ชวนคุยยามเช้า : แนะนำมือถือกล้องหน้าสุดแจ่มจาก OPPO ในราคาเบาๆ

Avatar photo

สวัสดีครับกับเช้าวันอังคารแสนสุข ขอให้สนุกกับวันทำงานแทนผมซึ่งตกงานมาเป็นเวลานานครับ อิอิ บทความชวนคุยยามเช้ามาแล้ว โดยผมนาย Joker คนเดิม วันนี้ผมจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่องของกล้องหน้าจาก OPPO มาฝากกัน โดยมีข้อแม้ครับว่าจะแนะนำเฉพาะรุ่นราคาเบาๆเท่านั้น เอาใจคนงบจำกัดแต่ต้องการ Selfie ให้ฟรุ้งฟริ้งกันไปข้าง อิอิ ซึ่งสำหรับเรื่องของกล้องหน้านี่ต้องบอกว่า OPPO เน้นหนักเลยนะครับ เพราะเป็นจุดขายสำคัญที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว ประมาณว่าเครื่องเทพแค่ไหน แต่กล้องหน้าถ่ายมาเป็นบั้นท้ายเป็ดก็ไม่ไหวนะครัชชชช^__^ ซึ่งทาง OPPO เข้าใจในจุดนี้จึงได้ตั้งใจเน้นในเรื่องกล้องหน้า ตั้งแต่รุ่นราคาแพงจนถึงรุ่นราคาถูกเลยทีเดียว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่ากับบทความแนะนำมือถือกล้องหน้าสุดแจ่มจาก OPPO ในราคาเบาๆ

OPPO_M_5_005

OPPO_M_5_Camera_001

OPPO Mirror 5 ราคา 7990 บาท

OPPO Mirror 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจทีเดียวครับ ทั้งภายนอกเรื่อง Design ที่ดูสวยน่าสนใจ ฝาหลังลายเหลี่ยมเพชรเหมือน OPPO R1C ที่ไม่ได้เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา รวมทั้งภายในที่สเปคที่จัดมาน่าใช้ทีเดียว ชิปเซ็ตดี RAM 2GB หน่วยความจำภายในให้มาเยอะ 16GB แถมเพิ่มได้ถึง 128GB จะติก็ตรงหน้าจอความละเอียดให้มาน้อยไปหน่อย แต่ว่ามันก็สวยดีนะครับ ตอนรีวิวผมนึกว่าจอ HD ด้วยซ้ำ

OPPO Mirror 5 เมนูกล้องหน้าตาสวยงามมากยิ่งขึ้น และมีเพิ่มในส่วน Colorful Filters ช่วยสร้างสรรค์ภาพถ่ายของคุณให้ดูมีศิลปะมากขึ้นในแบบกล้อง LOMO นั่นเอง และลูกเล่นจัดเต็มมากเช่นเคย แถมยังสามารถดาวน์โหลดฟังก์ชั่นการถ่ายภาพใหม่ๆมาเพิ่มได้ด้วย

OPPO Mirror 5 มาพร้อมกล้องความละเอียด 8MP และกล้องหน้าความละเอียด 5MP สำหรับคุณภาพต้องบอกว่าเกิดคาดครับ ภาพคมและสีสดใสมากๆ กล้องดีมากเลยละครับ White Balance ฉลาดแม่นยำดี ส่วนเรื่อง Selfie ทำได้ดีดูเป็นธรรมชาติ สามารถปรับได้ 4 ระดับ (ตามภาพประกอบครับ)

OPPO_NEO_5S_B_008-610x407

OPPO_NEO_5S_015

OPPO Neo 5s ราคา 5990 บาท

OPPO Neo 5s เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจครับ การใช้งานต่างๆผมให้ผ่านเลยละ กล้องดี ลื่นไหล ขนาดเครื่องเล็ก แต่กระชับมือน่าพกพา หน้าจอขนาด 4.5 นิ้วก็เป็นขนาดจอที่หลายๆคนหากันอยู่ เพราะไม่อยากพกมือถือเครื่องใหญ่

OPPO Neo 5s กล้องความละเอียด 8MP, กล้องหน้าความละเอียด 2MP มาพร้อมฟังก์ชั่นถ่ายภาพ Pure Image 2.0 เหมือนรุ่นใหญ่ มีทั้ง Colorful Night, Slow Shutter, Expert mode, Beautify, HDR, Panorama, Audio Photo, GIF, Double Exposure คนที่ชอบถ่ายภาพผมว่าน่าจะถูกใจแน่นอน

สำหรับคุณภาพต้องบอกว่าทำได้ดีครับ ภาพสีสันสดใส คมสวยน่าพอใจทั้งกลางแจ้งและในร่ม รวมทั้งสภาพแสงน้อยก็ยังทำได้ไม่เลว ที่แจ๋วก็คือกล้องหน้าความละเอียด 2MP แต่ถ่าย Selfie ได้ดีครับโหมด Beautify มี Filter ให้เลือกใช้ถึง 8 แบบ

OPPO_Joy_3_001

OPPO_Joy_3_Camera_011

OPPO Joy 3 ราคา 3990 บาท

OPPO Joy 3 เป็นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ 3990 บาทที่ดูน่าสนใจครับ เพราะการใช้งานลื่นไหลดี เล่นแอพพลิเคชั่นและเล่นเกมได้ลื่นกว่าที่คิดมาก จะติก็ตรงหน่วยความจำภายในน้อยไปหน่อย ให้มาเพียง 4GB เท่านั้นและกล้องคุณภาพน่าผิดหวังไม่มี Auto Focus มาให้ แต่กล้องหน้ากลับดีเกินคาดคนที่ชอบถ่าย Selfie น่าจะถูกใจครับ หน้าเนียนดั่งก้นทารกกันเลยทีเดียว อิอิ ใครที่มีงบจำกัดก็ลองพิจารณา OPPO Joy 3 ดูนะครับใช้สนุกเพราะมาพร้อม ColorOS 2.0

OPPO Joy 3 มาพร้อมกล้องความละเอียด 5MP พร้อมไฟแฟลช LED และทำงานบน Pure Image 2.0+ และกล้องหน้าความละเอียด 2MP ลูกเล่นใส่มาให้เยอะครับ แม้ไม่เท่ารุ่นใหญ่แต่ก็มี Beautify, HDR, Panorama, Audio Photo, GIF, Double Exposure (โหมดถ่ายภาพซ้อน แนะนำให้ลองเล่นกันดูครับสนุกดีนะ) มาให้เล่นกัน

จากการทดสอบน่าเสียดายที่กล้อง 5MP ของ OPPO Joy 3 ไม่มี Auto Focus มาให้ครับเป็นกล้องแบบ Fixed Focus เท่านั้น คุณภาพไม่ดีครับ ถ้าเน้นเอามาถ่ายภาพคงต้องไปเลือก OPPO รุ่นที่สูงกว่านี้จะดีกว่า แต่ว่ากล้องหน้า 2MP ของ OPPO Joy 3 กลับทำได้ดีทีเดียวครับใช้ถ่าย Selfie ได้สวยไม่เบาเลย ต้องยกเครดิตให้ Pure Image 2.0+ ซึ่งยังคงช่วยให้กล้องของ OPPO ถ่าย Selfie ได้ดีไม่ผิดหวัง

N1_Mini_017-610x343

OPPO N1 Mini_Singapore_ภาพถ่าย_Selfie_054

OPPO N1 Mini ราคา 8990 บาท

OPPO N1 Mini เป็นโทรศัพท์ Smartphone ที่เน้นในเรื่อง Selfie & Shared โดยเป็นรุ่นลดขนาดให้พกพาได้สะดวกมากขึ้น ต่อยอดจากรุ่นเดิม OPPO N1 ยังคงจุดเด่นในเรื่องของกล้องความละเอียด 13MP ที่สามารถหมุนได้ 195° ช่วยสร้างสรรค์ภาพ Selfie ของคุณได้ทั้งท่าธรรมดา หรือมุมมองที่แปลกใหม่ นอกจากนี้ OPPO N1 ยังมาพร้อมโหมด Beauty ช่วยถ่ายภาพให้หน้าเรียว เนียนใสได้ในคลิ้กเดียว

และมีฟังก์ชั่นถ่ายภาพ Ultra HD มาให้ด้วยนะครับ โดยสามารถบันทึกภาพความละเอียดสูงถึง 24MP แม้ว่าจะเปิดตัวมานานแล้วแต่ยังน่าสนใจมากครับ ยิ่งราคาในตอนนี้ด้วยแล้วผมว่ายังน่าสนใจอยู่นะสำหรับคนชอบถ่ายภาพและคนที่ชื่นชอบการ Selfie

08_OPPO Find 7a

OPPO Find 7a ราคา 8490 บาท

OPPO Find 7a แม้จะออกมานานแต่ก็ยังน่าสนใจมากครับด้วยราคาที่แสนจะถูกในตอนนี้เมื่อเทียบกับสเปคระดับบน ทั้งหน้าจอความละเียด Full HD 1080P, ระบบเสียง Maxx Audio, ระบบชาร์จไฟที่เร็วที่สุดในโลก OPPO VOOC แน่นอนว่ารุ่นนี้กล้องหน้าก็ยอดเยี่ยมมากด้วยนะครับ

OPPO_R5-02

OPPO R5 ราคา 8490 บาท

บางเพียงแค่ 4.85 มม. ช่างเป็นสมาร์ทโฟนที่บางอย่างน่าทึ่ง และบางที่สุดในประเทศไทยตอนนี้เลยครับ ราคาลงมาแบบนี้แค่ 8490 บาทไม่มีเหตุผลที่จะไม่ซื้อจริงๆ สำหรับสเปคนั้นคุ้มค่าสุดๆครับ หน้าจอ 5.2 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 615 Octa-core 1.5GHz, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB, กล้องความละเอียด 13MP และกล้องหน้า 5MP, แบตเตอรี่ความจุ 2000 mAh, วัสดุโลหะหรูหราเกินราคาจริงๆ จัดโลดครับ

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx