หนุ่มเมา ขี่สกู๊ตเตอร์เสียวมี่เสยมอเตอร์ไซด์ ถูกจับข้อหา “เมาแล้วขี่สกู๊ตเตอร์” คนแรกของโลก

Advertisements
Advertisements

มันก็คงจะไม่เป็นเรื่องขึ้นมาถ้าชายหนุ่มสิงห์สกู๊ตเตอร์ขี้เมารายนี้ ไม่ขี่ไปชนกับรถคันอื่น เมื่อนาย Dmitry Gromov ชาวมอสโก ที่เข้ามาเป็นนักศึกษาในลอนดอน วัย 28 ปี ได้ขับสกูตเตอร์ไฟฟ้า Xiaomi Mi M365 ที่ซื้อมาราคา 300 ปอนด์ ไปชนเข้ากับมอเตอร์ไซค์ ทำให้ทั้งคนขับและคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ

 

โดยหลังจากที่ถูกจับกุมก็พบว่านาย Dmitry Gromov มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด 134 มก. เกินข้อจำกัด ทางกฎหมายคือ 80 มก.ถูกตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทที่ London Wall ในกรุงลอนดอนและถูกห้ามไม่ให้ขับรถเป็นเวลา 16 เดือน เขายังได้รับคำสั่งให้จ่ายเงินชดเชยให้แก่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายทั้งสองด้วยเงิน 3,367.96 ปอนด์ หรือประมาณ 134,000 บาท แม้ว่าการซื้อและขาย e-scooters จะถูกกฎหมายในในสหราชอาณาจักร แต่มันผิดกฎหมายที่จะขี่บนถนนสาธารณะหรือทางเท้า

เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ก่อนที่จะมีการพิจารณาคดีนาย William Hamilton ตำรวจเมืองลอนดอนกล่าวว่า Gromov โชคดีที่เหยื่อของเขาไม่ได้รับบาดเจ็บมาก เขากล่าวว่า: ” เมื่อไม่นานมานี้มีการใช้สกูตเตอร์ไฟฟ้าบนถนนสาธารณะมากขึ้น สกูตเตอร์เหล่านี้ผิดกฎหมายที่จะขี่ที่ไหนก็ได้นอกจากขับขี่บนที่ดินส่วนตัว ”

Dmitry Gromov  จึงเป็นคนแรกที่ถูกจับในโทษฐานเมาและขับ ไม่เพียงแต่เสี่ยงต่อการขับขี่ยานพาหนะที่ผิดกฎหมายบนท้องถนนเท่านั้น แต่ยังทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ตกอยู่ในอันตรายด้วยการทำเช่นนั้นภายใต้อิทธิพลของแอลกอฮอล์ ตอนนี้ Gromov จะถูกตัดสิทธิ์จากการขับขี่และต้องจ่ายค่าปรับอย่างมากสำหรับความประมาทของเขา อย่างไรก็ตามผลที่ตามมาอาจเลวร้ายยิ่งกว่าเดิม

คัดมาเพื่อคุณ

โฆษกของเมืองลอนดอนกล่าวว่า: “เขาสารภาพว่าดื่มและขับรถโดยประมาทเราเชื่อว่านี่เป็นครั้งแรกที่คดีฟ้องร้อง” กรณีนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ตำรวจเมืองลอนดอน พยายามควบคุมสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าซึ่งพยายามที่จะขับบนถนน ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จับผู้กระทำความผิดได้เกือบ 100 คน