[ข่าว] หลุดภาพ Windows 10 Mobile Build 10072 ปรับความโปร่งใสของ Tiles ได้ พร้อม Office ตัวใหม่

Avatar photo
windows10 | Windows 10 mobile | [ข่าว] หลุดภาพ Windows 10 Mobile Build 10072 ปรับความโปร่งใสของ Tiles ได้ พร้อม Office ตัวใหม่

จากข้อมูลที่มีออกมาในช่วงนี้ เชื่อกันว่า Microsoft เตรียมปล่อย Build ใหม่ของ Windows 10 Technical Preview (TP) ออกมาให้เราได้ใช้งานกันเร็วๆนี้ และตอนนี้ก็เริ่มมีข้อมูลหน้าจอการใช้งานของเจ้า Build ใหม่ที่ว่าออกมาแล้วครับ

เว็บไซต์ ITHome ของจีน (เจ้าประจำที่ปล่อยภาพ Windows 10 Mobile Build ใหม่ๆอยู่เสมอๆ) ได้ปล่อยภาพหน้าจอที่อ้างว่ามาจาก Windows 10 TP Build 10072 ซึ่งตัวเลขตามหลัง Build ล่าสุดของพีซีเล็กน้อยเท่านั้น (ตอนนี้พีซีอยู่ที่ Build 10074) โดยความเปลี่ยแปลงต่างๆมีดังนี้

  • ชื่อเรียกของระบบปฏิบัติการ เปลี่ยนจาก Windows 10 Mobile Technical Preview ไปเป็น Windows 10 Mobile Insider Preview เหมือนกับเวอร์ชั่นพีซีแล้ว และหมายเลขเวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการเป็น 10.0.12555.74 (ห่างจากเวอร์ชั่นปัจจุบันบนมือถือที่อยู่ที่ 10.0.12534.59 ไปพอสมควร)

 

  • สิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงหลักๆคือ การเพิ่มสีสำหรับการตกแต่งหน้า LiveTiles หรือธีมสีใหม่อีกเพียบ รวมถึงฟังก์ชั่นการแสดงผลแบบโปร่งใสของ Tiles นั้นเราสามารถกำหนดระดับความโปร่งใสได้ด้วย

 

  • หน้าจอ Store แบบใหม่ ที่ปรับมาให้เหมือนกับ Store ของเวอร์ชั่นพีซีมากขึ้น

 

  • แอพ Office เวอร์ชั่นใหม่ที่ Microsoft เคยสัญญาไว้ว่าจะปล่อยให้ใช้งานกันตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา (ตอนนี้ก็ช้ากว่ากำหนดเล็กน้อย) แต่ทั้งหมดยังอยู๋ในเวอร์ชั่น Preview เท่านั้น
  • หน้าจอการตั้งค่าที่เพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาการตั้งค่าต่างๆเข้ามา เหมือนใน Windows phone 8.1 update 2

 

 

  • แอพติดเครื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็น Lumia Camera เวอร์ชั่น 5.5 แอพ Data Sense และแอพแต่งรูปภาพอย่างง่าย ที่ได้รับการปรับแต่งหน้าจอให้เข้ากับการออกแบบของ Windows 10 มากขึ้น

 

 

  • ฟังก์ชั่น Reset Protection ที่มีตั้งแต่ BUILD ที่ผ่านมาก็ยังคงอยู่

 

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า สุดท้ายแล้ว Build ต่อไปของ Windows 10 Mobile Technical Preview (หรือชื่อใหม่ Windows 10 Mobile Insider Preview) นั้น จะเป็น Build ที่เราเห็นอยู่นี้ หรือว่าจะเป็น Build ที่ใหม่กว่านี้

แต่อย่างที่เกริ่นเอาไว้ครับว่า ตอนนี้ Microsoft หลุดจากกรอบเวลาในการปล่อย Build ต่อไปมาระยะหนึ่งแล้ว เพราะฉะนั้นคาดว่าน่าจะอีกไม่นาน แฟนๆที่เข้าร่วมโครงการ Windows Insider ก็น่าจะได้สัมผัสกับ Build ใหม่ของ Windows 10 Mobile กันแล้วครับ

 

 

ที่มา: ITHome ผ่าน WMPoweruser

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

ต้องบอกว่า ช้ากว่า PC เล็กน้อยสิ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx