ยอดเจลเบรคทะลุ 1.7 ล้านเครื่องภายในระยะเวลาเพียง 2 วันหลัง Evasi0n เปิดตัว!

หลังจากที่ Evasi0n เครื่องมือตัวล่าสุดที่ใช้ปลดแอกเจลเบรคเครื่อง iDevices บนเฟิร์มแวร์ใหม่ๆ อย่าง iOS6.X ได้แบบแทบทั้งตระกูล (ยกเว้น Apple TV ตัวล่าสุด) กระแสการเจลเบรคก็กลับมาอีกครั้งในวงการผลไม้แหว่ง APPDISQUS เองก็เพิ่งนำเสนอขั้นตอนการเจลแบรคแบบขั้นต่อขั้นละเอียดยิบราวกับจับมือทำกันไป ใครสนใจสามารถตามไปที่บทความนั้นกันได้เลยนะครับ

เวลาผ่านไปเพียงแค่วันเดียวนับจากวันเปิดให้ดาวน์โหลดเครื่องมือเจลเบรค Evasi0n นาย Jay Freeman ชายหนุ่มผู้ก่อตั้ง Cydia ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ชื่อดัง Forbes โดยเปิดเผยว่า ภายในเวลาเพียงหกชั่วโมงแรกของวันที่เปิดให้ดาวน์โหลดเครื่องมือเจลเบรค iDevices เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ยอดอุปกรณ์ iDevice ที่ตบเท้าเข้ามาเจลเบรคกันจากทั่วโลกก็พุ่งขึ้นไปถึง 800,000 ครั้งกันเลยทีเดียว

และภายในวันอังคารซึ่งเป็นวันที่สองของการเปิดให้ดาวน์โหลด Evasi0n นั้น มีการติดตั้ง Cydia ไปรวมแล้วเป็นจำนวนสูงถึง 1.7 ล้านครั้ง และจากรูปแผนภูมิกราฟที่ทาง Freeman ทวิตขึ้นเพื่อแสดงให้ทั่วโลกได้รับรู้นั้นเราจะเห็นได้ว่ายอดการติดตั้ง Cydia ที่เข้ามาติดตั้งพร้อมกันในนาทีที่พีคสูงสุดนั้นพุ่งทะยานไปสูงถึง 14,000 ครั้งเลยทีเดียวเชียว

Cydia Download 1.7 Million iOS6

 

ความต้องการในการเจลเบรคที่มีพุ่งเข้ามาพร้อมกันนี้ทำให้เซิร์ฟเวอร์ของ Cydia ที่ Freeman ดูแลอยู่ถึงขั้นล่มกันแบบช๊อตต่อช๊อตเลยทีเดียว โดยเมื่อลองเอามาคำนวณกันแบบขำๆ ให้เห็นแยกชัดขึ้นแล้ว นั่นเท่ากับว่าต่อ 1 นาทีมีผู้เข้าไปดาวน์โหลดและติดตั้ง Cydia หลังจากการเจลเบรค Evasi0n สูงถึง 1,200 ครั้งแน่ะ งานนี้ต้องเรียกว่าความต้องการในการเจลเบรคของคนทั่วโลกนั้นยังคงเหนียวแน่นคงที่ แม้ว่า Apple จะพยายามพัฒนาเฟิร์มแวร์ให้ตอบรับความต้องการใช้งานขั้นพื้นฐานของคนมากเพียงใดแล้วก็ตาม งานนี้เกมแมวจับหนูน่าจะไม่มีวันจบ คงต้องวิ่งกันต่อไปเรื่อยๆ จนถึงเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นหนึ่งร้อยแล้วละมั้ง

คัดมาเพื่อคุณ
iphone

หลายๆ คนอาจยังมีคำถามว่าทำไมเราถึงต้องเจลเบรค (แน่นอนว่าต้องไม่ใช่เพราะแอพพลิเคชั่นเถื่อน) ติดตาม APPDISQUS กันต่อไปนะครับ เร็วๆ นี้เราจะมาพร้อมเหตุผลดีๆ ที่ทำให้การเจลเบรคกลายเป็นเรื่องน่าสนใจสำหรับคุณในทันที

 

ที่มา : Forbes


View Comments (2)
  • 1.7 ล้านเครื่องจากผู้ใช้ iOS เท่าไหร่ครับ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 500 ล้านเครื่อง คิดเป็นไม่กี่เปอร์เซนต์ของคนใช้ทั้งหมดเลยนะ

  • ภายในเวลาวันกว่าๆ นะครับ นับยอดแล้วเป็น 1,200 ดาวน์โหลดต่อนาทีแน่ะครับ ผมว่าจริงๆ หากเป็นเซิร์ฟเวอร์ใหญ่ๆ ที่รองรับกับดาวน์โหลดได้สูงกว่านี้และไม่ล่มตลอดก็น่าจะสามารถไปได้ไกลกว่า 1.7 ล้านดาวน์โหลดมากโขเลยนะครับ

    ปล. คุณ Eka-X คือนักอ่านของเราตั้งแต่สมัย APPDISCUSS เลยใช่ไหมครับ จำได้ว่าเราน่าจะเคยมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความเห็นกันไปบ่อยๆ เลยในสมัยนั้น และจำรูป Avatar ได้ครับ ^^ ขอบคุณที่แวะเวียนเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอีกนะครับ

Leave a Reply