Appdisqus จับตามอง: LG V20 มาพร้อม Android 7.0 สองกล้องหลังและสองหน้าจอ กล้องเทพ ระบบเสียง Hi-Fi ครบเครื่องทุกเรื่องจนน่าสนใจ

Avatar photo
lgv20silverpairaam 1 | ‎LG | Appdisqus จับตามอง: LG V20 มาพร้อม Android 7.0 สองกล้องหลังและสองหน้าจอ กล้องเทพ ระบบเสียง Hi-Fi ครบเครื่องทุกเรื่องจนน่าสนใจ

ในปีที่แล้ว ทาง LG ได้มีการประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงมาชนกันถึงสองรุ่น นั้นก็คือ LG G4 และ LG V10 มาจนถึงปีนี้ 2016 ทาง LG ก็ได้มีสมาร์ทโฟนเรือธงครบทั้งสองรุ่นเช่นเดิมครับ หลังจากปล่อย LG G5 ไปเมื่อเดือนเมษายน และในตอนนี้ เราก็ได้พบกับ LG V20 ซึ่งส่วนตัวจะบอกว่า มันน่าสนใจกว่า สมาร์ทโฟนซีรีย์ G ซะอีกครับ

LG V20 มากับจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพแบบเต็มพิกัด ด้านหลังตัวเครื่องของ V20 จะมีกล้องเลนส์คู่ หนึ่งตัวเป็นกล้องพื้นฐานบนความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และอีกหนึ่งตัวเป็นกล้องเลนส์องศากว้าง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

lgv20silverpairaam

ระบบการจับโฟกัสแบบ HAF (Hybrid Auto Focus) ทำงานร่วมกันทั้งสามระบบ จับโฟกัสด้วย Phase detection, Contrast autofocus และระบบจับภาพด้วยเลเซอร์สำหรับวัตถุระยะใกล้ พร้อมระบบอีเล็คโทรนิคลดการสั่นไหวของภาพขณะถ่ายวีดีโอ จากคุณภาพของกล้องในระยะหลังจาก LG เชื่อขนมกินได้ว่ามันจะยอดเยี่ยมแน่นอน

ระบบเสียงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพูดถึง ด้วยระบบเสียงระดับ Hi-Fi Quad DAC (digital to analog converter) ลดความผิดเพี้ยนของเสียงให้น้อยลง ร่วมกันเป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ดังด้าน Audio นั้นก็คือ B&O ให้เข้ามาร่วมปรับปรุงคุณภาพเสียงของ LG V20 แต่มีข่าวร้ายเล็กๆ เพราะได้ยินมาว่า LG V20 รุ่นที่ได้รับการปรับแต่งจาก B&O จะไม่ใช่รุ่นมาตรฐาน เพราะจะมีวางจำหน่ายแค่เฉพาะบางโซนที่ระบุไว้เท่านั้น

เรื่องกล้องยอดเยี่ยม เรื่องเสียงน่าสนใจ รูปร่างและวัสดุภายนอกของ LG V20 ก็ไม่ธรรมดา ผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาทั้งเครื่อง บุรอบนอกและมุมตกด้วยซิลิโคนโพลีคาร์บอเนต ซึ่งทาง LG ยังคอนเฟิร์มด้วยการนำ LG V20 ไปผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G การทดสอบความทนทานต่อแรงสั่นและการตกกระทบ เราจึงคาดหวังได้เลยว่า LG V20 จะมีโอกาสรอดสูงมากเมื่อมีการตกหล่นจากในระดับประมาณ 120 เซนติเมตร

หน้าจอแสดงผลแบบสองหน้าจอที่เป็นจุดเด่นของซีรีย์ยังคงมีมาให้เราอยากจะลองเชยชมเช่นเคย หน้าจอหลักแสดงผลความละเอียดสูง (2560 X 1440 พิกเซล) ขนาด 5.7 นิ้ว และหน้าจอที่สองความละเอียด 160 X 1040 พิกเซล เป็นจอขนาดเล็กเอาไว้เข้าถึงการใช้งานแบบเร่งด่วน การแจ้งเตือน ซึ่งจะทำงานแยกกันกับหน้าจอหลักโดยสิ้นเชิง

lgv20colorsaam2

ด้านสเปคจัดเต็มแบบไม่ต้องห่วงเรื่องจะไม่แรงสะใจ ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 820 พร้อมแรม 4GB บนพื้นที่หน่วยความจำภายใน 64GB (พร้อมช่องใส่ Micro SD card เพิ่มเติม) NFC, USB type-C ที่สแกนลายนิ้วมือ พวกนี้มาครบ ทั้งหมดทำงานบนแบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh ทื่ถอดเปลี่ยนเข้าออกได้แบบเก๋ๆ ด้วยปุ่มถอดสลักด้านขวาของตัวเครื่อง

ด้านฮาร์ดแวร์เราจะเห็นความจัดเต็มกันไปแล้วนะครับ มาดูด้านซอฟท์แวร์กันบ้าง LG V20 มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ตัวล่าสุด Android 7.0 Nougat และส่วนติดต่อผู้ใช้ตัวใหม่ LG UX 5.0+ อธิบายยากว่าทำอะไรได้บ้าง เชิญชมวีดีโอด้านล่างกันง่ายกว่า เชิญทัศนาความน่าใช้ของการออกแบบ UI จากทาง LG ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
lg

https://www.youtube.com/watch?v=u8gf32H1WOs

LG V20 จะเปิดตัวในประเทศเกาหลีภายในเดือนนี้ และค่อยทยอยส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก (ได้แต่ภาวนาให้ใครสักคนนำเข้าไทย) LG V20 จะมีสีเบื้องต้นสามสี นั้นคือ Titan, Silver, และ Pink

ยอดเยี่ยม ครบเครื่อง ต่อยอดความน่าใช้มากกว่ารุ่นเดิม เหลือเพียงอย่างเดียว นั้นคือจะเปิดจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ และราคาเท่าไหร่ ทาง แอพดิสคัส จัดให้ว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจและน่าจับตามองมากทีเดียวครับ

Source: LG


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx