แนะนำ Moe match! เกมการ์ดคนไทยเล่นง่าย พร้อมแอพพลิเคชั่น AR และการดูข้อมูลการ์ดผ่านมือถือ

Advertisements
Advertisements

Moe match เกมการ์ดคนไทย เน้นเล่นง่ายๆ แนวเกมจับคู่ไพ่ที่ใช้เวลาไม่นานครับ สามารถเล่นได้ 2-4 คน ซึ่งแต่ละการ์ดจะมีการออกแบบตัวละครและกำหนดความสามารถเอาไว้ให้ผู้เล่นเรียกใช้ความสามารถของการ์ดได้เมื่อจับคู่สำเร็จ เพื่อเอาชนะและขัดขวางเพื่อนๆ ให้เราเป็นผู้ที่สามารถจบเกมเป็นคนแรกเมื่อการ์ดหมดมือนั้นเองครับ

แต่ความพิเศษของเกมการ์ดคนไทยชุดนี้ คือแอพพลิเคชั่นที่ทำออกมาสนับสนุนกัน ซึ่งอาศัยระบบ AR ในการอ่านหน้าแผ่นการ์ดเพื่ออธิบายรายละเอียดและความสามารถของการ์ดบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ โดยไม่ต้องอาศัยการจดหรือการจำครับ

ตัวกล่องเกมการ์ด Moe Match! จะมีการ์ดให้เราทั้งหมด 22 คู่ 44 ใบ ตาม Major Arcana ของไพ่ Tarot (ในช่วงการสั่งจองพิเศษ จะได้การ์ดพิเศษเพิ่มอีกสามคู่ เป็นเทพ Ra, Anubis และ Osiris) พร้อมกับแผ่นคู่มือการเล่นและคำอธิบายความสามารถของการ์ดมาให้ภายในกล่องครับ

จริงๆ แค่ลำพังตัวการ์ดในกล่องเราก็พร้อมจะนำมาเล่นกันได้แล้วละครับ แต่ความน่าสนใจอยู่ที่แอพ MoeTarot ที่ไม่ควรจะพลาดสำหรับผู้จะเล่นซึ่งผมขอแนะนำให้ติดตั้งกันไว้

เพราะในตัวแอพ MoeTarot จะมีความสามารถในการใช้เทคโนโลยี AR ส่องตัวการ์ดอ่านกล้องหลังของสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต เพื่ออ่านข้อมูลการ์ดได้ ไม่ว่าจะเป็นความหมายของการ์ด รวมถึงความสามารถพิเศษของการ์ดแต่ละใบ ให้เราสามารถตรวจเช็ตได้โดยไม่ต้องอาศัยแผ่นข้อมูลที่ให้มาภายในกล่องครับ

แอพพลิเคชั่น MoeTarot ยังสามารถใช้เพื่อตรวจดวงชะตาได้แบบง่ายๆ ด้วยนะครับ ^^ ด้วยโหมด โดยตัวแอพจะสุ่มการ์ดทาโร่ขึ้นมาหนึ่งใบ เพื่อเป็นการทำนายดวงชะตา

คัดมาเพื่อคุณ

ตัวแอพพลิเคชั่น MoeTarot สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้พรีครับ ทั้งระบบ Android และ iOS และสำหรับตัวการ์ดเกม Moe match! สามารถสั่งซื้อได้จากทางเว็บไซด์ของนักพัฒนาไทยโดยตรงในราคา 700 บาท ได้จากลิงก์นี่ครับ http://www.cardmoe.com/games/

กติกาการเล่นการ์ดเกม Moe Match!

1. สับการ์ด 44 ใบให้อยู่ในสภาพสุ่ม เรียกกองการ์ดนี้ว่า กองจั่ว
2. เลือกผู้เล่นที่จะเล่นคนแรก จากนั้นแจกการ์ด วนให้ครบคนละ 4 ใบ
3. ผู้เล่นจั่วการ์ด 1 ใบ จากกองจั่ว หรือ โซนทิ้งของผู้เล่นคนอื่น
4. หากการ์ดในมือเกิน 4 ใบให้ทิ้งให้เหลือ 4 ใบ
5. หากจับคู่ได้ สามารถวางการ์ดในโซนจับคู่ของเรา สามารถใช้ความสามารถทันทีหรือหลังจากนั้น
6. การทิ้งการ์ดจะทิ้งในโซนทิ้งของแต่ละคน โดยวางหงายหน้า
7. หากผู้เล่นคนอื่นทิ้งการ์ดใบที่เป็นคู่กับการ์ดที่อยู่ในโซนทิ้งของเรา เราสามารถใช้การ STEAL การ์ดได้ โดยสามารถจับคู่การ์ดนั้นได้ทันที
8. ผู้ใดการ์ดหมดมือก่อนเป็นผู้ชนะ
9. หากการ์ดในกองจั่ว ไม่มีให้จั่ว เกมจบ และนับคะแนน การ์ดที่จับคู่ได้จะได้คะแนนตามที่ระบุในการ์ด โดยการ์ดที่ไม่ได้ใช้ความสามารถได้รับคะแนน +1 ต่อใบ ใครได้คะแนนมากกว่าจะเป็นผู้ชนะ