6 คำถาม 6 คำตอบ : i-mobile IQX WIZ ดีไหม?

Advertisements
Advertisements

i-mobile IQX WIZ นั้นวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว  โดยเปิดราคามาที่ 7990 บาทมีจุดเด่นอยู่ที่กล้องความละเอียดสูงถึง 18MP ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีชั้นสูงกันสั่น OIS และรองรับการรับชมทีวีดิจิตอลฟรีๆถึง 48 ช่อง

รีวิว i-mobile IQX WIZ ดูทีวีได้ทุกที่ทุกเวลา DTV พร้อมกล้องคุณภาพสูงและระบบกันสั่น OIS!!!

66_001

i-mobile_IQ_X_Wiz_004

คำถามฮิต 1. i-mobile IQX WIZ ดีไหม?

i-mobile IQX WIZ เป็นสมาร์ทโฟนที่มีจุดแข็งในเรื่องการรับชม Digital TV ดูทีวีได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องพึ่งเน็ต สเปคโดยรวมถือว่าไม่เลว การใช้งานยังไม่ลื่นไหลนัก แต่ก็มาพร้อมกล้องความละเอียด 18 MP มาพร้อมระบบกันสั่น OIS และกล้องหน้าความละเอียด 8MP ที่ใช้งานได้ดีไม่เบา

คำถามฮิต 2. i-mobile IQX WIZ มีปัญหาไหม?

หน้าจอติดอมเหลืองเวลาเอียงหน้าจอ กล้องอมเหลืองในบางสภาพแสง UI ดูธรรมดาเหลือเกิน อยากให้ i-mobile มี UI ของตัวเองซักที และความลื่นไหลยังไม่ดีนัก

คำถามฮิต 3. i-mobile IQX WIZ แบตเตอรี่อึดไหม?

i-mobile IQX WIZ มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ  2450 mAh จากการทดสอบแบตเตอรี่ค่อนข้างอึดไม่เลวครับ สามารถใช้งานได้ครบวันสบายๆ

i-mobile_IQ_X_Wiz_010

คำถามฮิต 4. i-mobile IQX WIZ กล้องถ่ายภาพดีไหม?

i-mobile IQX WIZ มาพร้อมกล้องความละเอียด 18 MP, AF, ไฟแฟลช LED, ระบบกันสั่น OIS บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P และกล้องหน้าความละเอียด 8MP คุณภาพที่ได้ดีกว่าที่คิดครับ เวลาถ่ายภาพดูจากหน้าจอแล้วผมรู้สึกไม่ค่อยพอใจ แต่พอลงคอมผมว่าก็ดูไม่เลวเลยนะ คุณภาพด้อยกว่า i-mobile IQ X OZZY ครับแต่ก็ถือว่าใช้ได้ครับ จะติก็ตรงอมเหลืองในบางสภาพแสงมากไปหน่อย ในส่วนของระบบกันสั่น OIS  ใช้งานได้จริง ซึ่งมีผลให้เวลาจับ Focus จะช้าเล็กน้อยซึ่งสามารถปิดการทำงานของ OIS ได้นะครับจะช่วยให้จับ Focus ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ใครที่รู้สึกหน่วงๆตอนถ่ายภาพให้ปิดกันสั่นดูนะครับ แต่ผมว่าเปิดใว้ก็ดีครับมันช่วยได้จริง ส่วนกล้องหน้า 8MP มีโหมดถ่ายภาพแบบ Beauty ครับแต่คุณภาพก็ธรรมดาๆสู้กล้องหน้าของ i-mobile IQ X OZZY ไม่ได้เลยครับ

คำถามฮิต 5. i-mobile IQX WIZ น่าซื้อไหม?

เพิ่มอีกเล็กน้อยก็จะมีตัวเลือกที่น่าสนใจกว่ามากอย่าง i-mobile IQ X OZZY อยู่นะครับ ซึ่งผมแนะนำว่าควรเพิ่มอย่างยิ่ง^__^ แต่ถ้ามีงบจำกัด i-mobile IQX WIZ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับสำหรับคนที่ชอบดูทีวี และชอบหน้าจอขนาดใหญ่

i-mobile_IQ_X_Wiz_023

คัดมาเพื่อคุณ

i-mobile_IQ_X_Wiz_020

คำถามฮิต 6. มีรุ่นใกล้เคียงแนะนำไหม?

สำหรับรุ่นราคาใกล้เคียงได้แก่

i-mobile IQ X OZZY  ราคา 9900 บาท

Samsung Galaxy E5 ราคา 8900 บาท

Samsung Galaxy K Zoom ราคา 9900 บาท

View Comments (0)

Leave a Reply