แนะนำเครื่องมือหาทางกลับบ้านปีใหม่: รายงานสดสภาพจราจร รถติด ก่อสร้าง อุบัติเหตุ ดูสดกล้อง CCTV แบบเรียลไทม์

Avatar photo
PC260373 | cctv | แนะนำเครื่องมือหาทางกลับบ้านปีใหม่: รายงานสดสภาพจราจร รถติด ก่อสร้าง อุบัติเหตุ ดูสดกล้อง CCTV แบบเรียลไทม์

การเดินทางกลับบ้านช่วงปีใหม่ทุกครั้ง มันเหมือนเรากำลังจะไปออกศึกจริง ๆ ครับ ศึกที่เราต้องต่อสู้กับสภาพการ “จราจร” ที่แทบจะเรียกว่าเป็น “จลาจล” กันเลยทีเดียว ทั้งรถติดที่จอดขวางถนน รถไม่ติดที่จอดอยู่ข้างทาง อุบัติเหตุ การก่อสร้าง และอื่น ๆ อีกมากมาย และเมื่อเดินทางจึงจุดหมายก็สวรรค์กันเลยทีเดียว แต่ก็อยู่ในสวรรค์ได้ไม่นาน ขากลับก็ต้องมาออกศึกบนท้องถนนกันอีกรอบ แล้วมีไหมนะ??  แอปพลิเคชัน แผนที่ หรือเครื่องมือที่จะมารายงานสดสภาพการจราจร รถติด ก่อสร้าง อุบัติเหตุ ดูสดกล้อง CCTV แบบเรียลไทม์ ดูได้ทั้งบน iOS, Android และ Windows Phone

 

วันนี้เราจึงมาขอแนะนำอาวุธสำคัญ ที่จะช่วยในการออกศึกบนท้องถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกท่าน นั่นคือ ระบบแผนที่ที่เรียกว่า “เพื่อนเดินทาง” ที่ทำงานบนพื้นฐานระบบแผนที่ของ Google Maps แต่มีการเพิ่มข้อมูลสำคัญในการเลือกหรือเลี่ยงเส้นทางในช่วงเทศกาลแบบนี้  ได้แก่

  • ภาพจากกล้อง CCTV จากถนนทั่วประเทศไทย
  • แจ้งจุดเกิดอุบัติเหตุ
  • แจ้งพื้นที่รถติด
  • แจ้งจุดก่อสร้าง
  • แจ้งข่าวสารสำคัญ เช่น ทางด่วนที่เปิดให้บริการฟรีในช่วงนั้น เป็นต้น

เข้าใช้งานระบบแผนที่

>> http://highway.thegreenberry.com/flood/

22111

 

สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับการวางแผนการเดินทางในช่วงปีใหม่ 2559 แบบนี้ ผู้อ่านทุกท่านก็ลองใช้งานกันดูได้นะครับ น่าเสียดายที่ยังไม่มีแอปพลิเคชัน เป็นเพียงระบบแผนที่ที่ทำงานบนบราวเซอร์ แต่ก็ใช้งานได้สะดวก ทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาเลยครับ

882743_909050795869235_7073163892224501912_o

 

โดยการตั้งค่าพื้นฐานจะไม่ชี้จุดก่อสร้างนะครับ เพราะมันมีเยอะมากจนบดบังจุดเกิดเหตุการณ์อื่น ๆ หากใครต้องการดูจุดก่อสร้างให้คลิกที่มุมบนขวา เมนู “Select maker” แล้วเลือกให้จุดก่อสร้างแสดงผลบนแผนที่ได้เลยครับ

 

22104

 

อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าแผนที่ “เพื่อนเดินทาง” นี้ ทำงานบนพื้นฐานแผนที่ Google Maps มันแสดงสีของถนนตามสภาพการจราจรตามฐานข้อมูลของ Google ด้วย(แต่ เพื่อนเดินทาง ใส่ข้อมูลจริง) และยังสามารถใช้เมนู Google Street View ได้ด้วยครับ

22110

 

สุดท้ายนี้ก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่านมีความสุขในวันปีใหม่นี้ และเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ กันทุกคนนะครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
boris

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx