มาดูภาพถาดซิมคู่ใน iPhone XS Max เครื่อง 256GB จากฮ่องกง

Avatar photo
Screen Shot 2561 10 02 at 14.15.01 | apple | มาดูภาพถาดซิมคู่ใน iPhone XS Max เครื่อง 256GB จากฮ่องกง

Apple เปิดตัว iPhone XS และ iPhone XS Max ไปเมื่อประมาณสองสัปดาห์ที่แล้ว โดยมาพร้อมรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ดแบบ Dual Standby ซึ่งหลายๆ คนรอคอยให้มีใน iPhone มานานแสนนาน ซึ่งรูปแบบการรองรับ 2 ซิมการ์ดนั้นจะต่างออกไปตามภูมิภาคที่เจ้า iPhone ตัวใหม่ทั้งสองรุ่นออกวางจำหน่าย โดยในประเทศจีน (รวมไปจนถึงฮ่องกงด้วย) นั้นจะจำหน่ายรุ่นสองซิมการ์ดที่รองรับเป็นนาโนซิม ใส่ได้สองใบในถาดเดียวกันนั่นเอง ในขณะที่ประเทศอื่นๆ นั้นเป็นการรองรับ 2 ซิมการ์ดแบบนาโนซิม + eSIM (embedded SIM Cards)

แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่เมื่อมันเป็นครั้งแรกของ Apple จึงเชื่อว่าอาจมีคนอยากเห็นหน้าตาของมัน วันนี้ APPDISQUS จึงนำเอาหน้าตาถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 2 นาโนซิม ซึ่งมาจากเครื่อง iPhone XS Max รุ่น 256GB ที่ขายในประเทศฮ่องกงมาให้ชมกัน

ถาดใส่ซิมการ์ดนี้ถูกออกแบบมาให้รองรับการใส่ซิมแบบสองด้าน (2 นาโนซิมการ์ด) ซึ่งทำให้สามารถใช้งานเบอร์ทั้งสองเบอร์ได้พร้อมกันเหมือนอย่างที่เราเห็นในมือถือ Android รุ่นที่รองรับสองซิมการ์ดในปัจจุบันนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก iPhone XS และ XS Max ตัวที่จะจำหน่ายในบ้านเรานั้นยังไม่ได้มีการระบุสเป็กออกมาอย่างเป็นทางการ กอปรกับความพร้อมด้านการรองรับ eSIM ในไทยที่ผู้ให้บริการทั้งสามค่ายใหญ่อย่าง AIS, TruemoveH และ DTAC เองต่างก็พร้อมกันแล้วมาตั้งแต่ตอน Apple Watch Series 3 Cellular + GPS ดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้มากว่าเวอร์ชั่นที่จะจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการนั้นจะไม่ใช่เวอร์ชั่นสองนาโนซิมการ์ดแบบที่เห็นในรูปนี้ แต่จะเป็นเวอร์ชั่น นาโนซิม + eSIM เหมือนอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลกมากกว่า

คัดมาเพื่อคุณ
iphone action button | apple | Spigen ปล่อยภาพเคสยืนยัน iPhone 15 Pro มี Action Button

ณ ปัจจุบันนี้มีประเทศต่างๆ ในโลกเพียงหยิบมือเท่านั้นที่มีการรองรับเทคโนโลยี eSIM แล้วอย่างแพร่หลาย โดยประเทศไทยเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ลดปัญหาการต้องแกะเครื่องใส่ซิมการ์ดออกไป และทำให้สามารถเปิดใช้งานการเชื่อมต่อทั้ง Voice Data และ Internet Data ได้อย่างง่ายดายในเครือข่ายที่รองรับ ซึ่งรออีกไม่นานนี้ iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นก็น่าจะพร้อมเปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการพร้อมกับโปรโมชั่นที่น่าสนใจจากเครือข่ายยักษ์ทั้งสามเป็นแน่

iphone-xs-and-max-first-handone