Microsoft กำลังทดสอบ Work Assistant แอพลิเคชันใหม่สำหรับงานออฟฟิศ

Avatar photo
workassistant | Bill Gates | Microsoft กำลังทดสอบ Work Assistant แอพลิเคชันใหม่สำหรับงานออฟฟิศ

แอพลิเคชันใหม่จาก Microsoft ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือพนักงานสำหรับงานออฟฟิศที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานอุปกรณ์ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนของ Microsoft โดยเฉพาะ

Microsoft ได้ทำการทดสอบแอพลิเคชันใหม่ ที่เรียกกันว่า Work Assistant กันเป็นการภายใน ซึ่งโครงการนี้ได้ บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด

workassistant

เราได้รับการยืนยันมาแล้วว่าแอพลิเคชัน Work Assistant ได้รับการพัฒนาโดยทีม Microsoft’s Digital Life + Work group ซึ่งเป็นทีมงานส่วนหนึ่งจาก Applications and Services Group (ASG)  ที่ดำเนินการโดย Qi Lu Julie Larson-Green ซีอีโอ ASG มีความเชื่อมั่นในการทำงานร่วมกันของทีม Work Assistant และเกตส์ เป็นอย่างมาก

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจากงาน Reddit Ask Me Anything (AMA) เกตส์ กล่าวว่า เขาได้เข้าไปมีส่วนร่วมในโครงการใหม่ Personal Agent ของ Microsoft ทว่าก็ไม่มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการใหม่เพิ่มเติมแต่อย่างใด

[quote]หนึ่งในโครงการที่ผมเข้าไปทำให้กับ Microsoft นั่นก็คือ Personal Agent แอพลิเคชันสำหรับช่วยเหลือส่วนบุคคล ทั้งคอยเตือนความจำและกลับไปค้นหาทุกอย่าง อีกทั้งช่วยเลือกสิ่งที่คุณอาจจะสนใจได้อีกด้วย ความคิดนี้เริ่มจากการที่คุณกำลังหาแอพลิเคชันและเลือกมันขึ้นมาและพวกเขาต่างพยายามนำเสนอสิ่งใหม่ให้แก่คุณ ทว่าก็ยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ สิ่งที่เราคิดขึ้นมานี้จะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน มันจะสามารถทำงานได้กับทุกอุปกรณ์ของคุณ[/quote]

Work Assistant รุ่นเบต้าจะมีขนาด 2MB และมีการปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 2 ธันวาคม 2014 ที่ผ่านมา จากข้อมูลของหน้าเว็บไซต์ Windows Phone Store เกี่ยวกับแอพลิเคชัน ซึ่งทำงานได้บนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone เวอร์ชัน 8.1 และต้องมีการใช้งานร่วมกับข้อมูลเกี่ยวกับนัดหมายต่างๆ ของผู้ใช้, รายชื่อผู้ติดต่อ, การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและไมโครโฟน จึงจะสามารถทำงานได้ แต่ก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า Work Assistant นี้จะมีการเชื่อมต่อกับ Assistant อื่นๆ  ของ Microsoft อย่าง Cortana หรือไม่

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | IOS (iPhone/iPad) | iPhone 15 Pro จะมีความจุเริ่มต้น 256GB สูงสุด 2TB

Cortana จะทำงานบน Windows Phone 8.1 และ Windows 10 ทั้งสำหรับคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตขนาดเล็ก Larson-Green กล่าวว่ากำลังจะมีการเปิดตัว Cortana สำหรับ iOS และ Android ในอนาคตแต่ก็ยังไม่มีการระบุช่วงเวลาแต่อย่างใด ทั้งนี้ Microsoft ยังกล่าวถึง Windows Phone ที่กำลังจะเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 10 อีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งแอพลิเคชันที่น่าสนใจมากทีเดียวสำหรับพนักงานออฟฟิศที่จะเข้ามาช่วยให้การทำงานของคุณเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น คาดว่าหากรุ่นเบต้าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วเวอร์ชันเต็มก็คงจะจ่อคิวเปิดตัวตามมาในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน

ที่มา : CNET


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx