หลุดอีกแล้วอัพเดท GDR3 Bittersweet shimmer คราวนี้รันบน Nokia Lumia 920 เผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้าอัพเดทตัวต่อไป

Avatar photo
nokia bitter sweet shimmer 5 | lumia bittersweet shimmer | <!--:TH-->หลุดอีกแล้วอัพเดท GDR3 Bittersweet shimmer คราวนี้รันบน Nokia Lumia 920 เผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้าอัพเดทตัวต่อไป<!--:-->

วันนี้เว็บไซต์ WinPhoneViet ได้เผยภาพหน้าจอของเครื่อง Nokia Lumia 920 มีการรันด้วยระบบ Windows phone 8 GDR3 หรือที่ฝั่ง Nokia เรียกตัวอัพเดทนี้ว่า Bitter Sweet Shimmer ออกมาเพิ่มเติมครับ โดยข้อมูลที่เราได้จากข่าวนี้มีดังนี้

nokia bitter sweet shimmer 1

1. จากภาพเราจะเห็นว่า หน้าจอของเจ้า Lumia 920 เครื่องนี้มีคอลัมน์ของ Livetiles เพิ่มมาอีก 1 คอลัมน์ เหมือนกับหน้าจอของ Lumia 1520 ที่หลุดออกมาก่อนหน้า (ถ้าเทียบกับหน้าจอ Lumia 920 ปัจจุบันจะเห็นว่าจำนวนคอลัมน์ไม่เท่ากันครับ) ซึ่งหากข้อมูลนี้เป็นจริง เท่ากับว่าการเพิ่มคอลัมน์ของ tiles บนหน้าจอจะไม่ได้จำกัดแค่บนมือถือ Windows phone รุ่นใหม่ๆที่มีหน้าจอระดับ 1080p เท่านั้น แต่รุ่นเดิม (อย่างน้อยก็ Lumia 920 ที่มีหน้าจอความละเอียด WXGA) เองก็สามารถแสดงผลแบบนั้นได้

ซ้ายภาพหน้าจอที่หลุดออกมา ทางขวาเป็นภาพหน้าจอ Lumia 920 รุ่นปัจจุบัน

2. ส่วนจุดสังเกตุเพิ่มเติมของหน้าจอ Lumia 920 ที่หลุดออกมานี้คือ ส่วนของการแสดงสถานะแบตเตอร์รี่ ที่ดูเหมือนว่าจะแสดงในรูปแบบเปอร์เช็นต์แล้ว (ซึ่งนี่ก็เป็นส่วนที่ผู้ใช้หลายๆคนเรียกร้องเช่นกัน)

3. นอกจากนี้อีกสิ่งที่ยังเป็นปริศนาอยู่คือ เจ้าไอค่อนรูปสามเหลี่ยมคว่ำหัวลง ˅ ที่แสดงอยู่ข้างๆเปอร์เซ็นต์แสดงผลแบตเตอร์รี่นั้น ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเอาไว้ทำอะไรครับ แต่หลายๆคนเชื่อว่าน่าจะเป็นสัญลักษณ์สำหรับการเลื่อนหน้าจอลงมาเพื่อดูการแจ้งเตือนของส่วน Notification center แต่ว่าอย่างที่เรารู้กันว่า Notification center น่าจะมาในอัพเดท Windows phone 8.1 มากกว่าครับ เพราะฉะนั้นเจ้านี่ไม่น่าจะใช่ไอค่อน Notification

down arrow

nokia bitter sweet shimmer 2

 

5. และสุดท้าย หน้าจอแสดงฟังก์ชั่นการปิดแอพในส่วน Multitasking ครับ น่าจะเป็นการยืนยันว่าฟังก์ชั่นนี้มาแน่นอน

nokia bitter sweet shimmer 6

ที่น่าแปลกคือ ภาพหลุดชุดนี้มาจากผู้ใช้รายหนึ่งที่ติดต่อทางเว็บไซต์ WinPhoneViet เพราะดูเหมือนกับว่าเค้าจะซื้อเจ้า Lumia 920 นี้มาโดยคาดหวังว่าจะเป็นมือถือ Lumia 920 รุ่นปกติแต่พอเอามาใช้งานจริงก็พบหน้าจอแปลกๆดังรูป จึงติดต่อทางเว็บเพื่อสอบถามและกลายเป็นว่าเค้าได้เครื่องที่มาพร้อมอัพเดท GDR3 นี้มาใช้ครับ

 

รูปยืนยันว่าของจริงนะ

 

อย่างไรก็ดี หลังจากมีผู้ใช้อีกคนหนึ่งได้โพสต์ภาพ Lumia 520 ที่แสดงหน้าจอว่าเป็น Windows phone 8 GDR3 หรือ Bittersweet shimmer ด้วยเช่นกัน ดังภาพครับ

nokia bitter sweet shimmer 4

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

 

ดูเหมือนว่าน่าจะเกิดอะไรขึ้นกับทีมทดสอบระบบของ Microsoft และ Nokia แล้วครับ เพราะช่วงนี้ดูเหมือนเครื่องทดสอบจะหลุดออกมาบ่อยเหลือเกิน ทั้ง GDR3 และ Windows phone 8.1 เลย ซึ่งปกติไม่น่าจะหลุดกันได้เยอะขนาดนี้นะเนี่ย

อัพเดท GDR3 หรือ Lumia Bittersweet Shimmer นั้นคาดกันว่าจะปล่อยออกมาตอนช่วงปลายปีนี้ครับ

 

ที่มา: WinPhoneViet, WMPoweruser

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
7 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Sorsave

ตั้งใจหลุดอีกอ๊ะป่าว กลัวสาวกWP8ไม่มีไรให้ตื่นเต้นอ่าดิ
แถมยังให้ความหวังอีกแล้ว สุดท้ายรุ่นล่าง 520 620 720 โดนดัดนู่นตัดนี่ออกหมดอีกตามเคย
ช้ำใจตั้งแต่ Double Tab to Wake up แล้วอ่ะ เสียใจมากเบย720

ont

เซ็งกะ720ด้วยคน

vevooo

เราว่าฟีเจอร์บางอย่างในwp8 กว่าจะนึกขึ้นได้ว่าจะต้องมีก็สายไปแล้วครับ เพราะทำรุ่นที่สเปกไม่ถึงมาขายก่อน

BodySLiM

ร่วมด้วย ช่วยกันเซ็ง 720!!!

masterzero.dong

720อยากได้ดับเบิ้ลเคาะจริงๆ

.vt

หลุดออกมาทั้งสอง เป็นเครื่องเดียวกันรึป่าว
บอกตรงๆ ฟีเจอร์ยังไม่ครบ

7
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx