เกมพลิก LG อาจหยุดวางจำหน่าย LG Rollable หลังธุรกิจสมาร์ตโฟนยังไม่แน่นอน

Advertisements
Advertisements

ในงาน CES 2021 นั้น LG ได้โชว์เครื่อง LG Rollable สมาร์ตโฟนหน้าจอยืดหดได้ พร้อมยืนยันกับสื่อว่าจะวางจำหน่ายในปีนี้แน่นอน อย่างไรก็ตาม LG ยืนยันว่าทิศทางของตลาดธุรกิจสมาร์ตโฟนนั้นยังไม่แน่นอน ทำให้ดูเหมือนว่างานนี้ LG Rollable เองก็อาจไม่ได้เข็นออกมาวางจำหน่ายด้วยแล้ว

เว็บไซต์ The Korea Herald รายงานว่า ตอนนี้ LG ยังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับวันเปิดตัวและวันวางจำหน่าย LG Rollable สมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอยืดหดได้ LG ออกแถลงการณ์คลุมเครือว่า“ เปิดกว้างสำหรับทุกความเป็นไปได้” และตอนนี้ความเป็นไปได้ไม่ได้ดูดี ซึ่ง LG เคยบอกว่าธุรกิจสมาร์ตโฟนมีความเป็นไปได้หลายแบบ แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจะดูไม่ดีเท่าไหร่นัก

ซีอีโอของ LG กำลังพิจารณาที่จะออกจากธุรกิจมือถือ รวมถึงมีการพูดคุยกันว่ากำลังเจรจากับผู้ซื้อที่มีศักยภาพ แผนกมือถือเป็นจุดที่น่าปวดหัวสำหรับ LG มาหลายปีแล้วในขณะที่ภาพรวมของบริษัทนั้นมีกำไรสูงสุดตลอดกาลสำหรับไตรมาสที่ผ่านมา แต่แผนกสมาร์ตโฟนยังคงแดงอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมแล้ว LG ขาดทุนมากถึง 4,500 ล้านดอลลาร์ใน 5 ปีที่ผ่านมา

LG Wing สมาร์ตโฟนดีไซน์เก๋ มีสองหน้าจอเป็นรุปตัว T ถึงแม้ว่าจะได้รับรางวัล CES Innovation Award ก็ตาม แต่มีรายงานว่าสมาร์ตโฟนดังกล่าวกลับล้มเหลวด้านยอดขายหลังจากขายได้ไม่ถึง 100,000 เครื่องนับตั้งแต่เปิดตัว ทำให้คนวงในบางคนคาดการณ์ว่า LG Rollable น่าจะถูกยกเลิกการวางจำหน่ายเช่นกัน คาดว่า LG Rollable จะเป็นมือถือที่มีราคาแพง และจะสามารถทำตลาดได้ดี แต่ก็อาจจะไม่สามารถแบกทั้งแผนกสมาร์ตโฟนได้ไหว

คัดมาเพื่อคุณ