!!!นี่คือซัพพลายเออร์ของ Apple ที่มีตามประเทศต่างๆทั่วโลก แสดงชื่อผู้จัดจำหน่ายชัดเจน รวมถึงในประเทศไทยที่มีมากถึง 19 บริษัท

Avatar photo
38 | Suppliers | <!--:TH-->!!!นี่คือซัพพลายเออร์ของ Apple ที่มีตามประเทศต่างๆทั่วโลก แสดงชื่อผู้จัดจำหน่ายชัดเจน รวมถึงในประเทศไทยที่มีมากถึง 19 บริษัท<!--:-->

ข้อมูลจากไฟล์แสดงตำแหน่งซัพพลายเออร์ที่มาจากประเทศจีน บอกถึงรายละเอียดชื่อบริษัท ตามแต่ละประเทศและภูมิภาคที่เป็นผู้จำหน่ายสินค้าจากทาง Apple โดยส่วนใหญ่เน้นไปที่ สหรัฐอเมริกาและเอเซีย โดยมีซัพพลายเออร์จากในประเทศไทยถึง 19 บริษัท

2

 

 

แผนที่นี้ใส่ข้อมูลเอาไว้จากภายในประเทศจีน แสดงสถานที่ตั้งของบรรดา Apple Suppliers ที่มีอยู่ทั่วโลก ในขณะที่เราจะเห็นได้ว่า ส่วนใหญ่จะมีที่ตั้งอยู่ที่ทวีปเอซีย และสหรัฐอเมริกา ที่ต้องบอกว่าเป็นแหล่งตลาดใหญ่ที่มีผู้ใช้อุปกรณ์จาก Apple อยู่มากเป็นอันดับต้นๆอีกด้วย  และแน่นอน นั้นรวมถึงประเทศไทย ที่มีผู้ใช้อุปกรณ์ Apple ไม่น้อยหน้าชาติใดในโลก ตามไฟล์นี้แสดงให้เห็นความสำคัญของประเทศไทยที่นับเป็นประเทศ 1 ใน 9 พืนที่หลักอีกด้วยครับ

3

6

 

 

เราสามารถเข้าไปดูรายละเอียด ชื่อบริษัท แล้วสถานที่ตั้งได้ทั้งหมดผ่านทางหน้าเพจค้นหานี้ ครับ

4

 

 

ยังไงแหล่งฐานใหญ่ของ Apple ก็ยังคงไม่พ้นทางตอนใต้ของประเทศจีนและในประเทศญี่ปุ่น บวกรวมกับแถบ ประเทศไทย มาเลเซีย สิงค์โปร์และ เวียตนาม ก็ต้องบอกว่า Apple รวมหัวรวบหางเอเซียเอาไว้หมดแล้วในขณะนี้ครับ

แต่กลับกันในทวีปยุโรป น้อยมากเมื่อเทียบกับพื้นที่และความต้องการใช้สมาร์ทโฟนของจำนวนประชากร ทางอเมริกาใต้ก็เช่นกันรวมทั้งใน South Africa ที่ Apple ยังเข้าสามารถเข้าไปถึงได้เลยแม้แต่พื้นที่เดียว  (Microsoft ถึงตั้งเป้าหมายมั่น ให้ Windows phone 8 เข้าครองพื้นที่นี้ให้ได้ก่อนระบบอื่นๆ )

 

ไม่แน่ใจว่าไฟล์ข้อมูลจากจีนตรงนี้สามารถครอบคลุมรายละเอียดของเหล่าบริษัท Suppliers ได้มากแค่ไหน แต่มันก็พอบอกได้ว่าพื้นที่ใดอยู่ในบริเวณกลุ่มเสี่ยงที่ล่อแหลมต่อการหลงรักผลิตภัณฑ์จาก Apple ได้มากกว่า ^^

gizmodo


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx