ลือ Microsoft อาจซื้อ Blackberry และผู้ผลิตในจีนหลายรายก็ดูจะอยากได้ไปเช่นกัน

Avatar photo
microsoft blackberry | acquire | ลือ Microsoft อาจซื้อ Blackberry และผู้ผลิตในจีนหลายรายก็ดูจะอยากได้ไปเช่นกัน

มาอีกแล้วครับสำหรับข่าวลือของบริษัท Blackberry หลังจากที่เคยมีข่าวซุบซิบและข่าวลือออกมาเรื่อยๆว่า เดี๋ยวบริษัทนู้นจะซื้อ บริษัทนี้จะเข้าซื้อ จนล่าสุดตอนนี้ข่าวที่ออกมาคือ กลับเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ Microsoft อาจทำการเข้าซื้อบริษัท Blackberry ในครั้งนี้ครับ

โดยนอกจากนี้แหล่งข่าวนี้ได้อ้างว่า บริษัทอื่นๆอย่าง Xiaomi, Lenovo และ Huawei เองก็ดูจะสนใจบริษัท Blackberry เช่นกันครับ

microsoft-blackberry

 

 

สำหรับบริษัท Microsoft นั้นเคยมีรายงานออกมาว่า ตอนนี้กำลังทำงานร่วมกับบริษัทเพื่อการลงทุนเพื่อประเมินโอกาสในการเข้าซื้อ Blackerry โดยคาดว่าการเข้าซื้อ Blacberry นั้นจะช่วยให้สามารถนำมาพัฒนาในส่วนของปัญหาที่เกิดขึ้นในโทรศัพท์มือถือและพัฒนาในส่วนของสิทธิบัตรอย่าง Internet of Vehicles (IoV) เช่นเดียวกันกับส่วนของการสื่อสารในรูปแบบมือถือที่จะได้รับการพัฒนาขึ้นครับ

นอกจากนี้ทางแหล่งข่าวยังอ้างอีกว่าทางผู้ผลิตในจีนก็มีแนวโน้มในการเข้าซื้อ Blackberry อย่างมาก เพราะหากทำการเข้าซื้อแล้วจะสามารถทำให้แบรนด์ของงพวกเค้าถูกพบเห็นได้ง่ายขึ้นทั้งในอเมริกาและในส่วนของธุรกิจในยุโรปครับ

แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่แสดงถึงการยืนยันว่าข่าวที่ว่านี้จะเกิดขึ้นจริงครับ เพราะจริงๆแล้ว Blackberry นั้นมักจะมีข่าวลือที่บริษัทต่างๆให้ความสนใจและจะเข้าซื้ออยู่บ่อยๆ เป็นประจำเลยก็ว่าได้

ตอนนี้จะมีเพียงแต่ข่าวคราวความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Blackberry ที่ว่าอาจจะมีการลดการจ้างพนักงานลงในทั่วโลก และอาจจะมีการยุบรวมแผนกต่างๆในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของซอฟท์แวร์, ฮาร์ดแวร์และธุรกิจแอพพลิเคชั่นเข้าด้วยกัน

ในรายงานยังชี้ให้เห็นว่า Blacberry ได้ทำการลดขนาดในส่วนของแผนกโทรศัพท์มือถือลงเป๋นที่เรียบร้อยแล้ว และเปลี่ยนไปรับสมัครพนักงานในส่วนของเซลล์และมาร์เก็ตติ้งเข้ามาแทน จะเห็นได้จากในเว็บไซต์ Blacberry ประกาศรับสมัครงานจากใน North America และ Waterrloo รวมแล้ว 100 คนพอดิบพอดีครับ

 

 

ที่มา : pc-tablet


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

ผมอยากให้ Microsof ซื้อ Blacberry มาต้องนานแล้วก่อนที่จะซื้อโนเกียด้วยซ้ำ ตอนนั้นมีข่าวว่า Microsof จะซื้อ Blacberry

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx