บทเรียนชีวิตผ่านไป 7 ปี หนุ่มขายไตเพื่อซื้อ iPhone 4 ชีวิตพังสุขภาพแย่ !!

หากคุณจะได้ข่าวใหญ่มากเมื่อ 7 ปีก่อน คือหนุ่มจีน ยินยอมที่จะขายอวัยวะสำคัญอย่างไต ไปเพื่อนำเงินไปซื้อ iPhone 4 ที่ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนสุดร้อนแรงในยุคนั้น และผ่านมา 7 ปีเขาเป็นอย่างไรบ้างวันนี้มีสื่อต่างประเทศได้หาตัวจนเจอและได้สอบถามว่าชีวิตทุกวันนี้เป็นอย่างไร

โดยหนุ่มคนนั้นคือ เสี่ยวหวาง ที่ในตอนนั้นเขามีอายุเพียง 17 ปีเมื่อ iPhone 4 เปิดตัวครั้งแรก โดยเขาได้บอกว่าในตอนนั้น iPhone 4 เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นและเป็นของที่ “ต้องมี” ในโรงเรียนของเขา และผู้ที่ครอบครอง iPhone 4 ถือว่าจะโดดเด่นกว่าคนอื่นคนห้อง และแน่นอนว่า เสี่ยวหวางต้องการเป็นหนึ่งในนั้น แต่ด้วยครอบครัวที่ยากจนทำให้เขาไม่สามารถหามาเป็นเจ้าของได้

ดังนั้นเขาจึงเริ่มมองหาวิธีที่จะหาเงินได้อย่างรวดเร็วและนั่นก็คือการขายไตเพียงหนึ่งข้าง  โดยเขาบอกว่าในตอนนั้นเขาคิดว่าไตหนึ่งข้างก็เพียงพอแล้วสำหรับฉัน  เขาเสนอราคา 22,000 หยวน หลังจากนั้นเขาจึงเดินทางจากมณฑลอานฮุยไปยังเฉินโจวประเทศจีนเพื่อทำการผ่าตัด

อย่างไรก็ตามหลังจากเขาได้ขายไตไปแล้วกลับพบว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะ เสี่ยวหวาง ป่วยหนักมากจากการติดเชื้อ เมื่อถึงเวลาที่เขาไปโรงพยาบาล และได้รับการตรวจรักษาอย่างถูกต้อง พบว่าสุขภาพของเขาได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงอย่างมากโดยเฉพาะการติดเชื้อ และหลังจากนั้นเขาใช้เวลาส่วนใหญ่นอนอยู่บนเตียงตั้งแต่นั้นมา ครอบครัวของเขาตกอยู่ในภาวะวิกฤติทางการเงินหลังจากต้องหาเงินมาฟอกเลือด และสุขภาพของเขาถูกทำลายไปตลอดกาล และหากย้อนเวลาไปเมื่อเจ็ดปีแล้วที่ เขาระบุว่าคงจะไม่ทำการขายไต และเขาอยากกลับไปใช้ชีวิตแบบปรกติอีกครั้ง