ชาว iPhone 4s คิดให้ดีก่อนอัพเดท iOS 8

Advertisements
Advertisements

กลางดึกวานนี้ (17 กันยายน) Apple ได้ปล่อยอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS 8 ให้กับผู้ใช้งาน iDevices ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งรุ่นที่สามารถอัพเดทระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้ จากรายละเอียดอย่างเป็นทางการที่ Apple ระบุออกมาคือ iPhone 4s เป็นต้นไป สำหรับตระกูล iPhone และ iPad 2 เป็นต้นไปสำหรับตระกูล iPad

iphone4s

สำหรับชาว iPhone 4s ถึงแม้ว่าจะตรงตามเงื่อนไข ความต้องการขั้นต่ำสำหรับระบบ iOS 8 พอดี แต่ทาง Apple เองก็ไม่ได้รับประกันในแง่ของประสบการณ์ใช้งานว่าจะใช้งานได้ลื่นไหลแค่ไหน และตอนนี้เริ่มมีรายงานจากผู้ใช้หลายๆคนที่อัพเดท iPhone 4s เป็น iOS 8 ออกมาบ้างแล้วครับ

โดยเว็บไซต์ phonearena ได้เผยตัวเลขระยะเวลาในการเปิดแอพแต่ละแอพ ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าประสิทธิภาพในการทำงานของ iPhone 4s ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 8 ลดลงไปพอสมควรเมื่อเทียบกับ iOS 7 โดยเฉพาะเมื่อดูที่การใช้งานแอพอย่าง Safari ที่ประสิทธิภาพลดลงเกือบๆ 2 เท่า

iPhone 4s ios 8 vs ios7

 

เหตุการณ์เช่นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว 1 ครั้ง คือตอนที่ Apple ปล่อยอัพเดท iOS 7 ให้ผู้ใช้ได้อัพเดทกัน ซึ่ง iOS 7 เวอร์ชั่นแรกนั้นมีปัญหากับอุปกรณ์ iDevices รุ่นเก่าพอสมควร ทั้งในแง่ของบั๊คและที่สำคัญที่สุดคือทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นทำงานได้ช้าลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ Apple ก็แก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการปล่อยอัพเดทมาแก้ไขในเวอร์ชั่นต่อๆไป

 

เพราะฉะนั้น สิ่งที่เว็บไซต์ phonearena แนะนำคือ ให้ชาว iPhone 4s รอดูท่าที และรอเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ที่คาดว่า Apple จะปรับปรุงจุดด้อยเหล่านี้ก่อนจะดีที่สุดครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: PhoneArena

 

 

View Comments (4)

Leave a Reply