iPhone 8 ที่จะออกวางจำหน่ายปีหน้าจะมาพร้อมตัวเรือนแบบกระจกล้วน

Advertisements
Advertisements
iphoneconceptimage

งานกระจกล้วนต้องมา เมื่อล่าสุดนักวิเคราะห์จาก KGI Securities ผู้ปล่อยข่าวหลุดชื่อดังของ Apple ที่มีเปอร์เซ็นถูกแทบจะฮิตเป้าทั้งหมดอย่าง Ming Chi Kuo ได้รายงานว่า iPhone ใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2017 ซึ่งจะเป็น iPhone ที่เป็นตัวฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone และมีการคาดการณ์กันไว้อย่างหนาหูแล้วว่าจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่แบบถอดด้ามนั้นจะพัฒนาพร้อมเทคโนโลยี Wireless Charging ซึ่งทำให้ตัวเครื่องของ iPhone 8 นั้นต้องเปลี่ยนเป็นใช้กระจกเป็นวัสดุหลักทั้งตัวแทนการใช้งานวัสดุเดิมที่เป็นโลหะ เพื่อป้องกันปัญหาการชาร์จที่อาจถูกสัญญาณรบกวนและทำให้ชาร์จได้ช้าหากยังคงใช้วัสดุชนิดเดิมอยู่

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Pegatron จะเป็นซัพพลายเออร์ที่ Apple เลือกใช้ในส่วนของวัสดุโมดูลการชาร์จแบบไร้สาย โดยการชาร์จแบบไร้สายของ Apple นั้นจะต่างไปจากการชาร์จแบบไร้สายของแบรนด์อื่นๆ โดยตัวเครื่อง iPhone จะสามารถชาร์จไฟได้แม้ไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้กับแท่นชาร์จไร้สายแต่อย่างใด ตามอุดมการณ์ของ Apple เองที่เคยประกาศไว้บนเวทีก่อนหน้านี้ในปี 2012 ว่าเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สายในตอนนั้นยังไร้ประโยชน์ในการใช้งานจริงอยู่มาก ดังนั้นหากยังทำให้มันมีประโยชน์ไม่ได้มากกว่าเดิมนั้น Apple ก็ยังคงไม่ปล่อยเทคโนโลยีนี้ออกมา

ทั้งนี้จากรายงานของ Kuo ยังระบุเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้การเปลี่ยนตัวเครื่องเป็นกระจกล้วนนั้นจะเป็นเรื่องจำเป็นต่อการเพิ่มโมดูลการชาร์จแบตเตอร์รี่แบบไร้สายแล้ว นี่ยังเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของ Jony Ive หัวหน้าดีไซน์เนอร์หลักจาก Apple ที่ต้องการพัฒนารูปลักษณ์ของ iPhone ให้ดูเหมือนกระจกแผ่นเดียวมาเป็นระยะเวลาสองสามปีแล้วอีกด้วย

ทั้งนี้ Kuo ยังคงไม่แน่ใจว่าโมดูลการชาร์จแบบไร้สายนั้นจะเปิดตัวมาให้กับ iPhone ทุกรุ่นในไลน์การเปิดตัวปีหน้าไหม แต่ที่แน่ๆ คือโมดูลการชาร์ชไร้สายนี้น่าจะแพร่หลายไปครบทั้งไลน์โปรดักในปี 2018 ซึ่งจะเป็นปีถัดมานั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้เราคงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว iPhone แห่งความตื่นเต้นที่แบกรับความคาดหวังไว้อย่างใหญ่หลวงเนื่องจากเป็น iPhone ฉลองครบรอบ 10 ปีนี้จะออกมาเป็นอย่างไร จะหัวหรือก้อย หมู่หรือจ่า Appdisqus เองไม่พลาดที่จะนำข่าวสารอัพเดตใหม่ๆ มารายงานเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ติดตามกันต่อไปได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply