[CES 2015] Preview: Lenovo เปิดตัว Vibe X2 Pro มือถือสเปคแรงกล้องหน้า-หลัง 13 ล้าน พร้อมอุปกรณ์เสริมไฟแฟลชสำหรับ Selfie โดยเฉพาะ

Advertisements
Advertisements

ในงาน CES 2015 นี้ นอกจาก Lenovo จะเปิดตัวเจ้า P90 มือถือสเปคแรงขุมพลัง Intel แล้ว Lenovo ยังเปิดตัวมือถือระดับกลางที่มีจุดเด่นที่เฟรมอลูมิเนียมสีสันสดใส พร้อมกล้องหน้าและหลังระดับ 13MP เอาใจขา Selfie โดยเฉพาะกับ Lenovo Vibe X2 Pro

Lenovo Vibe X2 Pro_3

Lenovo Vibe X2 Pro เป็นรุ่นต่อจาก Vibe X2 ทีเปิดตัวเมื่อปลายปีก่อน โดยยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องที่มีสีสันสดใส และยังใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมเช่นเดิมแต่คราวนี้มาด้วยสีสันที่สดใสขึ้นอีก โดยจุดเด่นอยู่ที่ขอบข้างหลายสีสัน

Lenovo Vibe X2 Pro_2

ในง่ของสเปคแล้ว เจ้า Lenovo Vibe X2 Pro มาพร้อมกับสเปคระดับกลางดังนี้ครับ

  • ชิปเซ็ทยอดนิยมในงาน CES 2015 Qualcomm Snapdragon 615 แบบ 64 บิต Octa-Core ความเร็ว 1.5 GHz
  • CPU Cortex-A53 และ GPU เป็น Adreno 405
  • แรม 2 GB
  • หน่วยความจำภายใน 32 GB เพิ่มได้ด้วย Micro-SD Card ความจุสูงสุด 128 GB
  • หน้าจอขนาด 5.3 นิ้วแบบ IPS LCD ความละเอียด Full-HD ความหนาแน่นเม็ดสี 416 ppi
  • กล้องหน้าและกล้องหลังความละเอียดเท่ากันที่ 13MP โดยกล้องหลังจะมีแฟลชแบบ LED มาให้
  • แบตเตอร์รี่ขนาด 2,410 mAh แบบถอดเปลี่ยนไม่ได้
  • รองรับการใช้งาน 2 ซิมและใช้งาน 4G LTE ได้ทั้ง 2 ซิม
  • ขนาดตัวเครื่อง 146.3 X 71.0 X 6.95 มม. หนัก 140 กรัม
  • มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ครอบทับด้วย VIBE UI 2.0

 

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว งานประกอบของ Lenovo Vibe X2 Pro ยังมีมาตรฐานที่ดี น้ำหนักที่พอดีทำให้มันเป็นมือถือที่เหมาะมือมากๆรุ่นหนึ่ง

P1000785.JPG

 

หน้าจอเป็นจุดเด่นอีกข้อที่ต้องพูดถึง เพราะถึงแม้เจ้า Vibe X2 Pro จะมาพร้อมจอแบบ IPS LCD แต่เว็บไซต์ PhoneArena ลงความเห็นว่า หากมองเผินๆนั้น คุณภาพแทบไม่ต่างกับจอ AMOLED เลยทีเดียว ด้วยความอิ่มตัวของสีบนหน้าจอและมุมมองที่กว้าง ทำให้มันเป็นมือถือที่หน้าจอสวยมากๆรุ่นหนึ่ง

Lenovo Vibe X2 Pro_1

 

ในแง่ของหน้าจอการใช้งาน (Interface) Vibe X2 Pro ยังคงมาพร้อมกับ VIBE UI แต่มาในเวอร์ชั่น 2.0 ที่เน้นความเรียบง่าย (Minimalist) พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย แต่น่าเสียดายที่ระบบปฏิบัติการหลักของตัวเครื่องนั้น Lenovo ยังคงใช้ Android 4.4 KitKat อยู่ ในขณะที่ Android 5.0 Lollipop เริ่มจะกลายเป็นระบบปฏิบัติการหลักของมือถือรุ่นใหม่ๆแล้ว

post-190-0-23228400-1408088349

 

ขุมพลังภายใน

Lenovo อัพเกรดชิปเซ็ทจาก Vibe X2 เดิมที่ใช้ชิปเซ็ทของ MediaTek MT6595m มาเป็น Snapdragon 615 รุ่นพิมพ์นิยม และจับคู่มากับแรมขนาด 2 GB ทำให้มันไม่น่าจะมีปัญหาในแง่ของการใช้งานทั่วๆไปแน่นอน แถมมาด้วยหน่วยความจำภายในที่ให้มาแบบไม่อั้นที่ 32 GB อีกด้วย หรือถ้าไม่พอ? Micro SD card เป็นคำตอบของท่านครับ

 

กล้อง

P1000778.JPG

นับเป็นจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของเจ้า Vibe X2 Pro เพราะ Lenovo จับเอากล้องเซ็นเซอร์ความละเอียด 13MP มาไว้ทั้งในกล้องหน้าและกล้องหลังของเจ้า Vibe X2 Pro ครับ นั่นทำให้น่าจะถูกใจขา Selfie อย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ

ด้วยความที่ Lenovo ให้แฟลช LED เป็นมาตรฐานเฉพาะกล้องหลังเท่านั้น แต่ไม่มีในกล้องหน้า (ไม่เหมือน HTC Desire Eye ที่ให้มาด้วย) เพราะฉะนั้น ในสถานการณ์ที่ต้องการ Selfie ในสภาวะแสงน้อย Lenovo จึงออกอุปกรณ์เสริมอย่าง Lenovo VIBE Xtension Selfie Flash มาให้

lenovo-selfie-flash

ซึ่งความพิเศษของเจ้า Selfie Flash นี้คือ มันสามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ผ่านพอร์ต 3.5 มม. ที่เราใช้เสียบหูฟังกันนี่แหละครับ โดยเจ้า VIBE Xtension Selfie Flash ประกอบไปด้วยหลอด LED ขนาดเล็กจำนวน 8 หลอด และมีแบตเตอร์รี่ที่ใช้งานถ่ายภาพได้ 100 รูปต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

เว็บไซต์ PhoneArena ได้ทำวิดีโอ Hands on ของเจ้า Lenovo Vibe X2 Pro เอาไว้อย่างน่าสนใจ ตามวิดีโอด้านล่างนี้ครับ

 

Lenovo Vibe X2 Pro มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ โดยจะวางจำหน่ายทั้งสิ้น 3 สีได้แก่ Champagne Gold, Rock Pink และ Electric Blue ส่วนราคายังไม่มีการระบุครับ

ที่มา: Ph0neArena, GSMArena

Lenovo เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจะนำเข้าเครื่อง Vibe X2 Pro ตัวนี้เข้ามาจำหน่ายในไทย ถ้าเรามีโอกาสได้ลองใช้ลองทดสอบเมื่อไหร่ จะมาทำรีวิวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันมากกว่านี้ครับ

 

View Comments (0)

Leave a Reply