หน่วยงานอิตาลีฟ้องร้อง Apple กรณีโฆษณาการกันน้ำของ iPhone เกินความเป็นจริง

Avatar photo
iphonex front crop top corner splash | apple | หน่วยงานอิตาลีฟ้องร้อง Apple กรณีโฆษณาการกันน้ำของ iPhone เกินความเป็นจริง

โดนอีกหนึ่งคดีใหม่ล่าสุดหน่วยงานของอิตาลีได้ฟ้องร้อง Apple กรณีเรื่องการโฆษณาการกันน้ำของ iPhone ว่า Apple มีการโฆษณาการกันน้ำที่เกินความเป็นจริง

ตั้งแต่ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X เป็นต้นมา iPhone ก็รองรับมาตรฐานการกันน้ำมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน โดยมาตรฐานการกันน้ำของ iPhone นั้นสามารถอยู่ในน้ำได้ระหว่าง 1 – 4 เมตร และระยะเวลาประมาณ 30 นาที ขึ้นอยู่กับรุ่นว่ารุ่นไหนอยู่ในน้ำได้ลึกมากกว่ากัน

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับการผูกขาดสินค้าของอิตาลีตั้งขอสังเกตว่าการโฆษณาของ Apple นั้นดูจะเกินจริงไปในการใช้งานในชีวิตจริง การเคลมเรื่องการกันน้ำของ Apple นั้นผ่านการทดสอบในห้องแล็บที่เป็นน้ำสะอาด แต่ในชีวิตจริงไม่ใช่แบบนั้น ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานจะเจอน้ำในสถานการณ์ไหนมากกว่า อีกหนึ่งประเด็นคือ Apple ปฏิเสธการให้การรับประกันหากตัวเครื่องโดนของเหลวด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
53230 106827 iPhone 15 Pro Max red xl | iPhone 15 | หลุดข้อมูลใหม่ ProMotion จะมีเฉพาะใน iPhone 15 Pro และ Pro Max เท่านั้น

ด้วยเหตุนี้เองทำให้หน่วยงานดังกล่าวฟ้องร้อง Apple เป็นเงินจำนวนมากถึง 10 ล้านยูโร หรือประมาณ 360 ล้านบาท