หลุด Skype เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ Windows 10 Mobile เป็น Universal พร้อมฟังก์ชั่นใหม่เพียบ อาจมีฟังก์ชั่นอัดเสียงสนทนา

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Microsoft เตรียมปล่อยแอพ Skype เวอร์ชั่นใหม่บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบยกเครื่องใหม่ และจะทำให้ Skype เป็นแอพสำหรับการจัดการทั้งด้านการโทรศัพท์ วิดีโอคอล รวมถึงการรับส่งข้อความ sms บนระบบปฏิบัติการนี้ด้วย และตอนนี้แอพที่ว่านี้ก็ใกล้พร้อมแล้วครับ

Messaging Skype Beta เป็นแอพที่หลุดออกมาก่อนที่ Microsoft จะเปิดตัว (ซึ่งคาดว่าจะปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการพร้อมกับ Windows Insider Preview เวอร์ชั่นถัดไป) ซึ่งจากรายละเอียดของแอพนั้นระบุว่า แอพนี้จะผสานรวมเข้ากับตัวระบบปฏิบัติการเลย นั่นทำให้เราเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆของ Skype ได้อย่างง่ายดายจากหน้าจอโทรศัพท์และข้อความของระบบ รวมถึงเราสามารถใช้แอพ Messaging Skype Beta แทนแอพข้อความมาตรฐานของเครื่องได้เลยเช่นกัน

messaging skype beta_1

 

messaging skype beta_2

สำหรับแอพ Skype Video Call จะเป็นแอพที่ถูกติดตั้งพร้อมๆกับแอพ Messaging Skype Beta ซึ่งก็ตามชื่อครับว่าแอพนี้จะใช้สำหรับการวิดีโอคอลนั่นเอง นั่นทำให้เราสามารถโทรวิดีโอไปยังผู้ใช้ Skype บนระบบอื่นๆได้จากแอพเดียว

มาดูวิดีโอ Hands on จากเว็บไซต์ WMPoweruser กันครับ

 

นอกจากนี้ที่น่าสนใจคือในหน้าจอการโทรออกด้วยแอพ Skype มีฟังก์ชั่นการบันทึกเสียงสนทนาเพิ่มเข้ามาด้วย

อย่างไรก็ดียังไม่ชัดเจนว่า ฟังก์ชั่นนี้จะจำกัดเฉพาะการโทรผ่าน Skype หรือจะใช้งานกับการโทรผ่านเครือข่ายแบบปกติได้ด้วย เพราะก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอข่าวที่ Windows 10 Mobile เองมีโฟลเดอร์ในระบบที่รองรับการจัดเก็บไฟล์เสียงสนทนาเอาไว้อยู่แล้ว

messaging skype beta_3
Credit: WMPoweruser

 

สำหรับตอนนี้ เพื่อนๆที่ใช้ Windows 10 Mobile Insider Preview อยู่ก็สามารถดาวน์โหลดแอพ Messaging Skype Beta ได้จากที่นี่ครับ

ดาวน์โหลด: Messaging Skype Beta

QR Code:

qr_messaging skype beta

 

 

ที่มา: WMPoweruser


View Comments (0)

Leave a Reply