กสทช. สั่งห้ามนำเข้าและขายโทรศัพท์ LAVA เพราะปัญหาเครื่องระเบิดหลายกรณี

Avatar photo
IMG 7039 | AIS | กสทช. สั่งห้ามนำเข้าและขายโทรศัพท์ LAVA เพราะปัญหาเครื่องระเบิดหลายกรณี

 

วันนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการระเบิดของโทรศัพท์ยี่ห้อ LAVA รุ่น iris 600 ,iris 700 และรุ่น iris 708 ทั้งในขณะชาร์จแบตเตอรี่และขณะใช้งานปกติ  สำนักงาน กสทช. จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ซึ่งวันนี้ผลการตรวจสอบออกมาแล้วว่า เครื่องโทรศัพท์ดังกล่าวเกิดระเบิดขึ้นเพราะปัญหาที่ตัวแบตเตอรี่ไม่ใช่จากผู้ใช้งาน

ด้วยเหตุนี้ กสทช. จึงได้สั่งห้ามนำเข้าและจำหน่ายโทรศัพท์ LAVA รุ่น iris 600 ,iris 700 และรุ่น iris 708 ในประเทศไทย พร้อมได้แจ้งสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยให้ประชาสัมพันธ์แนวปฏิบัติในการนำโทรศัพท์รุ่นดังกล่าวขึ้นเครื่อง เนื่องจากมีความเสี่ยงในขณะชาร์จแบตเตอรี่และพกพา

ต่อไปหากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันนี้ สำนักงานจะรีบเข้าไปตรวจสอบและดำเนินการ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมที่มีคุณภาพและปลอดภัย ทั้งนี้หากผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่มีปัญหาจากการใช้งาน สามารถร้องเรียนมาได้ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 (ฟรี)

นายฐากรกล่าว

คัดมาเพื่อคุณ
th galaxy a13 5g sm a136 sm a136blbdthl thumb 533303512 | AIS | Samsung Galaxy A13 5G คุ้มสุดในรุ่น! AIS จับลดราคาให้ทุกคน ในราคาเริ่มต้นแค่ 1,290 บาท!

 

ที่มา: ภัทราพร ตั๊นงาม


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx