ดูกันชัดๆ CEO ของ Xiaomi โชว์ Mi Band ตัวใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแล้ว

Advertisements

ปกติแล้วภาพหลุดของอุปกรณ์ต่างๆมักจะมาจากเหล่าคนวงในรวมทั้ง Leakster ชื่อดังต่างๆในทุกครั้งไป แต่ที่แน่ๆไม่ใช่ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ครับ เพราะว่าภาพหลุดที่เราได้มาในครั้งนี้กลับออกมาจาก CEO ของทาง Xiaomi นาย Lei Jun ที่ทำการถ่ายภาพตัวเองที่สวมใส่ Mi Band รุ่นใหม่อยู่

s_be47312506ff450687440eb495f4566b-1

จากที่สังเกตุเห็นในภาพเลยครับว่า Mi Band รุ่นใหม่นั้นจะมีหน้าจอมาให้แล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก เพราะใน Mi band รุ่นเก่านั้นไม่มีหน้าจอ จึงทำให้มันมีหน้าที่เพียงเก็บข้อมูลของผู้ใช้เพื่อส่งเข้าไปให้กับสมาร์ทโฟนเท่านั้น

miband2

ดังนั้นการเพิ่มหน้าจอให้กับเจ้า Mi Band รุ่นใหม่น่าจะเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้มากขึ้น อย่างน้อยๆผู้ใช้น่าจะสามารถดูเวลา ดูจำนวนก้าวและ BPM ของตัวเองได้ง่ายขึ้นผ่านทาง Mi Band โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ซึ่งก็หวังว่าทาง Xiaomi จะเพิ่มความจุแบตเตอรี่มาให้ด้วยนะครับ จะได้รองรับกับหน้าจอที่ถูกเพิ่มเข้ามานั่นเอง

ทั้งนี้ในส่วนของการดีไซน์ คาดว่าหน้าจอของตัวอุปกรณ์น่าจะเป็นหน้าจอแบบ LCD ธรรมดา แต่จากที่เราเห็นตรงนี้มันอาจจะมีปุ่มกดให้เรา 1 ปุ่มด้วย ไม่น่าจะเป็นหน้าจอแบบ Touchscreen เสียทั้งหมด

นอกจากนี้ยังลือกันว่า Mi Band รุ่นใหม่นี้อาจจะใช้ในการสั่งการโดรนได้อีกด้วย ซึ่งจะสามารถสั่งการได้โดยท่วงท่าการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ ตามสิทธิบัตรที่ทาง Xiaomi ได้จดไว้เมื่อไม่นานนี้ แต่อย่างไรซะเราคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่ามันจะมีฟีเจอร์พิเศษอะไรใหม่ๆบ้าง ที่สำคัญราคาขายของมันจะแพงขึ้นจากรุ่นก่อนมากน้อยเพียงใดครับ

คัดมาเพื่อคุณ

s_93d8c563668142adaf5724829e93b878

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply