ยังขายได้ iPhone 8 ขายดีในอเมริกาแม้ iPhone X ยอดขายไม่เข้าเป้า

Avatar photo
iphone 1 | iPhone 8 | ยังขายได้ iPhone 8 ขายดีในอเมริกาแม้ iPhone X ยอดขายไม่เข้าเป้า

เรียกว่าแม้ว่า iPhone X อาจจะทำยอดขายไม่เข้าเป้าจน apple ต้องลดกำลังการผลิต แต่ดูเหมือนว่าสาเหตุหนึ่งของยอดขายที่ลดลงเพราะ ผู้บริโภคไปซื้อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus แทน โดยเป็นรายงานจาก Consumer Intelligence Research Partners ที่ระบุยอดขายของสมาร์ทโฟนจากค่าย apple

งานนี้แปลว่าความนิยมของสมาร์ทโฟนระบบ ios ไม่ได้ลดลงเพราะยอดขายของมือถือในปี 2018 iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขายได้ นับเป็นยอด 60% ของยอดขาย iPhone โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 3% เมื่อเทียบกับยอดขายปีที่แล้ว (2017) ส่วนยอดขายของรุ่นเรือธงของ apple อย่าง iPhone X ขายได้เพียง 16% เท่านั้น ลดลง 4% เมื่อเทียบกับยอดขายในปี 2017 นับระยะเวลาขายที่เท่ากัน ซึ่งก็ตรงกับแบบสำรวจก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะสนใจ iPhone 8 มากกว่า รวมทั้งนักวิจารณ์ที่ส่วนใหญ่แนะนำให้ซื้อ iPhone 8 มากกว่า iPhone X อย่างไรก็ตามหากนับกำไรต่อหน่วย iPhone ยังคงทำได้มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นอยู่ดี

Apple iPhone 8 and iPhone 8 Plus accounted for 44 of U.S. iPhone sales in Q1 iPhone X demand drops.jpg | iPhone 8 | ยังขายได้ iPhone 8 ขายดีในอเมริกาแม้ iPhone X ยอดขายไม่เข้าเป้า