เปิดตัว i-mobile IQX และการจับมือกันระหว่าง i-mobile และ Qualcomm!!!

Advertisements
Advertisements

เมื่อวันที่ 22 ที่ผ่านมาผมและทีมงาน AppDisqus ได้รับเชิญไปร่วมงาน IQ Blogger Talk with IQX ซึ่งเป็นการมาพูดคุยกันถึงมือถือรุ่นใหม่ที่สวยหรูและมีจุดขายโดดเด่นเกินราคา i-mobile IQX นั่นเองโดยงานนี้จัดขึ้นที่โรมแรมดุสิตธานี ภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายและ i-mobile ได้ขนกองทัพมือถือรุ่นใหม่มาโชว์อย่างจุใจโดยกล่าวว่าสำหรับมือถือรุ่นใหม่ๆที่จะทำตลาดนับจากนี้จะมุ่งไปที่ CPU Quad Core แถมในงานยังเปิดตัวการร่วมมือกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Qualcomm อีกด้วยโดยนับจากนี้จะมีมือถือ i-mobile ที่ใช้ชิปของ Qualcomm ออกมาทำตลาดครับ

IQX_sig_001

และผมโชคดีอีกแล้วครับ อิอิ ในงาน IQ Blogger Talk with IQX มีการเล่นเกมกันด้วยนะฮะ และผมก็ได้รางวัลครับเป็นเจ้า i-mobile IQX หล่อไม่เบาเลยครับ บางเฉียบหรูหราแถมจัดเต็มกล้อง 18MP (13MP และขยายด้วย SW) และที่น่าสนใจมากๆก็คือกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 8MP ครับและยังรองรับ AF ด้วยนะ ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนเลยครับ สำหรับสเปคก็น่าสนใจทีเดียวละครับ ซึ่งเร็วๆนี้ทางเรา AppDisqus จะมีรีวิวแบบจัดเต็มมาให้เพื่อนได้อ่านกันแน่นอน (ส่วนผมไหนๆก็ได้รางวัลมาจัดจัดหนักเรื่องกล้องครับว่าความละเอียดเทพทั้งหน้าและหลังแบบนี้ คุณภาพจะออกมาเป็นยังไงรออ่านกีนได้เลยครับ)

และจากข้อมูลล่าสุดในงานตอนนี้ i-mobile IQX ได้มี FW ใหม่ซึ่งสมบูรณ์กว่าที่ออกมาก่อนหน้านี้ครับ ทางทีมงานเราได้ทดสอบแล้วว่าลื่นไหลขึ้นจากเดิมมาก และที่สำคัญคุณภาพของกล้องดีกว่าเดิมชัดเจน ระบบโฟกัสภาพฉลาดและใวขึ้น และมีกล่าวในงานครับว่าวัสดุของ i-mobile IQX ทำมาจากแมคนีเซียมนะครับและกล้องหลัง 18MP เป็นของ OV และกล้องหน้าจะเป็นของ Samsung ครับ

และจุดที่ทาง i-mobile ใส่ใจมากคือเรื่องของบริการหลังการขายโดยจะพัฒนาให้ดียื่งๆขึ้นและดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด จะไม่มีคำว่าตีหัวเข้าบ้าน และจะไม่สั่งมือถือสำเร็จรูปจากประเทศมาจำหน่ายแต่ทาง i-mobile จะออกแบบและเลือกสเปครวมทั้งทดสอบเองครับ ถือเป็นการพัฒนาและสร้างความใว้วางใจให้ลูกค้าที่เลือกใช้แบรนด์ i-mobile โดยในงานทาง i-mobile เน้นย้ำตลอดครับว่าเขาเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่ทำตลาดตรงนี้มานานแล้ว (ก็นานจริงๆนะตอน i-mobile เปิดตัวผมยังวัยรุ่นอยู่เลย อิอิ) และมีการพูดถึง i-mobile 3GX ซึ่งตอนนี้มีแผนจะเข้าร่วมศึกในตลาด 3G บ้านเราครับ และมีความมั่นใจในเรื่องของราคา รวมทั้งจะมีการตลาดเรื่องเบอร์มงคลในชื่อว่าซิมดวงดี ผมว่าเป้นแนวคิดที่เท่มากนะเนี่ย ผมว่าคนไทยชอบเรื่องแบบนี้กันเยอะครับ (แต่ผมไม่เชื่อเลยซักนิด)

IQX_sig_005

ในงานนี้มีกิจกรรมเล่นเกมมากมายครับทั้งการถ่ายภาพ 3 มิติกับเม่นน้อย IQ และหมุนวงล้อ มีตู้เกมจับตุ๊กตาด้วยฮะ เสียดายผมจับไม่ได้แหะหลังๆเขาปรับให้ง่ายขึ้นแต่ผมต้องรีบกลับบ้านก่อน^^ แต่ก็ได้เจ้าเม่น IQ สีเขียวมาตัวนึงฮะน่ารักเป็นบ้าเลย อยากขนตัวใหญ่กลับบ้านจัง5555

IQX_sig_006

i-mobile IQX ของรางวัลที่ผมเล่นเกมชนะมาครับ แหมช่วงนี้ดวงดีจนน้องๆในเวบทักเลยนะเนี่ย (เพื่อนๆสื่อต่างๆก็ทักครับ5555) พึ่งได้ Samsung Galaxy S4 ไปในงาน AIS 3G 2100 เองอ่ะมางาน IQ Blogger Talk with IQX ก็มาได้ i-mobile IQX อีกแล้ว^^

งานนี้ i-mobile จัดได้ยิ่งใหญ่มากครับเวทีสวยงาม และมีแขกน่าสนใจอย่าง Qualcomm ขึ้นมาพูดถึงทิศทาง และความร่วมมือที่ทั้ง 2 แบรนด์จะพัฒนาไปด้วยกัน

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับในงานก็จะมีคอนเสิร์ตย่อมๆของคุณเอกกี้, คุณมอส ปฏิภาณ และคุณขวัญ อุษามณี มาแสดงให้ชมด้วยครับ ก็สนุกไม่เบาเลยนะเนี่ย

IQX_sig_019

ที่เด่นสะดุดตามพวกเราชาว AppDisqus มากๆก็เจ้า i-mobile IQ9 ครับซึ่งอยู่ในตำแหน่งเรือธงอีกตัวของ i-mobile โดยมาพร้อมหน้าจอ HD 720P ขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว!!! ในราคาเพียง 9900 บาทเท่ากับ i-mobile IQX สามารถไปอ่านความคิดเห็นของคุณ Noppinij นักเขียนสุดเท่ของเรากันได้ที่บทความนี้นะครับ^__^

!!!สัมผัสตัวจริง I-mobile IQ 9 พี่เบิ้มจอใหญ่ 5.7 นิ้ว ราคาถูกใจชาวสยาม 9,990 บาท

View Comments (3)

Leave a Reply