Meizu เปิดตัว MX6 หน้าจอ 5.5 นิ้ว ชิพ Helio X20 RAM 4GB กล้องหลังเทียบเท่า Galaxy S7

Advertisements
Advertisements

ในที่สุดวันนี้ทาง Meizu ก็ได้ออกมาเปิดตัวเจ้า MX6 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ หลังจากที่ปล่อยให้เป็นข่าวลือมาหลายต่อหลายวัน ซึ่งต้องบอกเลยครับว่าการเปิดตัวอุปกรณ์ในครั้งนี้ของ Meizu ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์รวมทั้งสเปคภายในของอุปกรณ์ที่ทำออกมาได้น่าสนใจอย่างมาก หากพร้อมกันแล้วเราไปดูพร้อมกันเลยครับว่าเจ้า MX6 ที่ว่านี้มีดีอะไรมาโชว์บ้าง

อย่างแรกเลยภายนอกของ Meizu MX6 นั้นจะทำจากโลหะอลูมิเนียมทั้งตัวเครื่องให้ได้ความรู้สึกที่ทั้งเรียบหรูและแข็งแรงคงทนในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับความบางเพียง 7.25 มม.และหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ที่ครอบทับมาด้วยกระจก 2.5D ทำให้ยิ่งดูมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

gsmarena_010

ในส่วนของสเปคภายในก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้ใช้หลายๆรายให้ความสำคัญกับมันอย่างมาก ซึ่งเหมือนว่าทาง Meizu เองก็ทำการบ้านมาอย่างดีครับ อย่างแรกเลยในส่วนของชิพเซททาง Meizu ได้เลือกใช้ตัว MediaTek Helio X20 Deca-core (Dual-core Cortex-A72 + Octa-core Cortex-A53) ควงคู่มากับ RAM ที่ให้มาอีก 4GB ทำให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว

gsmarena_011

สำหรับกล้องหลังของ MX6 นั้นจะเป็นเซนเซอร์ Sony IMX386 ความละเอียด 12MP ขนาดพิกเซล 1.4µm และค่ารูรับแสง f/2.0 มี Phase-detection AF และแฟลชแบบ Dual-tone ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกของ Meizu เลยที่มีการนำเซ็นเซอร์กล้องหลังของ Sony มาใช้ โดยทาง Meizu ยังได้ระบุไว้อีกว่ามันมีคุณภาพพอๆกับกล้องหลังของ Galaxy S7 อีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

สเปคที่เหลือของอุปกรณ์ก็จะมีกล้องหน้าความละเอียด 5MP มาพร้อมกับความจุภายใน 32GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Marshmallow ภายใต้ FlymeOS รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE และการทำงานแบบ Dual-SIM และสุดท้ายในส่วนของแบตเตอรี่จะมีความจุอยู่ที่ 3,060 mAh และมีฟีเจอร์ชาร์จแบตเร็วครับ

gsmarena_014

Meizu MX 6 จะเปิดวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สีด้วยกันคือ สีเทา / สีเงิน / สีทอง / สี Rose Gold โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,999 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 10,460 บาทครับ โดยการวางจำหน่ายจะเริ่มขึ้นในจีนตั้งแต่ 30 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป และจะเข้าไทยหรือไม่เมื่อไรวันไหนคงต้องรอติดตามกันอีกทีครับ

Meizu-MX6-camera-sample-pre-launch_1
ภาพ Sample ที่ถ่ายด้วย Meizu MX6 ที่ผู้บริหารแชร์ออกมาก่อนหน้านี้
View Comment (1)

Leave a Reply