LG Optimus G Pro Asia Media Day 2013 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในตลาดเอเชีย!!!

Advertisements
Advertisements

AppDisqus และคณะสื่อมวลชนต่างๆได้รับเชิญไปร่วมงาน LG Optimus G Pro Asia Media Day 2013 ที่มาเก๊าครับโดยมีสื่อมวลชนและ Blogger จากหลายประเทศไปร่วมงานกัน โดยงานนี้จัดขึ้นที่ โรงแรม The Venetian Macao Resort ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 6 ดาวหรูหรามากๆครับ ต้องขอขอบคุณทาง LG ประเทศไทยมากๆครับที่เชิญเราไปร่วมงานระดับโลกในครั้งนี้ สำหรับเจ้า LG Optimus G Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้งความละเอียด Full HD 1080P และสเปคระดับสูงโดยเปิดตัวในตลาดเอเชียเป็นครั้งแรกในวันที่ 30 พฤษภาคม 2556 หลังจากที่ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศเกาหลีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มจำหน่ายวันที่ 1 เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ในฮ่องกงเป็นที่แรก และตามด้วยไต้หวัน, สิงคโปร์, ไทย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, และมาเลเซีย โดยประเทศไทยจะจำหน่ายในวันที่ 1 กรกฎาคมแต่ว่าประมาณปลายเดือนมิถุนายนก็อาจจะมีหลุดออกมาจำหน่ายแล้วนะครับ

เปิดตัว_LG-Optimus-G-Pro_มาเก๊า_sig_002

สำหรับ LG Optimus G Pro จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไป โดยตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการใช้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียวกัน สำหรับสเปคจะมีดังนี้ครับ

สเปค LG Optimus G Pro

ตัวเครื่องมีขนาด 150.2 x 76.1 x 9.4 มม. น้ำหนัก 172 กรัม

หน้าจอ True Full HD IPS Plus LCD ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P (400ppi)

CPU Qualcomm APQ8064T Snapdragon 600 Quad-core 1.7 GHz Krait 300, GPU Adreno 320

RAM 2GB หน่วยความจำภายใน 32 GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB

Android 4.1 Jelly Bean (ทีมงานของ LG ไทยกล่าวว่าจะได้รับการอัพเดตเป็น 4.2 อย่างรวดเร็วครับ)

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, Bluetooth 4.0, NFC, Infrared Port, microUSB v2.0 (MHL 2), USB Host, GPS+A-GPS รองรับ GLONASS

กล้องความละเอียด 13MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P กล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P

แบตเตอรี่ความจุ 3140 mAh

ราคาในไทยยังไม่กำหนด แต่ตามข้อมูลจะราคาแพงว่า Optimus G ตอนนี้เล็กน้อยน่าจะอยู่ประมาณ 18900-19900 บาทเท่านั้นครับ ถ้าทำราคานี้ได้จริงจะคุ้มค่ามากทีเดียว

เปิดตัว_LG-Optimus-G-Pro_มาเก๊า_sig_001

LG Optimus G Pro มาพร้อมโปรแกรมและฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆที่น่าสนใจและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

โปรแกรมและฟังก์ชั่นเด่นๆของ LG Optimus G Pro

QSlide ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดโปรแกรมการทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เพียงแค่สไลด์ก็สามารถสลับหน้าฟังก์ชั่นการใช้งานได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องปิดโปรแกรม เช่น เช็คอีเมล หรือแชทไปพร้อมๆ กับการรับชมวิดีโอ (ฟังก์ชั่นที่ผมว่า LG พัฒนามาดีมากๆตอนนี้ได้เพิ่มตวามสามารถให้ซ้อนกันได้หลายอัน แถมมีให้เลือกใช้มากขึ้นด้วย)

Dual Camera & Dual Recording สามารถถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพที่ก้าวล้ำไปอีกระดับ (โดดเด่นอย่างน่าสนใจมากครับสำหรับ Dual Recording เกทับสุดๆ)

VR Panorama โปรแกรมที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนได้แบบ 360 องศา (จะเหมือนใน LG Nexus 4)

Pause & Resume Recording ให้ผู้ใช้งานสามารถหยุดและกลับมาบันทึกภาพวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องโดยยังคงบันทึกไว้ในไฟล์เดียวกัน (อันนี้ตลอดมามีไม่กี่แบรนด์ที่ทำได้นะครับ ผมว่าสมใจแฟนๆ LG แน่ๆ)

Smart Video ฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่สามารถเล่น และหยุดไฟล์วิดีโออัตโนมัติด้วยการใช้เซ็นเซอร์จับที่สายตาของผู้ใช้งาน (ต้องรอดูตอนรีวิวครับว่าจะทำได้ดีแค่ไหน)

QRemote 2.0 ฟังก์ชั่นที่ให้คุณสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนแทนรีโมทคอนโทรล (ไม่ใช่ของใหม่แต่ทำออกมาดีมากครับ เพราะใช้ง่ายและมีแบรนด์ที่รองรับจำนวนมาก เยอะจริงๆ)

คัดมาเพื่อคุณ

งานนี้ส่วนตัว AppDisqus รู้สึกตื่นเต้นมากครับ เพราะอาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่เดินทางมางานเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ไกลถึงต่างประเทศ แต่เป็นครั้งแรกที่มางานระดับรวมสื่อมวลชนและ Blogger ชื่อดังจากหลายๆประเทศแบบนี้ น่าสนุกมากๆเลยครับ ตัวงานเองก็จัดได้ดีมากกระชับและสนุกสนาน มีการสาธิตการใช้งานโปรแกรมและฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆที่น่าสนใจ อย่างชัดเจน นอกจ่กนี้ยังมีรายละเอียดเกกี่ยวกับ LG Optimus G Pro นอกเหนือจากเอกสารอีกเพียบครับ

รวมทั้งมีเครื่อง LG Optimus G Pro รวมทั้งการทดสอบโปรแกรมและฟังก์ชั่นให้ได้ทดลองเล่นกับมือ รวมทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆที่จะวางจำหน่ายพร้อมกันอีกด่วย (และขอบอกครับ พริตตี้น่ารักสุดๆ อิอิ)

เปิดตัว_LG-Optimus-G-Pro_มาเก๊า_sig_014

สำหรับ LG Optimus G Pro จะไม่มาพร้อม 4G แต่เปลี่ยนแปลงได้ครับ อยู่ที่ความต้องการของลูกค้า โดยที่ปิด 4G ใว้เนื่องจากจะช่วยให้สัญญาญ 2.5G และ 3G ใช้งานได้ดีขึ้น และดูแนวโน้มเรื่อง 4G LTE ในประเทศไทยด้วยครับว่าจะใช้งานได้จริงแค่ไหน สำหรับฟังก์ชั่นที่กำลังเป็นที่จับตามอง HD Voice คือการรองรับการสนทนาเสียงชัดเจน โดยจะต้องรองรับทั้งตัวมือถือและผู้ให้บริการ ซึ่งสำหรับ LG Optimus G Pro รองรับนะครับ และที่ผมชอบมากๆก็เจ้า Rainbow Color LED ครับสุดยอดเลยปุ่ม Home จะมี LED ฝังอยู่และจะเรืองแสงแบบ Iron Man ครับ อิอิ โดยมีสัญญาณสีมากถึง 5 สีด้วยกัน (สวยมากๆน่าจะโดนใจวัยรุ่น และคนที่บ่นๆอยากได้ LED หลายๆสี)

สำหรับตลาดประเทศไทย LG ตั้งเป้าอยากจะจำหน่าย LG Optimus G Pro ให้ได้เดือนละ 5000 เครื่องและ LG ต้องการขายให้ได้ 15% ในทุกระดับตลาด โดยมั่นใจว่าคุณภาพและราคารวมทั้งบริการหลังการขาย LG สามารถทำได้ครับ และได้พูดถึงปัญหาเรื่องเครื่องหิ้ว LG ได้กล่าวว่า SW ในต่างประเทศไม่เหมาะสมกับการนำมาใช้ในประเทศไทย จึงขอเตือนผู้ที่ซื้อว่ามาซื้อเครื่องศูนย์ดีกว่า และตอนนี้ LG ก็ได้ขยายระยะเวลาประกันนานถึง 18 เดือน (ในรุ่นที่ราคา 9000 บาทขึ้นไป) และจะเก็บค่าตรวจเครื่อง (ไม่รวมค่าอะไหร่และค่าซ่อม) สำหรับเครื่องหิ้วโดยจะเริ่มต้นที่ 2000 บาทส่วนเครื่องศูนย์แน่นอนฟรีครับ

และอะไหร่รวมทั้งอุปกรณ์เสริม LG ยืนยันว่าไม่คิดจะค้ากำไรในจุดนี้จึงมีราคาที่ถูกมากๆ (อันนี้ผมยืนยันด้วยครับมันถูกมากจริงๆ เผลอๆถูกกว่าไปซื้อของปลอมอีกนะ)

ใครที่สนใจ LG Optimus G Pro ก็เตรียมรอเล่นกันได้เลยวันที่ 1 กรกฎาคมแต่ว่าประมาณปลายเดือนมิถุนายนก็อาจจะมีหลุดออกมาจำหน่ายแล้วครับในประเทศไทย^__^ สำหรับราคาก็อย่างที่บอก น่าลุ้นมากๆครับถ้าราคาเปิดได้ถูกขนาดนั้นจริงผมว่าเป้นอีกรุ่นที่ไม่น่าพลาดนะ สำหรับคนที่ชอบมือถือหน้าจอขนาดใหญ่ และฟังก์ชั่นจัดเต็มแบบนี้

สำหรับพรีวิวตัวเครื่อง LG Optimus G Pro จะมีบทความให้อ่านกันเร็วๆนี้ครับว่าสัมผัสแรกมันให้ความรู้สึกแบบไหน เตรียมรับชมกันได้เลยและสำหรับรีวิวถ้า AppDisqus ได้เครื่องมาเมื่อไหร่จะจัดเต็มให้อ่านกันแน่นอนครับ

และงานนี้ก็มีจับฉลากหาผู้โชคดีได้รางวัลใหญ่ LG Optimus G Pro ซึ่งผลออกมาเป็นคนไทยครับ!!!! พี่สาวใจดีของเราได้รางวัลนี้ไปขอแสดงความยินดีด้วยฮะ (แหมผมก็ลุ้นระทึกเลยครับ อิอิ)

View Comments (4)

Leave a Reply