LG G5 ลือ! จะมาพร้อมงานออกแบบ วิธีถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่สุดแหวกแนว!

Avatar photo

LG ก็ได้ออกหมายเชิยมาแล้วนะครับว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ในที่ Barcelona ซึ่งแน่นอนละครับว่ามันต้องเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ LG G5 ที่น่าเสียดายที่บ้านเรา LG หยุดจำหน่ายสมาร์ทโฟนไปถึง 1 ปีทำให้ใครสนใจก็คงต้องเครื่องหิ้วกันละครับ

ล่าสุดมีข่าวลือว่า LG G5 จะมาพร้อมงานออกแบบ วิธีถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่สุดแหวกแนว ซึ่งจะช่วยให้สามารถออกแบบตัวเครื่องในแนวทางของวัสดุโลหะเนี๊ยบๆ ร่วมไปกับการที่มันจะสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ (โดยส่วนตัวผมนึกไปถึง Samsung Wave 3 เลยนะเนี่ย ซึ่งถึงวันนี้ผมก็ยังชอบมันมากๆเลย)

ซึ่งการ Design แบบนี้ก็จะสามารถตอบโจตน์ของลูกค้าจำนวนมากที่ยังต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง ซึ่งดูได้จากสมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ออกแบบสวยงามมากๆ แต่ว่าจะเปลี่ยนแบตต้องเข้าศูนย์ แถมเจอช่างงัดซะฝาหลังปริ หรือร้าว ซึ่งผมถือว่าเป็นความผิดพลาดในการออกแบบอย่างร้ายแรงเลยครับ แต่เราก็เห็นกันบ่อยๆ ซึ่งการที่ LG จะออกแบบให้ถอดด้านล่างออกได้ผมว่าเก๋มากๆ แต่เอาเข้าจริงๆอาจจะออกแบบให้เลื่อนหรือเปิดออกได้ก็เป็นได้นะครับ

gsmarena_002 (1)

ซึ่งมันเกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์ที่จะติดตั้งอยู่ในบริเวณนั้นอย่างเช่นลำโพง หรือพอร์ต USB ไม่ก็ไมโครโฟน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับ LG เพราะปุ่มควบคุมต่างๆก็ย้ายไปอยู่ด้านหลังหมดแล้ว ด้านข้างตัวเครื่องมีพื้นที่เพียบ สำหรับในส่วนของสเปคอาจจะมาพร้อมหน้าจอ 5.3 นิ้วความละเอียด QHD และน่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่ 2 เหมือนกับ LG V10 และชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Qualcomm Snapdragon 820 และที่น่าสนใจคือข่าวลือเรื่องกล้องคู่ 16MP ซึ่งก็ยังต้องลุ้นในงานเปิดตัวอีกทีครับ

คาดว่าพอใกล้ๆงานน่าจะมีรูปตัวเครื่องโผล่ออกมาให้ชมกันเช่นเคยแน่นอน น่าตื่นเต้นนะครับ ผมเองจริงๆชอบมือถือ LG มากๆเลยตั้งแต่สมัยหนุ่มๆแล้ว การที่ LG หยุดทำตลาดในบ้านเรา ผมก็ใจหายได้แต่หวังว่าจะกลับมาอย่างงดงามซึ่งก็เป็นเรื่องที่เดายากครับ เพราะตอนนี้ถอดยกแผนกเลยแม้แต่ฝ่ายขายก็ไม่เหลือ…..


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx