จะช้อปสำเร็จมั้ย? ขณะนี้ Microsoft อยู่ระหว่างการเจรจา ‘พิเศษ’ เพื่อเข้าซื้อกิจการ Discord

Advertisements
Advertisements

Microsoft อยู่ระหว่างการเจรจา ‘พิเศษ’ เพื่อเข้าซื้อกิจการ Discord ข้อตกลงมูลค่ามากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ และสามารถทำการปิดดีลได้ในเดือนหน้า

ข่าวลือนี้ของ Microsoft จะจริงจังแค่ไหนที่กำลังเจรจาเพื่อซื้อ Discord มาในราคามากกว่า 10,000 ล้านเหรียญ?

หลังจากรายงานที่มีออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจาก VentureBeat และ Bloomberg ต่อเนื่องมาเมื่อคืนนี้กับ Wall Street Journal รายงานตรงกันถึงการพูดคุยระหว่างทั้งสองบริษัท ที่ในขณะนี้เป็นการประชุมกันแบบ “advanced” และ “exclusive” และอาจส่งผลให้มีข้อตกลงกันได้ทันทีในเดือนหน้า

คัดมาเพื่อคุณ

Discord เป็นแอพพลิเคชั่นและบริการแชตตัวฮิตของกลุ่มวัยรุ่นและคนเล่นเกม ใช้ในการพูดคุยกันระหว่างการเล่นเกม วางแผน และแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ซึ่งนับว่าเป็นแอพแชตตัวนิยมที่สุดตัวนึงที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนอุปกรณ์ PC และ Mobile App ในบ้านเราก็ใช้งานกันอยู่มากมายเช่นกันครับ และจะเป็นอย่างไรถ้าการเจรจาครั้งนี้ Microsoft สามารถปิดดีลนี้ได้สำเร็จ

เพราะถ้าการเจรจาครั้งนี้ไม่ล่มไปซะก่อนอาจจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา เนื่องจากแหล่งข่าวบางแห่งออกมาระบุเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า หลังการเข้าซื้อกิจการ Discord จะยังคงสามารถเลือกที่ตัดสินใจในการให้บริการได้อย่างอิสระเช่นเดิม แต่อีกรายงานของ Bloomberg กลับระบุว่า Microsoft สนใจที่จะซื้อ Discord เพื่อมาเป็น “ที่พูดคุยสำหรับกลุ่มคนจำนวนมาก” ไม่ใช่แค่เหล่าเกมเมอร์หรือใช้ใน Xbox Live เท่านั้นครับ