมคุณสมบัติที่หลุดออกมาในข่าวก่อนหน้า อย่างแอพ Office เวอร์ชั่นใหม่เข้ามาด้วยครับ

 

 

ที่มา: WMPoweruser ข่าว 1WMPoweruser ข่าว 2


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx