6 คำถาม 6 คำตอบ : OPPO Neo 5s ดีไหม?

Avatar photo

OPPO Neo 5s เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ต้องบอกว่ามาแบบเงียบๆมากครับ แถมประเทศไทยยังนำเข้ามาจำหน่ายได้รวดเร็วอย่างเหลือเชื่อเลย ทั้งๆที่พึ่งมีข้อมูลอย่างเป้นทางการไปหมาดๆ แต่ทาง OPPO ก็ได้ส่งมาถึงมือ AppDisqus ได้ร่วมอาทิตย์แล้วครับ จากการทดสอบต้องบอกว่า OPPO Neo 5s เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบมากจริงๆครับ ทั้งเรื่องของ Design ที่ดูหรูหราน่าใช้ ความลื่นไหลในการใช้งาน และคุณภาพกล้องที่ทำออกมาได้ดีเกินคาด รวมถึงจุดเด่นของ OPPO ที่เน้นย้ำมาตลอดเรื่งกล้องหน้า แม้ว่า OPPO Neo 5s จะใส่กล้องหน้ามาให้เพียง 2MP แต่คุณภาพเกินความคาดหมายครับ ทำได้ดีผิดวิสัยกล้อง 2MP ทั่วไปจริงๆ และยังมาพร้อม ColorOS 2.0.1 รวมทั้ง Pure Image 2.0 เหมือนรุ่นใหญ่แบบนี้ยิ่งทำให้ OPPO Neo 5s เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าประทับใจมากๆในความรู้สึกของผม

รีวิว OPPO Neo 5s

OPPO_NEO_5S_B_001-610x407

คำถามฮิต 1. OPPO Neo 5s ดีไหม?

ตัวเครื่องสวย งานประกอบแน่นหนาดี, รองรับการใช้งาน 2 ซิมและรองรับ 4G LTE, Snapdragon 410, RAM 1GB การใช้งานลื่นไหลดี, Android 4.4.4 KitKat ครอบทับด้วย ColorOS 2.0.1, กล้องความละเอียด 8MP, กล้องหน้าความละเอียด 2MP มาพร้อมฟังก์ชั่นถ่ายภาพ Pure Image 2.0 เหมือนรุ่นใหญ่ ลูกเล่นเพียบและคุณภาพดี, แบตเตอรี่ความจุ  2,000 mAh ความจุไม่สูงแต่อึดดีมาก

คำถามฮิต 2. OPPO Neo 5s มีปัญหาไหม?

หน้าจอมีขนาดเล็ก อาจจะมีปัญหาสำหรับคนนิ้วใหญ่ มือใหญ่

คำถามฮิต 3. OPPO Neo 5s แบตเตอรี่อึดไหม?

OPPO Neo 5s ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแอบตเตอรี่ได้เองนะครับ ฝาหลังสามารถแกะได้เพื่อใส่ซิมและเพิ่มหน่วยความจำภายในเท่านั้น สำหรับรุ่นนี้จะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ  2,000 mAh จากการทดสอบตอนแรกผมก็นึกว่าจะไม่อึดเพราะความจุไม่สูงที่ไหนได้ แบตเตอรี่อึดดีทีเดียวครับ ใช้ทำงานได้ครบวันสบายๆ

OPPO_NEO_5S_B_009-610x407

คำถามฮิต 4. OPPO Neo 5s กล้องถ่ายภาพดีไหม?

OPPO Neo 5s กล้องความละเอียด 8MP, กล้องหน้าความละเอียด 2MP มาพร้อมฟังก์ชั่นถ่ายภาพ Pure Image 2.0 เหมือนรุ่นใหญ่ มีทั้ง Colorful Night, Slow Shutter, Expert mode, Beautify, HDR, Panorama, Audio Photo, GIF, Double Exposure คนที่ชอบถ่ายภาพผมว่าน่าจะถูกใจแน่นอน

สำหรับคุณภาพต้องบอกว่าทำได้ดีครับ ภาพสีสันสดใส คมสวยน่าพอใจทั้งกลางแจ้งและในร่ม รวมทั้งสภาพแสงน้อยก็ยังทำได้ไม่เลว ที่แจ๋วก็คือกล้องหน้าความละเอียด 2MP แต่ถ่าย Selfie ได้ดีครับโหมด Beautify มี Filter ให้เลือกใช้ถึง 8 แบบ

คำถามฮิต 5. OPPO Neo 5s น่าซื้อไหม?

OPPO Neo 5s เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจครับ การใช้งานต่างๆผมให้ผ่านเลยละ กล้องดี ลื่นไหล ขนาดเครื่องเล็ก แต่กระชับมือน่าพกพา หน้าจอขนาด 4.5 นิ้วก็เป็นขนาดจอที่หลายๆคนหากันอยู่ เพราะไม่อยากพกมือถือเครื่องใหญ่ ก็เป็นอีกรุ่นจาก OPPO ที่ทำออกมาน่าสนใจและเชื่อว่าน่าจะเปิดราคามาไม่แพงครับ จากการติดต่อล่าสุดทาง OPPO ยังไม่ตั้งราคา OPPO Neo 5s ในประเทศไทยครับ ก็มาลุ้นกันว่าจะเปิดตัวมาราคาเท่าไหร่ ถึงตอนนั้นจะมาอัพเดตราคาในบทความรีวิวนี้อีกครั้งครับ ใครที่สนใจรอกันได้เลยใกล้จะวงจำหน่ายแล้วละครับ

OPPO_NEO_5S_B_008-610x407

คำถามฮิต 6. มีรุ่นใกล้เคียงแนะนำไหม?

สำหรับรุ่นราคาใกล้เคียงได้แก่ (เนื่องจาก OPPO Neo 5s ยังไม่ประกาศราคาจำหน่ายในไทย จึงยกยอดใว้อัพเดตต่อไปครับ)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx