6 คำถาม 6 คำตอบ: Acer Iconia Talk S ดีไหม?

Avatar photo

หนึ่งเครื่องสายพันธุ์ลูกครึ่ง กึ่งสมาร์ทโฟน กึ่งแท็บเล็ต หน้าจอเจ็ดนิ้วแต่มาในรูปทรงโทรศัพท์ การใช้งานเหมือนโทรศัพท์ระบบแอนดรอยด์ทุกอย่าง แต่แตกต่างแค่เรื่องของขนาดที่ใหญ่เต็มตา ราคาไม่แพง นั้นคือจุดขายหลักของเครื่อง Acer Iconia Talk S ครับ เป็นหนึ่งรุ่นที่เราทำรีวิวแบบเต็ม ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันไปแล้ว คิวต่อมาก็คือจับเอามาขึ้นเคียงวิจารณ์กันแบบกระชับๆ จับใจความสำคัญ ในสไตล์ 6 คำถามที่สำคัญ ในคอลัมน์ “6คำถาม 6คำตอบ”ที่เราจะตอบให้หายสงสัยกันแบบฟันธงนั้นเองครับ

4zu3_AcerIconiaTalkS

คำถามฮิต 1. Acer Iconia Talk S ดีไหม?

แนวคิดดีครับ เพราะมีกลุ่มผู้ใช้ไม่น้อยที่ชอบเครื่องหน้าจอขนาดใหญ่ๆ เพื่อการทำงานที่เต็มตา สบายตา มองชัดทำงานถนัด และยังเป็นเครื่องที่ออกมาเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการเครื่องราคาไม่แพงอีกด้วย (7,900 บาท)  ประโยชน์คือการเป็นโทรศัพท์ในตัวอีกด้วย จากเทคโนโลยีการผลิตที่ปัจจุปัน สามารถผลิตเครื่องขนาดหน้าจอ 7นิ้วได้ในขนาดเครื่องที่เล็กมาก ทำให้ปัญหาด้านการพกพาลดไปได้เยอะเลยทีเดียวครับ

คำถามฮิต 2. Acer Iconia Talk S มีปัญหาไหม?

ปัญหาคงจะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน ที่ไม่ค่อยลื่นไหลทันใจสักเท่าไหร่ หน่วงๆ ให้เห็นในการทำงานหลายๆ อย่าง ซึ่งตามราคาแล้วในปัจจุปัน ราคาเทียบๆ กัน ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลมากกว่าครับ และจากเครื่องที่ผมได้มาทดสอบ ไมค์สนทนาสายค่อนข้างเบาครับ

คำถามฮิต 3. Acer Iconia Talk S แบตเตอรี่อึดไหม?

อึดทีเดียวครับ สำหรับแบตเตอรี่ของเครื่อง Talk S ขนาดหน้าจอใหญ่ๆ แบบนี้ ผมใช้งานข้ามวันได้เลยละครับ เป็นเครื่องที่เหมาะกับการมาทำงานมากโดยเฉพาะงานที่ต้องอาศัยการอ่านการมองและการดู เพราะหน้าจอเป็นส่วนที่เปลืองแบตเตอรี่ที่สุดอยู่แล้ว ต้องอาศัยหน้าจอใหญ่และแบตอึดๆ แบบเจ้านี้แหละครับ

คำถามฮิต 4. Acer Iconia Talk S กล้องถ่ายภาพดีไหม?

เฉยๆ ครับสำหรับประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ กลางวันพอใช้ได้ กลางคืนแย่ ตามมาตรฐานของกล้องมือถือทั่วๆ ไป ใช้งานถ่ายแล้วแชร์เข้า Social พอไหว การถ่ายภาพไม่ได้เป็นจุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้ครับ

คำถามฮิต 5. Acer Iconia Talk S น่าซื้อไหม?

ตลาดชัดเจนครับ จอใหญ่ราคาถูก มีให้เลือกไม่มากนักในตลาด แถมราคาที่ใกล้ๆ กันก็ดูจะมีความเป็นแท็บเล็ตมากกว่าโทรศัพท์ ไม่เหมือน Talk S ที่ออกแบบมาให้เหมือนกับโทรศัพท์หน้าจอใหญ่มากกว่าครับ

คำถามฮิต 6. มีรุ่นใกล้เคียงแนะนำไหม?

– Samsung Galaxy Mega2

คัดมาเพื่อคุณ
review OPPO A38 | OPPO | รีวิว OPPO A38 จอสดใสสว่างชัด 720nits ชาร์จไว 33W SUPERVOOC คุ้มค่ากับความจุ 128GB

– Asus Fonepad 7

อ่านรีวิว Acer Iconia Talk S แบบเต็มได้ที่นี่ <<< คลิ๊ก

เป็นอีกหนึ่งเครื่องมที่ดูแล้วชัดเจนในตลาดของตัวเองครับ ถ้าใครนิยมใช้งานเครื่องลักษณะนี้ก็คงตัดสินใจไม่ยาก เพราะจริงๆ แล้วดูจากสเปค ดูจากการทำงาน และดูจากราคาจำหน่าย เจ้า Talk S นี่เป็นเครื่องแอนดรอยด์เครื่องหนึ่งที่คุ้มราคามากครับ แถมยังเป็นเครื่องสองซิมที่รองรับ 4G และ 3G ทุกค่ายในเมืองไทยอีกซะด้วย


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx