MediaTek Dimensity 9200+ ชิปเซ็ตใหม่ แรงขึ้นและประหยัดพลังงาน

Avatar photo
MediaTek Dimensity 9200 Chip Image 1 | MediaTek | MediaTek Dimensity 9200+ ชิปเซ็ตใหม่ แรงขึ้นและประหยัดพลังงาน

MediaTek เปิดตัว Dimensity 9200+ ชิปเซ็ตรุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงที่ใช้งาน 5G โดยต่อยอดจากความสำเร็จจากรุ่นก่อนในซีรี่ส์ Dimensity 9xxx ด้วยการยกระดับประสิทธิภาพมากขึ้น การเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงสามารถประหยัดพลังงานเพื่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่าเดิม

Dimensity 9200+ รองรับความเร็วที่สูงกว่าชิปเซ็ต Dimensity 9200 รุ่นก่อน โดยใช้สูตรวางชิปเซ็ต 8-Core ไว้ในรูปแบบ 1+3+4 โดยได้ติดตั้ง Ultra-core Arm Cortex-X3 หนึ่งคอร์หลัก ที่ทำงานได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 3.35GHz ทำงานร่วมกับอีก 3 ซูเปอร์คอร์ Arm Cortex-A715 ที่ทำงานด้วยความเร็วสูงสุด 3.0GHz และปิดท้ายด้วย 4 คอร์ ประสิทธิภาพสูงที่เน้นประหยัดพลังงาน Arm Cortex-A510 เป็นสี่คอร์ที่มทำงานบนความเร็ว 2.0GHz

อีกทั้ง MediaTek ยังได้เพิ่มประสิทธิภาพของตัวกราฟิกการ์ดในชิปเซ็ต ซึ่งใช้เป็น GPU Arm Immortalis-G715 ให้มีประสิทธิภาพที่แรงขึ้นอีก 17%

ในด้านการเชื่อมต่อสัญญาณไร้สาย 5G ตัว Dimensity 9200+ จะมีโมเด็ม 4CC-CA 5G Release-16 ที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ในเทคโนโลยีใหม่ที่สำคัญ g=jo Long-reach sub-6GHz กับ mmWave ซึ่งเป็นสัญญาณไร้สายความเร็วสูงที่กำลังจะเปิดใช้งานในอนาคตอีกหลายประเทศ

ชิปเซ็ตยังรองรับ Wi-Fi 7 2×2 + 2×2 ที่มีอัตรารับส่งข้อมูลได้สูงสุด 6.5Gbps พร้อมด้วยรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.3 เรียกได้ว่าเตรียมความพร้อมไว้ครบถ้วนในสัญญาณการเชื่อมต่อไร้สายเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมด

 

MediaTek Pushes Flagship Smartphone Performance Further with the Dimensity 9200 Infographic scaled | MediaTek | MediaTek Dimensity 9200+ ชิปเซ็ตใหม่ แรงขึ้นและประหยัดพลังงาน

โดย MediaTek Dimensity 9200+ มีคุณสมบัติน่าสนใจที่สำคัญดังต่อไปนี้

คัดมาเพื่อคุณ
mediatek | dimensity | พบ Dimensity 9200+ ทำคะแนนได้ดีกว่า Snapdragon 8 Gen 2

  • HyperEngine 0: ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพที่สามารถรักษาอัตราเฟรมสูงและลดความหน่วงให้เหลือต่ำที่สุด
  • กระบวนการผลิต 4nm TSMC เจนเนอเรชั่นที่ 2: เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกแบบที่บางเฉียบในฟอร์มแฟคเตอร์ที่หลากหลาย
  • หน่วยประมวลผล AI รุ่นที่หก (APU 690): ประมวลผลทาสก์ด้านการลดนอยส์ด้วย AI และทาสก์ที่มีความละเอียดสูงมากด้วย AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างวิดีโอระดับภาพยนตร์ได้อย่างแท้จริงด้วยการโฟกัสแบบเรียลไทม์และการปรับโบเก้
  • MediaTek Imagiq 890: ตัวประมวลผลสัญญาณภาพระดับเรือธงอันทรงพลังที่รองรับการจับภาพที่สะกดทุกสายตา ให้ภาพและวิดีโอที่คมชัดสดใสแม้ถ่ายในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย
  • MediaTek MiraVision 890: เทคโนโลยีการแสดงผลพร้อมเทคโนโลยีอัตราการรีเฟรชแบบปรับตามและการลดภาพเบลอจากการเคลื่อนไหวเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหล
  • MediaTek 5G UltraSave 0: เทคโนโลยีประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานเพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ให้เหมาะสมสำหรับการเชื่อมต่อ 5G ในทุกสถานการณ์

สมาร์ทโฟนเรือธงที่ภายในจะขับเคลื่อนด้วย MediaTek Dimensity 9200+ คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มมือถือของ MediaTek ได้ที่: https://i.mediatek.com/mediatek-5g

ดร. Yenchi Lee รองผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจการสื่อสารไร้สายแห่ง MediaTek กล่าวว่า

“เรามุ่งยกระดับประสิทธิภาพระดับเรือธงและประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานด้วย Dimensity 9200+ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถนำคุณสมบัติสำหรับการเล่นเกมในมือถือที่ทรงพลังที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบันมาใช้การผลิตได้ นอกจากนี้เทคโนโลยี Raytracing ที่เร็วขึ้นและการเล่นเกมที่ลื่นไหลในอัตราเฟรมสูง ผสานรวมกับเทคโนโลยีประหยัดพลังงานของ MediaTek จะทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับภาพอันน่าตื่นตา เอฟเฟกต์ล้ำสุดยอด และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx